หม่อมลูกปลา เครียดคนมองคลิปแง่ลบ ลั่นดูที่เนื้องาน รับได้ไม่ได้เสียหายอะไร

22 ก.พ. 2564 - 14:00 น.

หม่อมลูกปลา เปิดใจ หลังชาวเน็ตสับเละ คลิปทดลองสังคม เปรียบเทียบกอดสาวอ้วน-สาวผอม วอนอย่าต่อว่าช่องยูทูบ ขอให้สนับสนุนและช่วยดูเนื้องานให้จบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 22 ก.พ. นางโชติกา ขวัญฐิติ หรือ หม่อมลูกปลา เปิดใจกับ “ข่าวสดออนไลน์” หลังจากมีกระแสดราม่า คลิปวีดีโอจาก ยูทูบเบอร์ ช่องหนึ่ง ที่ทำคอนเทนต์โดยให้ผู้หญิง 2 คน ที่แต่งตัวเหมือนกัน แต่คนหนึ่งอ้วน อีกคนหนึ่งผอม ไปเดินขอกอดคนในที่สาธารณะ
คลิปดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการนำผู้หญิง 2 คนมาเปรียบเทียบแบบนี้ หรือแนะนำให้เปลี่ยนคอนเทนต์ที่ดูไม่เหยียดจะดีกว่า รวมถึงไม่อยากให้มีการตัดสินคนอื่นที่ภายนอก

นางโชติกา กล่าวว่า ตนรู้จักกับเจ้าของแบรนด์ในช่วงกลางปีที่ผ่านมา เขาติดต่ออยากจะช่วยเหลือเราให้กลับมามีชีวิตที่ดีขึ้น แต่ตนบอกว่า ตนไม่ใช่ขอทาน หากมีงานอะไรให้ทำ ตนก็พร้อมที่จะช่วย ทางด้านแบรนด์สินค้า จึงติดต่อมาให้ตนมาทำงานนี้ ซึ่งตอนที่ฟังบรีฟงาน เราก็เห็นว่ามันไม่ได้เสียหายอะไร จึงรับงานนี้

หม่อมลูกปลา เปิดใจ หลังชาวเน็ตสับเละ คลิปทดลองสังคม เปรียบเทียบกอดสาวอ้วน-สาวผอม วอนอย่าต่อว่าช่องยูทูบ ขอให้สนับสนุนและช่วยดูเนื้องานให้จบ

หม่อมลูกปลา

นางโชติกา กล่าวอีกว่า พอคลิปนี้ลงในออนไลน์ ก็มีกระแสด้านลบค่อนข้างมาก ว่าทำไมถึงมองคนแต่ภายนอก คนถูกบูลลี่เรื่องรูปลักษณ์ และมีคนต่อว่ามากมาย ทำให้ตนเห็นแล้วไม่สบายใจเลย เรื่องรูปลักษณ์ภายนอก หรือการต่อว่า เราผ่านมันมาหมดแล้ว และเราปล่อยวาง ไม่ได้สนใจคำพูดเหล่านั้นแล้ว อยากจะให้ทุกคนมองที่เนื้องานของตนมากกว่า ต้องดูท้ายคลิป ว่าต้องติดตามตอนต่อไป ไม่ใช่จะมือลั่นแล้วมาว่าทางเรา ผลกระทบมันเกิดกับบริษัท เกิดกับช่องยูทูบ

“เรารับงานนี้ ก็เพราะว่าอยากจะมีชีวิตที่ดีขึ้นจากเดิม ที่ชีวิตเปลี่ยนไปเมื่อ 20 ปีก่อนแล้ว พอในตอนนี้ มีภาระมากมาย มีหนี้สินที่จะต้องใช้ ต้องช่วยเหลือหัวหน้าครอบครัว ที่มีเงินเดือนแค่ 10,000 บาทเท่านั่น ตนต้องเลี้ยงดูลูกอีก อะไรที่สามารถทำงานแล้วช่วยเหลือ เลี้ยงดูครอบครัวได้ก็อยากจะทำ”นางโชติกา กล่าว

นางโชติกา กล่าวว่า อย่างคลิปนี้ที่ลงในยูทูป มันเป็นเพียงแค่ตอนแรกเท่านั้น มันจะมีอีกหลายตอน ตนอยากให้ทุกคนไปสนับสนุนในเรื่องเนื้องานของตนมากกว่าที่จะมาต่อว่าบริษัท เพราะตนกลัวว่าบริษัทจะได้รับผลกระทบ ตนเครียดมาก ทำงานออกมาไม่ดี ตนต้องทำงานต่ออีก 1 ปี จึงอยากให้ทุกคนสนับสนุนด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หม่อมลูกปลา เครียดคนมองคลิปแง่ลบ ลั่นดูที่เนื้องาน รับได้ไม่ได้เสียหายอะไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง