ไม่มียอมความ! เมียหลวงให้ปากคำเอาเรื่องตำรวจ เปิดโทษทางวินัย 4 ข้อ ฟ้องเจ้าสาว 3 แสน

21 ก.พ. 2564 - 18:11 น.

เมียหลวงควงทนายโร่ให้ปากคำตำรวจ เอาเรื่องสามีแต่งซ้อน ลงโทษทางวินัยให้หนัก เผยบทลงโทษ 4 ข้อหากสอบแล้วผิดจริง พร้อมเรียกค่าเสียหายเจ้าสาว 3 แสน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีชาวเน็ตแชร์คลิปหญิงสาวคนหนึ่งถือทะเบียนสมรสบุกงานแต่งสามีตัวเอง ซึ่งรับราชการตำรวจและไปแต่งงานใหม่ โดยที่ทั้งสองคนยังไม่ได้หย่าขาดกัน ทำให้ชาวเน็ตพากันแสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวอย่างหนัก ล่าสุดฝ่ายภรรยาหลวงปรึกษาทนาย เพื่อยื่นฟ้องหญิงที่แต่งงานซ้อนแล้ว โดยพบว่าชาวเน็ตยังแห่แชร์เรื่องราวของแม่ผัว ที่บุกเข้าไปต่อว่าลูกชายกลางงานแต่ง แถมยังตบศีรษะด้วยความโมโห ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 21 ก.พ.64 ภรรยาหลวงของตำรวจ แม่สามี พร้อมด้วย นายอนุสรณ์ อะสุระพงษ์ ทนายความ เดินทางมายัง สภ.เมืองชัยนาท นำหลักฐานเข้าให้ถ้อยคำเพื่อดำเนินการทางวินัยตำรวจ กรณีจัดงานแต่งซ้อนกับหญิงอื่น ทั้งที่มีทะเบียนสมรสถูกต้อง ต่อมาได้ร้องต่อศาลเรียกค่าทดแทนจากฝ่ายหญิง

พ.ต.ท.สมปอง นิลสนธิ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท พร้อมพนักงานสอบสวน ได้นำหลักฐานประกอบการสอบสวนและเตรียมลงโทษทางวินัยตำรวจหนุ่มคนดังกล่าว หากพบว่ากระทำผิดจริงจะถูกลงโทษทางวินัย ซึ่งมีการกำหนดบทลงโทษไว้แล้ว เช่น

1.ข้าราชการตำรวจเกี่ยวข้องกับหญิงอื่น หรือชายอื่น โดยที่ตนเองมีภรรยาหรือสามีอยู่แล้ว และเกิดเรื่องเสื่อมเสีย ลงโทษกักขัง 30 วัน, 2.ได้หญิงหรือชาย เป็นภรรยาหรือสามี แล้วไม่เลี้ยงดู และเกิดเรื่องเสื่อมเสีย หรือเสียหาย ลงโทษกักขัง 30 วัน, 3.จดทะเบียนสมรสซ้อน ลงโทษกักขัง 30 วัน, 4.ไม่เลี้ยงดูคู่สมรสและบุตร และไม่ยกย่องฐานานุรูป ลงโทษกักขัง 30 วัน

สำหรับการประพฤติตนในลักษณะที่ไม่สมควร ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 ถือว่าเป็นการกระทำผิดวินัยอย่างไม่ร้ายแรง แต่ถ้ามีพฤติกรรมอย่างอื่นร่วมด้วย เช่นทำหลายครั้ง หลอกเอาเงินทอง ใช้อำนาจหน้าที่บังคับข่มเหง กระทำการอันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง จะเป็นการกระทำผิดทางวินัยอย่างร้ายแรง ซึ่งจะมีบทลงโทษหนักขึ้น

ด้าน นายอนุสรณ์ ทนายความ เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางภรรยาหลวงและสามี ยังไม่ได้ติดต่อหรือนัดหมายเจอกันตั้งแต่วันเกิดเรื่อง ทางครอบครัวเองก็ยังไม่ได้พูดคุยกัน สำหรับเรื่องคดีของสามี ยังไม่ได้รับรายงาน วันนี้มาเรื่องสอบสวนวินัยเท่านั้น ส่วนเรื่องฟ้องร้องกับเจ้าสาว ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของศาล ซึ่งกำหนดนัดหมายในเดือนเมษายน 2564 เรื่องไกล่เกลี่ยนั้นไม่มีแน่นอน เพราะทางลูกความยืนกรานว่าจะเอาเรื่องกับเจ้าสาวให้ถึงที่สุด เบื้องต้นฟ้องร้องค่าเสียหาย 3 แสนบาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่มียอมความ! เมียหลวงให้ปากคำเอาเรื่องตำรวจ เปิดโทษทางวินัย 4 ข้อ ฟ้องเจ้าสาว 3 แสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง