เปิดเงื่อนไข ‘ม33เรารักกัน’ กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน ยืนยันตัวตนได้วันที่ 8-11 มี.ค.64

7 มี.ค. 2564 - 16:52 น.

สปส.เปิดศูนย์ประสานงานทบทวนสิทธิ ม33เรารักกัน อำนวยความสะดวกให้ผู้ประกันตน ‘ม33เรารักกัน’ กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน ยืนยันตัวตนวันที่ 8-11 มี.ค.64

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 7 มี.ค.64 นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) เปิดเผยถึงการดูแลผู้ประกันตนมาตรา 33 ในระบบประกันสังคม ในโครงการ ม33เรารักกัน รับเงินเยียวยาจากรัฐบาล 4,000 บาท ผ่านแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” สำหรับผู้ประกันตนกลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน ทำให้ไม่สามารถลงทะเบียนได้ หรืออีกกรณีหนึ่ง คือให้ญาติพี่น้อง เพื่อนที่มีเครื่องสมาร์ทโฟนลงทะเบียนให้

โดยผู้ประกันตนกลุ่มดังกล่าว จะไม่สามารถยืนยันตัวตนผ่านแอพพลิเคชัน “เป๋าตัง” ได้ เพราะเป็นสิทธิเฉพาะรายบุคคล ซึ่งในเรื่องนี้ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน มีความห่วงใยกำชับให้ สปส.มีมาตรการแนวทางการให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่

“สั่งการด่วนให้สำนักงานประกันสังคมทั่วประเทศ เปิดศูนย์ประสานงานทบทวนสิทธิ ม33เรารักกัน เพื่ออำนวย ความสะดวกให้ผู้ประกันตน กลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน แต่ลงทะเบียนไปแล้วในรอบแรก (วันที่ 21 กุมภาพันธ์ – 7 มีนาคม 2564) ขอให้รีบมาติดต่อที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่/จังหวัด/สาขา ทุกแห่งทั่วประเทศ ที่ท่านสะดวก เพื่อขอรับสิทธิในวันที่ 8-11 มี.ค.64 นี้เท่านั้น

สำหรับกลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน และยังไม่เคยลงทะเบียนเลย ขอให้เข้ามาติดต่อเพื่อลงทะเบียนที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่/จังหวัด/สาขา ทุกแห่งทั่วประเทศ ที่ท่านสะดวก ในวันที่ 15-28 มี.ค.64 นี้ ทั้งนี้ ขอให้ผู้ประกันตนนำบัตรประจำตัวประชาชน แบบสมาร์ทการ์ด มาเพื่อลงทะเบียนขอรับสิทธิด้วย โดย สปส.ได้จัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก พร้อมให้คำแนะนำปรึกษารับเรื่องการลงทะเบียน ตั้งแต่เวลา 08.30-18.30 น. ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ” นายทศพล กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดเงื่อนไข ‘ม33เรารักกัน’ กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน ยืนยันตัวตนได้วันที่ 8-11 มี.ค.64
ข่าวที่เกี่ยวข้อง