สะเทือนใจ ลุงป้า ได้สิทธิ"เราชนะ"แต่ใช้ไม่ได้เพราะมือถือเก่า ตระเวนหาร้านกินข้าว

24 ก.พ. 2564 - 12:57 น.

โครงการช่วยเหลือประชาชน “เราชนะ” “คนละครึ่ง” หรือ “ม33เรารักกัน ทำขึ้นเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จากผลกระทบของการระบาดของโควิด ซึ่งการช่วยเหลือของภาครัฐ มีข้อจำกัดที่ประชาชนพยายามเรียกร้อง คือ การใช้เงินผ่านแอพพลิเคชั่น ทำให้ประชาชนบางกลุ่มไม่สามารถเข้าถึงความช่วยเหลือ โดยเฉพาะผู้ที่ไม่มีสมาร์ตโฟน หรือ ไม่มีเงินที่จะเติมอินเตอร์เน็ต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด เพจ มิตรสหายท่านหนึ่ง ได้แชร์เรื่องราวที่สะท้อนถึงปัญหาดังกล่าว ซึ่งเกิดจากสมาร์ตโฟนเก่า ทำให้ไม่สามารถสแกนใช้จ่ายได้ทั้งที่ได้รับเงินช่วยเหลือแล้ว โดยโพสต์ระบุว่า ” เมื่อวานมีลุงกับป้าเข้ามาจะกินข้าว แต่ไม่กล้าสั่ง ถามลูกน้องว่า รับเราชนะไหน พอดีไปหลายร้านแล้วมือถือมันเข้าระบบไม่ได้ เค้าก็ไม่รับ ลูกน้องเข้าไปดูในแอปแล้วบอกว่าลุงใช้ได้ เพราะมีเงินรอแล้ว 2,000 บาท

แต่ลุงกับป้าต้องสั่งอาหารก่อน หนูจะได้คิดเงินถูก แล้วจะกดให้ ลุงกับป้าลังเลเพราะบอกว่าไปมาหลายร้าน พอทำไม่ได้เค้าก็ไม่กิน ลุงไปทำที่ธนาคารเพิ่งจะได้มา แต่ทำเท่าไหร่ก็สแกนนไม่ได้ ลุงเลยไม่ได้สั่งข้าว ดูเหมือนลุงกับป้าไม่มีเงินมาเลย เราเดินมาพอดี เลยเอามือถือลุงมาดู ปรากฏว่ามือถือลุงรุ่นเก่ามาก กล้องไม่ชัด มันก็เลยโฟกัสไม่ได้ จึงนึกว่ามันก็เป็นสาเหตุที่ร้านเค้าไม่รับ


เราเลยบอกว่า ลุงกับป้า กินข้าวไปเลย ถ้าทำไม่ได้หนูให้กินฟรี แต่ถ้าลุงอยากใช้เงิน ลุงต้องเปลี่ยนมือถือใหม่ กล้องมันไม่ดีแล้ว ลุงเกรงใจมาก บอกขอบคุณ เดี๋ยววันเสาร์ ลุงจะมาอีก จะมาจ่ายให้ เราก็บอก ไม่เป็นไรลุง ถ้าสแกนได้ค่อยมากินใหม่ก็ได้ สงสารลุงกับป้ามาก เหมือนเค้าผิดหวังที่ใช้ไม่ได้ เพราะใช้มือถือเครื่องเก่าๆ

เราเลยคิดว่า ทำไมรัฐบาลถึงได้ทำแบบนี้ ถ้าคนไม่มีเงิน จะได้เงินแต่ละที ต้องยากลำบาก พอได้มาดันใช้ไม่ได้อีก เคสนี้ ลุงกับป้า ต้องไปหาซื้อโทรศัพท์ใหม่ เพื่อที่จะอยากใช้เงินที่รัฐบาลให้มา แทนที่จะเอาเงินที่ได้ไปจุนเจือครอบครัว แต่ดันต้องเสียบางส่วนไปซื้อโทรศัพท์ และต้องใช้เงินเติมอินเตอร์เน็ต เพราะถ้าไม่มีเน็ต ก็ใช้ไม่ได้!!!!!! #เราชนะแต่ลุงแพ้ #เราชนะ #มิตรสหายท่านหนึ่ง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สะเทือนใจ ลุงป้า ได้สิทธิ"เราชนะ"แต่ใช้ไม่ได้เพราะมือถือเก่า ตระเวนหาร้านกินข้าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง