เมียหลวงเปิดใจผัวแต่งซ้อน โป๊ะแตกเคยจับได้นัดเจอคารีสอร์ต ลั่นยังไม่ขอหย่า ไม่เลิกกันก็ไม่แคร์ เดินหน้าฟ้องเจ้าสาว 3 แสน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

กรณีคลิปสุดฮือฮาในโลกโซเชียล เมียหลวงถือทะเบียนสมรสบุกฉะสามี แต่งงานกับเจ้าสาวคนใหม่ ทั้งที่ยังไม่หย่าจากกัน แถมยังอ้างว่าไปเข้าเวร ด้านแม่สามีทนไม่ไหว ตบหัวลูกชายสั่งสอนกลางงานแต่ง จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในส้งคม

รายการโหนกระแสวันที่ 19 ก.พ. 64 “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 เปิดใจสัมภาษณ์ คุณจอย เมียหลวง มาพร้อม คุณกิ๊ฟ เพื่อนคุณจอย และ “อนุสรณ์ อะสุระพงษ์” ทนายความ

เรื่องราวทั้งหมดเกิดอะไรขึ้น ทำไมไปที่งานนั้น?
จอย : “พอดีได้ข่าวระแคะระคายเรื่องงานแต่งสามีกับผู้หญิงคนอื่น ก็เลยสุ่มไป ภาวนาว่าอย่าให้เป็นสามีตัวเอง แต่พอไปเห็นก็ใช่เลย”

ถือใบสำคัญการสมรสไปด้วย รู้มาก่อนมั้ยสามีเคยมีคนอื่น?
จอย : “เคยจับได้ครั้งนึง แล้วขอให้เขาเลิกกับผู้หญิงคนนี้ แต่ผู้หญิงไม่เลิก ก็ให้ทนายทำหนังสือเตือนผู้หญิงเรื่องพฤติกรรมชู้สาว ให้เลิกพฤติกรรมชู้สาวแบบนี้ซะ แต่พอได้รับหนังสือเขาก็นิ่งเฉย”

แต่งมานานเท่าไหร่?
จอย : “16 ปี มีลูก 2 คน คนโตอายุ 15 คนเล็ก 5 ขวบ”

คุณเองอยู่ร่วมกันมา 4 คน เคยรู้มาก่อนมั้ยเรื่องพฤติกรรมกับผู้หญิงคนนี้?
จอย : “ตอนแรกไม่ทราบ แต่เหมือนระแวง เซ้นส์ผู้หญิง สามีเริ่มกลับบ้านช้า หาเรื่องออกนอกบ้านตลอดเวลา ก็ค่อยๆ สืบ และจับได้ ตั้งแต่ม.ค.63”

ผู้หญิงคนนี้เขาเป็นใคร เห็นข่าวบอกว่าเป็นภรรยาลูกพี่ลูกน้องแฟนคุณเหรอ?
จอย : “ใช่ เขาคบหากับพี่คนนี้ญาติของแฟนมา 5 ปี แต่ไม่ได้แต่งงาน”

ผู้หญิงคนนี้เป็นแฟนลูกพี่ลูกน้องแฟนคุณ แล้วจับพลัดจับผลูยังไง?
จอย : “ตอนแรกหนูก็ไม่เชื่อ เพราะรู้ว่าเป็นแฟนพี่คนนี้อยู่ ไปถามเขาก็ไม่ยอมรับความจริง จนมาจับได้เองที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง หนูสุ่มไปดู ใช้เซ้นส์ผู้หญิง สุ่มไปดู แล้วเห็นรถผู้หญิงคนนี้ หนูก็เข้าไปเลย เคาะประตูห้องแล้วก็เจอ ตอนนั้นเขาก็ไม่ยอมรับ เขาบอกเพิ่งเข้ามาในห้อง”

เขาบอกเป็นเพื่อนกัน?
จอย : “เขาไม่ได้บอกอะไร เขาบอกเพิ่งเข้ากันมาในห้อง ไม่มีอะไร หนูก็บอกให้เขาเลิก ตอนนั้นทะเลาะกันมีปากเสียงกัน”

ทะเลาะกับสามีหรือผู้หญิง?
จอย : “หนูว่าแฟนหนูมากกว่า เพราะผู้หญิงโดนหลอกมายังไงหนูไม่ทราบ แต่หนูว่าแฟนให้เลิก และบอกผู้หญิงว่าให้เลิก เพราะหนูเป็นภรรยา หลังจากนั้นก็แยกย้ายกัน เขาก็กลับบ้านตามหนูตามปกติ แล้วผู้หญิงก็มีพฤติกรรมติดต่อกับสามี ไปเฝ้ากันที่ร้านทองแห่งหนึ่ง ผู้หญิงทำงานเป็นพนักงานอยู่ร้านขายทอง แล้วเพื่อนหนูและคนอื่นๆ ที่รู้จักบอกกล่าว่าเห็นสามีไปนั่งเฝ้าที่ร้านทอง มีพฤติกรรมพาผู้หญิงคนนี้ไปที่ต่างๆ หนูก็บอกให้เขาเลิก เพราะอายคนอื่น ลูกก็อายที่พ่อไปกับคนอื่นที่ไม่ใช่แม่ หนูก็อายเพราะคนนั้นคนนี้มาถาม หนูก็ได้รับความเสียหาย เพราะคนอื่นเข้าใจผิดคิดว่าเลิกกัน แต่จริงๆ ไม่ได้เลิก เตือนแล้วก็ไม่เป็นผล หนูก็ไม่ยอม แต่หนูทำอะไรเขาไม่ได้เลย ก็พยายามคิดฟ้องเขา เพราะเป็นเรื่องที่ผู้หญิงทุกคนยอมรับไม่ได้”

หลังจากนั้นคุณไปเตือนเขาอีก แล้วเขาสวนกลับคุณมา?
จอย : “เตือนเรื่องจดหมาย ให้ทนายส่งจดหมายไปเตือน”

คุณส่งไปว่าอะไร?
ทนาย : “ให้แจ้งไปทางผู้หญิงว่าไม่ให้ยุ่งเกี่ยว ให้ยุติสัมพันธ์ที่เคยมีมา ตั้งแต่ เม.ย.ปี 63”

หลังยื่นโนติสไปแล้ว?
จอย : “ก็ไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น ก็เรื่อยๆ มาแบบนี้ จนกระทั่งเหตุการณ์ในคลิป มันระแคะระคาย แต่ทำอะไรไม่ได้ เราไม่มีหลักฐานทำอะไรเขาได้เลยสักอย่าง เรารู้อยู่แก่ใจ เห็นเพื่อนบอกมาว่าสามียังคบผู้หญิงคนนี้อยู่ และเขาก็ลงเฟซบุ๊ก”

คุณไม่เห็นเหรอ?
จอย : “เห็น ก็ถาม แต่เขาบอกไม่ได้ไป ตอนแรกผู้หญิงลงภาพไม่มีสามี เขาบอกผู้หญิงไปของเขาเอง ไม่เกี่ยวกัน ถามกี่ครั้งก็ไม่ยอมรับ จนเพิ่งเห็นจากที่เพื่อนส่งมา เขาลงภาพคู่กัน”

คุณลุยสามีมั้ย?
จอย : “ก็ว่าสามี แต่ว่าผู้หญิงไม่ได้ เพราะไม่รู้จะติดต่อผู้หญิงยังไง ไม่ได้ไปที่โลตัส มีเหตุการณ์นึงเคยจะไปกินข้าวที่โลตัส เห็นผู้หญิงแต่ไม่ได้ไปว่าอะไรเขา เพราะไม่มีเหตุการณ์อะไรจะคุยกับเขา แล้วผู้หญิงโทรตามสามีหนูมา แล้วผู้ชายมานั่งอยู่ข้างหลัง หนูก็ว่าเขาว่าคุณมาทำอะไรที่นี่ หน้าที่คุณเหรอ มาเฝ้าร้านทอง เขาบอกว่าใช่ เขามาเฝ้าร้านทอง ก็เหมือนเจ็บใจแค้นใจ ทำอะไรไม่ได้ แค้น ผู้หญิงก็พยายามเยาะเย้ย”

เช่นอะไร?
จอย : “เช่นวันนี้คุณสามีทำกับข้าวให้กิน อร่อยจัง ไปเที่ยวมา เขาลงในเฟซบุ๊กให้เห็น เขาเปิดสาธารณะ”

แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นใคร บอกว่าเป็นสามี แต่ก็คิดได้ว่าเป็นแฟนคุณ?
จอย : “ใช่ค่ะ ก็เหมือนจะโดนอีกฝ่ายกระทำแบบนี้ เยาะเย้ย ต่างๆ นานา”

ทำไมอยู่ดีๆ ไปบ้านนั้น คืนนั้นก็อยู่กับครอบครัวปกติ ก่อนเขาไปแต่งงาน มันเกิดอะไรขึ้น?
จอย : “เหมือนได้ยินข่าวลือมา อยากรู้ว่าเรื่องจริงมั้ย ก็เลยไป แต่ตอนกลางคืนสามีกลับบ้านปกติ ตอนเที่ยงคืนไปเข้าเวรปกติ ก็บอกจะไปเข้าเวร พอเที่ยงคืนเขาไปเข้าเวร ตอนเช้าก็ไปกับแม่เลยไปดูว่าจริงมั้ย”

แม่สามีเขารักคุณและหลานมาก เขารู้เรื่องลูกเขามั้ย?
จอย : “ไม่ค่ะ เขายึดถือความถูกต้อง เขาไม่ทราบ เพราะแฟนหนูไม่ได้มาปรึกษาคนที่บ้าน หรือบอกคนที่บ้านว่ามีใครหรือจะแต่งงาน ก็ไปที่งาน เห็นว่างานนี้มีคนอยู่แต่งานไม่ได้ใหญ่โต ก็เข้าไปดูหน้าเจ้าบ่าวปรากฎว่าเป็นสามี เลยถ่ายรูปเก็บภาพไว้ ก็โดนทางเจ้าสาวบอกว่าให้ออกไปก่อนได้มั้ย ขอจัดงานแต่งให้เสร็จก่อนได้มั้ย เสร็จแล้วค่อยไปเคลียร์กันทีหลัง ขอให้เขาจัดงานแต่งให้เสร็จก่อน”

ตอนคุณไปถึง เขาเห็นคุณมั้ย เขาทำหน้ากันยังไง?
จอย : “เขาเหมือนไม่แปลกใจ หนูหวังว่าเขาจะตกใจที่เห็นหนู และอธิบายให้ฟังว่าทำไมถึงแต่ง อะไรก็ได้ หรือจะยุติงานแต่งงานนั้นซะ”

ลูกไปด้วย?
จอย : “ลูกไปด้วยค่ะ แต่ทางฝ่ายเจ้าสาวให้หนูออกไปก่อน เขาจะจัดงานแต่งให้เสร็จ หนูก็ออกมางงๆ ช็อก อยากให้เขาเลิกงานแต่ง ไปแล้วก็อยากให้เขายุติงานแต่ง แต่เราก็ไม่ได้ไปโวยวาย ทำลายข้าวของ ก็พูดดีๆ แสดงตัวว่าเป็นภรรยา ยังอยู่ด้วยกันนะ มีลูกด้วยกัน 2 คน เขาก็บอกว่าออกไปก่อนๆ ขอจัดงานแต่งให้เสร็จก่อน”

ตอนนั้นคุณไปด้วยมั้ย?
กิ๊ฟ : “เข้าไปแค่ตอนแรก กิ๊ฟไปตอนเขาทำพิธีพระ เหมือนเพื่อนไม่มีใครก็ต้องไปกับเพื่อน แต่ตอนไลฟ์สด ไม่ได้เข้าไป”

แม่สามีโกรธมาก?
จอย : “โกรธมาก หนูเพิ่งเห็นในคลิป ที่แม่ตบหัว ตอนนั้นไม่เห็นค่ะ เป็นภาพก่อนที่จะเข้าไป หนูเข้าไปทีหลังแม่”

แม่เล่นก่อนเลย?
จอย : “ใช่ เพิ่งเห็นในคลิปเหมือนกัน”

คุณเพิ่งมาเห็นทีหลัง?
จอย : “ใช่ เพิ่งเห็นตอนที่มาเป็นข่าวในโซเชียล”

กิ๊ฟ : “แม่ปรี่เข้าไป แต่ทางนี้อธิบายให้ญาติข้างนอกฟังว่าเกิดอะไรขึ้น แต่แม่พุ่งไปแล้ว”

แม่ไปพูดอะไร?
จอย : “ไม่ทราบเหมือนกัน เพราะเข้าไปทีหลัง ไม่รู้ว่าแม่พูดอะไรบ้าง”

แต่ที่แน่ๆ เสียงตบดังมาก คุณได้คุยกับสามีหรือยัง?
จอย : “ยังค่ะ เขามีติดต่อหลังไปงานเขา และออกเป็นข่าว เขาบอกขอให้ลบโพสต์ ลบคลิปออกซะ”

มีการข่มขู่เหรอ?
จอย : “ค่ะ อย่างที่เขาโพสต์ในเฟซบุ๊กตอนแรก เขาให้ลบโพสต์ซ ไม่งั้นจะฟ้องหมิ่นประมาท ที่ไปถ่ายคลิปเขาในงานแต่ง”

เขาฟ้องได้มั้ย?
ทนาย : “เท่าที่ดูข้อความตอนไลฟ์สดไม่มีคำไหนเป็นคำหมิ่น อีกอย่างการมีทะเบียนสมรสเป็นสิทธิอย่างหนึ่ง ที่เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ภรรยาที่ชอบด้วยกฎหมาย ย่อมมีสิทธิ์ดำเนินการได้ เขามีทะเบียนสมรส เขาก็มีสิทธิ์”

เที่ยงคืนเขาขอไปเข้าเวร คุณถามอะไรเขามั้ย?
จอย : “ก็ถามว่าจะไปเข้าเวรจริงเหรอ ให้คิดให้ดีๆ นะ คิดดีแล้วเหรอ เขาก็บอกว่าเขาไปทำงาน เขาพูดแค่นั้นแล้วก็ไป แล้วตอนเช้า 7 โมงกว่าก็ไปงานแต่งเลย ไม่ถามด้วยว่าจะแต่งงานจริงมั้ย ไปดูเฉยๆ”

เคยพูดคุยกับผู้หญิงคนนั้นมั้ย?
จอย : “เคยคุยนานมาแล้วว่าให้เขาเลิก ตอนแรกเขาไม่ยอมรับว่าคบกัน”

รู้มั้ยสามีคุณเคยลงเฟซบุ๊กตั้งชื่อเขากับผู้หญิงคนนั้นร่วมกัน ลงว่าขาดไม่ได้ ผู้หญิงก็เข้ามาตอบ ทราบมั้ย?
จอย : “เขาบล็อกเฟซหนู เคยมีแต่คนบอก แต่ไม่มีคนแคปมาให้ เขาคงไม่อยากยุ่ง”

ภาพที่ถามคุณเบรกที่แล้ว ไม่รู้ผู้หญิงตั้งครรภ์หรือเปล่า เขาโพสต์ว่าหนูมาวันที่ 7 เดือน 1 ปี 64 ไม่รู้เขาท้องหรือเอากุมารทองมาเลี้ยงหรือเปล่า?
จอย : “หนูไม่ทราบเลยจริงๆ”

ฝ่ายชายโพสต์เหมือนกัน บอกว่าคนไม่รู้มองแค่เปลือกภายนอก เขาหมายถึงอะไร เคยทะเลาะเบาะแว้ง แยกกันอยู่มาก่อนมั้ย?
จอย : “ไม่เคยแยกกันอยู่ เฟซบุ๊กเขาหนูก็ไม่เคยรู้ ไม่รู้เขาสร้างเฟซบุ๊กใหม่ชื่ออะไร เพราะเขาบล็อกหนู หนูไม่ทราบ”

แต่คุณฟ้องฝ่ายหญิงแน่นอน ฟ้องอะไรบ้าง?
ทนาย : “ฟ้องเรียกค่าทดแทน ตัวเลข 3 แสนบาท”

น้อยไปมั้ย?
ทนาย : “ก็อาจน้อยไป”

ทำไมไม่ 3 ล้าน?
ทนาย : “พิจารณาความเหมาะสม ยึดหลักปฏิบัติ และคำพิพากษาศาลที่เคยตัดสินด้วย ฟ้องแล้ว ตอนนี้ดำเนินคดีเฉพาะผู้หญิงก่อน ส่วนเรื่องครอบครัวเป็นเรื่องในครอบครัว เนื่องจากว่าเขาไม่มีการคุยกันในครอครัว ทนายความดำเนินการตามความเหมาะสม และเจตนาของลูกความก่อน ต้องรอว่าเขาจะคุยกันในครอบครัวได้ระดับไหนอย่างไร”

ครอบครัวฝ่ายหญิงว่ายังไง?
จอย : “หลังงานแต่งก็ไม่ทราบ พอไลฟ์สดเสร็จก็กลับ ไม่ได้คุยอีกเลย ไม่ทราบว่าครอบครัวฝ่ายหญิงต้องการอะไร”

ในมุมฝ่ายชายเป็นตร. ในมุมข้อกฎหมายมุมตร. เขาจะโดนอะไรบ้าง?
ทนาย : “มันมีระเบียบ มีกฎหมายเขาเรื่องวินัย เรื่องนี้ไม่ใช่คดีอาญา แต่เป็นเรื่องประพฤติตัวที่ไม่เหมาะสม มีความผิดเรื่องวินัย เท่าที่เช็ก โทษอยู่ที่ประมาณกักขัง 30 วันแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถึงขั้นไล่ออกมั้ย ต้องถามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้มีอำนาจของเขา”

มีแนวทางพิจารณา มาตรการลงโทษร้ายแรงและไม่ร้ายแรง ถ้าไม่ร้ายแรง ข้อ 12 เกี่ยวกับความสัมพันธ์ฉันท์ ชู้สาว 12.1 ถ้าข้าราชการตำรวจเกี่ยวข้องกับหญิงอื่นหรือชายอื่นโดยตนเองมีภรรยาหรือสามีอยู่แล้ว แล้วเกิดเรื่องเสื่อมเสียหรือเสียหาย กักขัง 30 วัน 12.2 ได้หญิงหรือชายเป็นภรรยาแล้วไม่เลี้ยงดู เกิดเรื่องเสื่อมเสีย เสียหาย กักขัง 30 วัน 12.3 จดทะเบียนสมรสซ้อน กักขัง 30 วัน 12.4 ไม่เลี้ยงดูคู่สมรสและบุตร ไม่ยกย่อง กักขัง 30 วัน 12.5 ไม่ปฏิบัติตามข้อตกลงในใบสำคัญการหย่าเกี่ยวกับการอุปการะบุตร ภาคทัณฑ์ ของคุณเหมือนจะเข้าหมดเลยนะ แน่นอนว่าก็จะมีพ่วงไปถึงเรื่องราวการเป็นวินัยร้ายแรงด้วย อยู่ที่ข้อ 10 เกี่ยวกับความสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาว 10.1 เป็นชู้หรือมีชู้ หรือมีพฤติการณ์เป็นชู้หรือมีชู้สามีภรรยาผู้อื่น ปลดออกหรือไล่ออกตามความร้ายแรงแห่งกรณี ดูแล้วจะเข้าอันไหน?
ทนาย : “กรณีนี้ ข้อเท็จจริงยังไม่ยุติว่าฝ่ายผู้หญิง มีสามีหรือไม่ ถ้าข้อเท็จจริงฟังได้ว่าฝ่ายหญิงมีคู่อยู่แล้ว ไม่ว่าจะจดทะเบียนหรือไม่ อันนี้จะปลดออก หรือไล่ออก แต่ถ้าเขาไม่ได้มีคู่สมรส ไม่มีแฟนอยู่เลย ไม่มีคู่ชีวิต อาจแค่ 30 วัน แต่คนตอบได้จริงๆ เนื่องจากเป็นหน่วยงานตร. ต้องเป็นตร.เป็นคนตอบข้อนี้”

คำพิพากษาของศาลปกครอง ครั้งหนึ่งเคยมีเหตุเกิดขึ้นหลายปีก่อน ตร.นายนึงไปเป็นชู้กับเมียชาวบ้าน ปรากฎว่าตร.ถูกสั่งออกจากราชการ เขาไปร้องศาลปกครอง ศาลปกครองยืนโดยมีบางบทบางตอน บรรยายไว้ดี คือสถานภาพการเป็นตำรวจ ย่อมได้รับการยกย่องนับถือจากคนทั่วไปว่าเป็นผู้มีเกียรติและศักดิ์ศรี ต้องปฏิบัติอยู่ในระเบียบวินัยอย่างเคร่งครัด เป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม การมีพฤติกรรมที่เสื่อมเสียเกียรติและภาพพจน์ข้าราชการ และขัดกับศีลธรรมอันดีของสังคมเสียเอง ย่อมเป็นพฤติการณ์และการกระทำที่เชื่อได้ว่า เป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ทำผิดวินัยอย่างร้ายแรง ตามมาตรา 98 วรรค 2 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ. 2535 อยู่ที่การตีความว่าจะไปอยู่ตรงไหน สุดท้ายถ้าสามีถูกออกจากราชการจะทำยังไง?
จอย : “ก็แล้วแต่ทางหน่วยงานเขาจะดำเนินการค่ะ หนูคงตอบไม่ได้ เรื่องสามีก็ยังไม่ได้คุยกันเลย ไม่ได้คุยในครอบครัวเลยสักอย่าง เลยให้คำตอบอะไรไม่ได้”

ถ้าสามีกลับมา เลิกรากับทางโน้น มาอยู่เป็นพ่อแม่ลูกกันเหมือนเดิม โอเคมั้ย?
จอย : “ต้องคุยกันก่อน ตอนนี้ไม่ได้ปิดอะไร ต้องมาทำความตกลงกันก่อน”

ถ้าสังคมบอกยังจะกลับไปอีกเหรอ?
จอย : “มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก และความรู้สึกทางจิตใจ ไหนจะลูก ครอบครัวสามีอีก หนูอยู่บ้านครอบครัวสามี ลูก 2 คนอีก บางครั้งให้คำตอบตอนนี้หรือสรุปตอนนี้ไม่ได้ เพราะไม่ถึงเหตุการณ์ตอนนั้น”

คุณจะบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องภายในครอบครัว เมื่อวานที่ไปเป็นเรื่องที่คุณรู้เดี๋ยวนั้น และกระทำเดี๋ยวนั้น พอเกิดเรื่องต้องย้อนมามองที่ครอบครัว คนภายนอกอาจไม่เข้าใจครอบครัว การที่มีพ่อมาอยู่กับลูกกับแม่ก็เป็นการที่ดี แต่ถ้าเขาไม่กลับมาจะทำยังไง?
จอย : “ก็ต้องรอดูอีกทีว่าจะยังไง ตอนนี้ก็ตอบไม่ได้อยู่ดี”

ลูกเป็นไง?
จอย : “ลูกก็ตกใจอยู่”

อยากบอกอะไรฝ่ายหญิง?
จอย : “พูดไปหมดแล้วที่งานเมื่อวาน ไม่มีอะไรจะพูดแล้ว เมื่อวานพูดฝ่ายชายว่าจะเลือกทางนี้ใช่มั้ย ตัดสินใจเลือกทางนี้ใช่มั้ย เขาไม่ตอบอะไรเลย เขาบอกว่าใครไม่ใช่แขกก็เชิญออกจากงาน แล้วเขาก็ไม่ยอมรับความเป็นจริงว่าเขายังอยู่กับเราอยู่ ส่วนฝ่ายหญิงไม่พูดอะไรเลย เราไม่เคยพูดกับฝ่ายหญิงได้แต่ชี้แจงว่าคุณจะเอายังไงต่อไป คุณแต่งงานแต่ไม่มีทะเบียนสมรสนะ”

จดทะเบียนซ้อนก็ไม่ได้?
ทนาย : “แจ้งความเท็จ”

จอย : “แล้วก็บอกฝ่ายหญิงว่าจะดำเนินการฟ้องนะ ถ้าคุณดึงดันจะทำอย่างนี้ต่อไป ก็ไม่ได้พูดอะไรอีกเลย ไม่ได้ข่มขู่ไม่ได้พูดอะไรอีกเลย”

ถ้าสามีไม่ยอมเลิกกับทางโน้นคุณจะหย่ามั้ย?
จอย : “ตอนนี้ยังไม่หย่าค่ะ มีหลายเรื่องที่เข้ามาเกี่ยวข้อง มันหลายเรื่องมาก ตอนนี้ยังไม่หย่า ยังถือทะเบียนสมรสอยู่ ตัวเขาจะกลับมาหรือไม่กลับมาก็ยังไม่หย่า”

เรื่องนี้เข้าอาญามั้ย?
ทนาย : “แพ่งอย่างเดียว ไม่ผิดอาญา ได้แค่เรียกร้องค่าเสียหาย ตัวเลขที่เราตั้ง 3 แสน ส่วนจะได้น้อยได้มาก เป็นดุลยพินิจศาลท่าน”

ร้านทองยังให้ผู้หญิงคนนี้ทำงานอยู่มั้ย?
กิ๊ฟ : “เห็นเขาแชร์ๆ ว่าพักงาน”

ฟ้องแน่นอน?
จอย : “ค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน