แชทหลุด ผอ.สปข.ฯ สั่งงาน จดประเด็น จับตาคนดัง คลับเฮาส์!

23 ก.พ. 2564 - 15:01 น.

แชทหลุต ที่อ้างว่าเป็นภาพสนทนาของสำนักประชาสัมพันธ์ มีคำสั่งงานให้จับตาผู้ใช้โซเชียลมีเดียคลับเฮาส์ และรายงานต่อ ผอ.สปข.ฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ข้อความระบุว่า “เอ๋ กองทัพมีคนใช้ไอโฟนแล้วหรอคะ แล้วทำไมต้องจดชื่อคนมีชื่อเสียงเอ่ย สิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นและวิชาการไม่มีเลยหรอ ทหารมาเสือกอะไรเอ่ย”

เมื่อวันที่ 23 ก.พ.64 โซเชียลมีเดียทวิตเตอร์แห่แชร์ภาพบันทึกหน้าจอ ที่มีข้อความเกี่ยวกับ การอ้างว่า มีคำสั่งให้บันทึกความเคลื่อนไหว ผู้มีชื่อเสียง ในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียคลับเฮาส์ เพื่อรายงานต่อ ผอ.สปข.ฯ

โดยในภาพบันทึกหน้าจอดังกล่าว มีข้อความดังนี้ “18.00 นี้ ให้กอง 2 ทดลองสรุปตามคำสั่งการ ผอ.สปข.ฯ ทำในสองด้าน สรุปสาระ การพูดคุย ดูรายชื่อผู้พูดและรายชื่อผู้ฟังที่น่าจะเป็นคนสำคัญ เช่น นักการเมือง อดีตนักการเมือง นักวิชาการ ดารา ศิลปิน นางแบบ นักจัดรายการ”

Twitter

โดยในภาพสนทนาหลักระบุว่า ตนเองได้รับคำสั่งให้จับตา ผู้ใช้แพลตฟอร์มคลับเฮาส์ จึงได้มาเตือนคนรอบตัวให้ระมัดระวังการใช้งาน และตนไม่เต็มใจที่จะทำตามคำสั่งดังกล่าว

ทั้งนี้ คลับเฮาส์ เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยม ซึ่งมีเนื้อหาจากเสียงเท่านั้น โดยจะเป็นเสียงที่มาจากการจัดรายการสด เป็นเหมือนห้องพูดคุย หรือห้องประชุม ที่มีหัวข้อที่หลากหลาย จากทั่วโลก หลายภาษา โดยไม่มีภาพ และ ไม่มีข้อความ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แชทหลุด ผอ.สปข.ฯ สั่งงาน จดประเด็น จับตาคนดัง คลับเฮาส์!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง