ยูทูบเบอร์เกาหลี เปิดประสบการณ์ 'ฝูงหมาไทย' วิ่งไล่กัด-เด็กสอนวิธีไล่

3 มี.ค. 2564 - 18:29 น.

ยูทูบเบอร์เกาหลี เปิดประสบการณ์ ‘ฝูงหมาไทย’ วิ่งไล่กัด-เด็กสอนวิธีไล่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จอง จิน ลี ยูทูบเบอร์ชาวเกาหลี เจ้าของช่อง JfootballTV ในยูทูบ ซึ่งมีคนติดตามกว่า 2.19 แสนคน ซึ่งช่องดังกล่าวจะนำเสนอคลิปการเล่นฟุตบอล และฟุตบอลเชิงวาไรตี้ และ จอง จิน ลี ยังมีดีกรีเป็นกองกลางของปูซาน ไอ-ปาร์ค ก่อนจะเข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกของ “เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด” เพื่อเข้าร่วมในศึกไทยลีก 2 เขานั้นได้แสดงความสามารถที่มาพร้อมกับหน้าตาลุคโอปป้าที่ขโมยใจสาวไทยไปได้หลายราย

และเรื่องราวที่ทำให้เขาได้รับความสนใจ จนกลายเป็นกระแสในตอนนี้คงหนีไม่พ้น คลิปที่เขาวิ่งหนีฝูงสุนัข 8 ตัว ระหว่างที่เขากำลังไปวิ่งออกกำลังกายในพื้นที่ของจังหวัดสุพรรณบุรีในต้นคลิปเขาได้อธิบายว่าพื้นที่นี้มีความสงบสุข และมีสภาพอากาศที่เหมาะแก่การออกกำลังกาย ซึ่งระหว่างทางเขาก็ได้พบวัว เป็ด ชาวบ้านและเด็ก ๆ ในพื้นที่

แต่เหมือนว่าสิ่งที่จะเป็นปัญหาที่ขัดขวางการวิ่งของเขามากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นสุนัข เพราะขณะที่เขากำลังวิ่งอยู่นั้นเขาก็ไปเจอกับสุนัขตัวหนึ่ง และมันก็เริ่มหอนเรียกพวก หลังจากนั้นหายนะขนาดย่อม ๆ ก็ได้เกิดขึ้น เขาโดนฝูงสุนัข 8 ตัววิ่งไล่ตาม มันทำให้เขาต้องวิ่งอย่างไม่คิดชีวิต เพื่อปกป้องไม่ให้ตัวเองถูกพวกมันรุมกัด ก่อนที่พวกมันจะล่าถอยไปในที่สุด


เขาได้บรรยายว่าตั้งแต่เกิดมาเขาไม่เคยเจอประสบการณ์ใดที่น่าระทึกขวัญขนาดนี้มาก่อน นี่คือครั้งแรกที่เขาออกมาจ๊อกกิ้งในประเทศไทย ตอนแรกเขานึกว่าสุนัขที่ไทยจะเหมือนที่เกาหลี หลังจากนั้นวันถัดมาเขาก็ออกมาวิ่งออกกำลังกายอีกครั้งก่อนจะพบกับเด็ก ๆ ในพื้นที่กลุ่มเดิม เขาได้แนะนำตัวให้เด็ก ๆ ฟังว่าเขาชื่อ ‘เจ’ และเขาก็ได้พยายามอธิบายให้เด็ก ๆ ฟังว่า ในทางข้างหน้าจะมีฝูงสุนัขที่น่ากลัวอาศัยอยู่ เด็ก ๆ จึงสอนให้เขาใช้ ‘ไม้’ เป็นอาวุธและการตะโกนใส่ ซึ่งเป็นวิธีที่ใช้ไล่สุนัขได้ดีที่สุด

ก่อนเด็ก ๆ จะวิ่งไปพร้อมกับเขา บอกว่าตัวไหนควรเล่นด้วย ตัวไหนไม่ควรยุ่ง ทั้งเด็ก ๆ ยังมีน้ำใจแบ่งปันลูกอมให้กับเขาและนำดอกไม้มาให้ และอยู่เป็นเพื่อนกับเจไปตลอดทางก่อนจะไปแยกย้ายกันไปบริเวณหน้าสโมสร ทั้งนี้จอง จิน ลี ได้เปิดเผยความรู้สึกที่เขาตั้งใจมาเล่นฟุตบอลที่เมืองไทย ผ่านคลิปหนึ่งของเขาว่าเขาอยากจะทำให้ช่องของเขาเป็นที่น่าสนใจมากขึ้น เมื่อเขาได้รับโอกาสจึงไม่ลังเลที่จะเซ็นสัญญา เขาหวังว่าทุกคนจะร่วมเป็นกำลังใจให้เขา รวมขอฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนชาวไทยด้วย และเขาพร้อมที่จะมุ่งมั่นเพื่อประสบความสำเร็จในวงการฟุตบอลของไทย

ที่มา : JFootballTV

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูทูบเบอร์เกาหลี เปิดประสบการณ์ 'ฝูงหมาไทย' วิ่งไล่กัด-เด็กสอนวิธีไล่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง