ร้องไห้หนักจับได้จากเมียหลวงกลายเป็นเมียน้อย – ปลา หญิงสาววัย 30 โทรมาปรึกษาในรายการ พุธทอล์ค พุธโทร ว่าจับได้ผู้ชายที่อยู่ด้วยไปขอผู้หญิงหมั้น หลังคบกันมา 2 ปี เพิ่งถูกแฟนขอแต่งงานปลายปี เลยอยู่ด้วยกันก่อน ผิดสังเกตซื้อนาฬิกาให้เรา แล้วซื้ออีก 2 เรือนให้เราไปเลือกบอกว่าเอาไปให้น้องที่ออฟฟิศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ไม่เคยต้องไปทำงานต่างจังหวัด แต่กลับออกต่างจังหวัดบ่อย ปกติต้องพาแฟนไปด้วย กลับบอกว่าไม่ต้องไป ครั้งแรกบอกไปเกาะช้าง พอไปถึงติดต่อไม่ได้ บอกงานยุ่ง กลับมาพอเอาของจะไปเก็บเจอแปรงสีฟันเปียก อ้างว่าแวะนอนในปั๊ม ซึ่งไม่ใช่วิสัยของแฟน

สุดท้ายร้องไห้หนักจับได้ แฟนโอนเงินให้ผู้หญิง เป็นหมื่น แถมจองโรงแรมที่หัวหิน วันที่ 12 ก.พ. ที่ผ่านมา แต่หลอกว่าจะไปทำงานเกาะช้าง ปลา ตัดสินใจขับรถไปรอที่โรงแรมหัวหิน เจอจริงๆ แฟนมากับสาวคนอื่น ถึงกับสั่น ช็อกร้องไห้หนักอีก

นอกจากนั้นยังพบว่าแฟนไปคุยกับพ่อแม่ผู้หญิงหมั้นหมายกัน โดยเพิ่งคบกัน 3 เดือน ผู้หญิงเคยโทรมาแล้วปลารับสายบอกปาป๊าคิดถึงจังเลย ปลาบอกเขาว่าแฟนเรานอนอยู่ รับสายไม่ได้ เขาก็วางสายไป

ส่วนสถานภาพตอนนี้กับแฟนก็ยังอยู่ด้วยกัน ตอนคบกันเขาไม่ให้ปลาทำงานเลย พอทำงานก็ทะเลาะ ตอนนี้เราบอกว่าเราสมัครงานแล้ว ได้งานแล้วจะออก เขาบอกว่าไม่ได้ไล่เรานะ ให้เกียรติเรา ครอบครัวเรา ยังดูแลเราเหมือนเดิม ตอนนี้อยากออกมากเลย เขาขอให้เลี้ยงหมาที่เราเคยเลี้ยงด้วยกันก่อน

ถามว่าตอนนี้เขาจะไปแต่งงานกับคนใหม่แล้ว เรากลายเป็นเมียน้อยต้องคอยเลี้ยงหมาเหรอ ปลา ยอมรับว่าใช่ เขาบอกถ้ายังไม่มีที่ไป อยู่ด้วยกันก่อนก็ได้ เลี้ยงหมาก่อนสงสารหมา แต่ไม่สงสารปลาเลย

อยากส่งรูปไปให้พ่อแม่หรือผู้หญิงดูว่ามีเรา ไม่รู้เขารู้หรือเปล่า อยากให้พังกันไปเลย เหมือนปาระเบิดทิ้งก่อนไป หรือ ออกมาเงียบๆ จบกันไป ควรเลือกทางไหนดี

ดีเจต้นหอม ให้คำแนะนำสุดว้าวว่า อย่าปาระเบิด ไปแบบเนียนๆ พร้อมเสนอสองทางเลือก “ทางเลือกแรก 70% ให้ปล่อยวาง เพราะผู้ชายไม่ได้เลือกเรา อีก30% ถ้าไม่ไหวจริงๆ อย่าใช้คำว่าปาระเบิด มันเป็นการแสดงละครมากกว่าที่ต้องการผลลัพธ์

หนูไปบ้านเขาแล้วเอาหมาไปด้วย บอกว่าทนไม่ไหวกับพี่เขาแล้ว นี่ไม่ใช่เคสแรก พี่เขาต้องขอหมั้นผู้หญิงไม่รู้กี่คน นี่คือสาเหตุที่เขาขอเราแต่งงานแล้วเราไม่อยากแต่ง เพราะเราไม่รู้ว่าเราคือหนึ่งในนั้นหรือเปล่า เราไม่รู้ว่าเราที่หนึ่งหรือเปล่า เพราะทุกคนมั่นใจว่าเป็นเบอร์หนึ่งกันหมด เขากล้าเข้าหาพ่อแม่ผู้หญิงหมดเลย เราห่วงหมาอย่างเดียว

ทำให้รู้สึกว่าอีนี่มันดีขนาดนี้ผู้ชายยังทำลง ผู้หญิงก็จะอยากรู้ว่าเราเจออะไรมาบ้าง บอกว่าถุงยางใช้แล้วเต็มซุกซ่อนในรถ เราเบื่อ แล้วก็เอาถุงยางใช้แล้ว ไปซ่อนในรถ เดี๋ยวผู้หญิงจะไปค้นหาเอง ให้ผู้หญิงตกในสถานการณ์เดียวกับเรา แต่ตอนนี้โชคดีแล้วที่เราไม่ได้หมั้นไม่ได้แต่งกับเขา เรายิ่งดีเท่าไหร่ ผู้ชายคือเลวมาก” โดยมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์รัวๆกับคำแนะนำของดีเจต้นหอม

ขอบคุณที่มา พุธทอล์ค พุธโทร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน