เป็นคดีสะเทือนใจ เมื่อ นายประถม เอียดขาว หรือ บังหมัด กงหรา อายุ 49 ปี ได้ก่อเหตุอุกอาจ กับผู้เยาว์ อายุ 15 ปี โดยพฤติกรรมที่โหดร้าย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ และนำตัวไปทำแผนเป็นที่เรียบร้อยท่ามกลางความโกรธแค้นของญาติพี่น้อง โลกออนไลน์ มีการพูดถึงประเด็นดังกล่าวอย่างเดือดดาลเช่นกัน ซึ่งหนึ่งในประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างหนัก คือ ลักษณะของเหยื่อที่ไม่ได้เตะตาแต่อย่างใด แต่ก็ยังตกเป็นเป้าและถูกกระทำดังกล่าวได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพจ Drama-addict ได้โพสต์ถึงประเด็นดังกล่าวในส่วนของเสื้อผ้าเหยื่อ ซึ่งพบว่า สวมกางเกงขายาว เสื้อมีฮูดตัวหลวมคลุมหัว ข้อความระบุว่า “กรณีของน้องนิหน่า นักเรียน ม.3 ที่ถูกคนร้ายฆ่าข่มขืน
เคสนี้อยากให้คนที่ชอบโทษเหยื่อเวลาเกิดคดีข่มขืน เกี่ยวกับเครื่องแต่งกายของเหยื่อ ได้เห็นว่า น้องนิหน่าผู้เสียชีวิต แต่งกายมิดชิดรัดกุมมาก

บรรยากาศการทำแผน

บรรยากาศการทำแผน

แต่คนร้ายเห็นแล้วเกิดอารมณ์ทางเพศ จึงวางแผนทำร้ายน้องเขาและข่มขืนฆ่าชิงทรัพย์ ซึ่งชุดของน้องนิหน่าผู้เสียชีวิต ก็เหมือนกับชุดของเหยื่อในคดีข่มขืน ล่วงละเมิดทางเพศอีกจำนวนมากในประเทศไทยและทั่วโลก นั่นคือ เป็นชุดปรกติทั่วไป ไม่ใช่ชุดโป๊เปลือยใดๆเลย เหมือนที่เคยมีการจัดนิทรรศการ เอาชุดของเหยื่อคดีข่มขืนจากทั่วโลก มาให้คนที่ยังติดอยู่กับมายาคติได้เห็นว่าจริงๆแล้วมันเป็นยังไง

ภาพจากนิทรรศการ

ภาพจากนิทรรศการเหยื่อข่มขืน

ประเด็นมันไม่ได้อยู่ที่ชุดที่เหยื่อใส่ ต่อให้เหยื่อใส่เสื้อทับกันสี่ห้าชั้น แต่ถ้าคนร้ายมันจะทำ มันก็ทำอยู่ดี
ประเด็นมันอยู่ที่ความยับยั้งชั่งใจของคนร้ายต่างหาก (ภาพที่สอง เป็นฮูดสีน้ำตาลหน้าตาคล้ายๆกันจากalibaba)”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน