รู้จัก 'Illslick' แร็พเปอร์ 400 ล้านวิว เจ้าของเพลงในตำนาน รักเมียที่สุดในโลก

25 ก.พ. 2564 - 15:19 น.

Illslick (อิลสลิก) หรือ นายทิฆัมพร เวชไทยสงค์ มีชื่อเล่นว่า โต้งหรืออิล ปัจจุบันมีอายุ 34 ปี เป็นแร็พเปอร์และนักแต่งเพลงชื่อดังที่มีผลงานสุดติดหูตั้งแต่ยังเป็นแร็พเปอร์ใต้ดิน โดยอิลสลิกเป็นคนขอนแก่นโดยกำเนิด ก่อนจะย้ายมาเติบโตและอาศัยอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อิลสลิกนั้นมีความชื่นชอบในแนวเพลงแร็ปและฮิปฮอปมาตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น โดยมีศิลปินที่ชื่นชอบและเป็นแรงบันดาลใจ อย่าง Bone Thugs-N-Harmony ผลงานส่วนใหญ่ของอิลสลิกนั้นจะเป็นแบบมิกซ์เทป เขาเริ่มทำเพลงมาตั้งแต่อายุ 17 ปี และผลิตผลงานอออกมาเรื่อย ๆ ทั้งนี้เขายังเป็นนักร้องคนหนึ่งที่มีสำเนียงการร้องเป็นเอกลักษณ์ นั่นคือมีสำเนียงการร้องเป็นสำเนียงแบบคำเมือง ซึ่งเป็นภาษาถิ่นของภาคเหนือ

เส้นทางในวงการเพลงของเขาเริ่มต้นจากการแข่งขัน SEA Audio Battle Vol.2 ปี 2551 และได้รับรางวัลชนะเลิศ และอีก 2 ปีต่อมาจึงได้ออกเพลง “รักเมียที่สุดในโลก” “M-LEG” “จูบ” “ถ้าหากโลกนี้ไม่มีดวงจันทร์” ซึ่งผลงานเหล่านี้ได้สร้างชื่อเสียงให้กับเขา จนกลายเป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง โดยผลงานเพลงของเขามักพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก เพศ และเซ็กส์ อย่างตรงไปตรงมา

ในส่วนฉายาแร็พเปอร์ 400 ล้านวิว ของเขา นั้นมีที่มาจากเพลง “ถ้าเธอต้องเลือก” ที่ออกเมื่อเดือนมีนาคม 2561 และในช่องยูทูบของเขา ‘llslick thelegandary’ ก็มีผู้ติดตามมากถึง 4.97 ล้านราย ซึ่งในแต่ละคลิปที่เขาลงไปนั้นส่วนใหญ่มีผู้เข้าชมมากกว่าล้านวิวทั้งนั้น

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมานั้นชีวิตในวงการบันเทิงของอิลสลิกไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป เพราะอิลสลิกมันจะมีเรื่องราวดราม่าอยู่บ่อยครั้ง จากกรณีกับศิลปินอย่าง P9D หรือ นุ้ย-กิตติ รวงผึ้งหลวง แร็พเปอร์แนว แนว Old School จนเกิดการโจมตีกันไปมา จนกลายเป็นอีกสีสันหนึ่งของวงการฮิปฮอปไทย


และในกรณีของนักร้องหนุ่ม MEYOU หรือ มิว ชิษณุชา ตันติเมธ ได้นำเพลง M-Leg ของอิลสลิกมารีมิกซ์ใหม่และนำไปร้องในคอนเสิร์ตของตัวเองโดยไม่ได้รับอนุญาต จนทำให้กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมา จนเป็นที่มาของเพลง “Set Zero”

ซึ่งก่อนหน้านี้ เพลง M-leg ก็เคยตกเป็นประเด็นจากการที่ภายในเอ็มวีมีหญิงสาวที่แต่งกายสุดวาบหวิว พร้อมกับทำท่ายั่วยวนต่าง ๆ ทำให้นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช อดีตรองประธานคณะกรรมาธิการกิจการสตรี เยาวชนและผู้สูงอายุ ออกมาต่อว่าเพลงนี้ ว่าไม่มีการรับผิดชอบต่อสังคม และเพลงดังกล่าวก็เคยถูกแบนมาแล้วด้วย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รู้จัก 'Illslick' แร็พเปอร์ 400 ล้านวิว เจ้าของเพลงในตำนาน รักเมียที่สุดในโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง