เตรียมพร้อม! ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ เฟส 3 รอบนี้เพิ่ม 2 ล้านสิทธิ์ ขยายเวลาใช้ถึงก.ค. เผยมีเงื่อนไขใหม่ป้องกันการทุจริตซ้ำอีก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.2564 นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือททท. ระบุว่า สำหรับมาตรการกระตุ้นภาคการท่องเที่ยวอื่นๆ ในวันที่ 5 มี.ค.2564 จะหารือกับเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือสศช. ถึงโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” และ “ทัวร์เที่ยวไทย” ที่จะปรับจากโครงการเที่ยวไทยวัยเก๋า ซึ่งจะขยายอายุให้เปิดกว้างตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ให้สามารถใช้สิทธิ์ได้ โดยจะเข้าไปประชุมกับสภาพัฒน์ฯ

เบื้องต้นจะเพิ่มจำนวนสิทธิขึ้นอีก 2 ล้านสิทธิ์ หรือ 2 ล้านห้อง รวมของเดิมเป็น 8 ล้านสิทธิ์ เชื่อว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เบาบางลง กับการเพิ่มวันหยุดยาว จะทำให้ประชาชนสนใจใช้สิทธิมากขึ้น ซึ่งให้สิทธิ์ถึงเดือนก.ค.2564

แต่อาจเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางส่วน เพื่อป้องกันการทุจริต เช่น ตรวจสอบการบุ๊กกิ้งล่วงหน้าในแต่ละโรงแรม พร้อมกับให้ประชาชนจองล่วงหน้า 14 วัน เป็นต้น รวมถึงเรียกสอบเอกสารการใช้สิทธิเช็กอินก่อนโอนเงินให้โรงแรมที่พัก จากเดิมที่ธนาคารกรุงไทยจะโอนเงินเข้าระบบตามอัตโนมัติ

ขณะเดียวกัน ททท. ยังเปิดตัวโครงการ “วันธรรมดาชาเลนจ์” ซึ่งเป็นกิจกรรมกระตุ้นการเดินทาง ที่จะมอบรางวัลให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางในวันธรรมดา ให้ได้ลุ้นรับโชค 3 ต่อ รวมมูลค่ารางวัลกว่า 2 ล้านบาท ทั้ง การลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.วันธรรมดาชาเลนจ์.com เพื่อรับสิทธิ์จองห้องพักราคาพิเศษ การอัพโหลดรูปใบกำกับภาษี และการสะสมยอดใช้จ่าย เพื่อลุ้นรับของรางวัล โดย วันธรรมดาชาเลนท์ จะเข้ามาช่วยกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวไทย เดินทางท่องเที่ยววันธรรมดา เพิ่มขึ้น จากปัจจุบันมีเพียง 24 %

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน