สั่งฟันผู้ประกอบการ หลังคลิปพนักงาน แบกเศษอาหารทิ้งริมหาด ว่อนเน็ต

8 มี.ค. 2564 - 14:25 น.

พ่อเมืองพัทยา สั่งปรับพร้อมทำความเข้าใจ ผู้ประกอบการร้านอาหาร บนเกาะล้าน หลังโซเชี่ยลแฉคลิป พนักงานแบกถังเศษอาหาร เททิ้งริมชายหาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 2564 จากกรณีที่มีนักท่องเที่ยวนำคลิปพนักงานร้านอาหารเกาะล้าน 4 คน ช่วยกันแบกถังใส่เศษอาหารนำมาเททิ้งบริเวณชายหาดของเกาะล้าน จ.ชลบุรี แชร์ลงในโลกโซเชียล ทำให้มีการแชร์กันอย่างรวดเร็วในการถึงเรื่องไม่มีการรักษาความสะอาด และสิ่งแวดล้อม สร้างความเสื่อมเสียให้กับการท่องเที่ยวเกาะล้านอย่างมาก

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า ตนรับทราบเรื่องตั้งแต่มีคลิปลงแล้ว จึงได้ทำการตรวจสอบจนทราบว่าร้านใดเป็นผู้กระทำการดังกล่าว ซึ่งมาตรการตามระเบียบของสาธารณสุขของเมืองพัทยา มีโทษตั้งแต่เตือนถึงขั้นปรับ ซึ่งวันนี้ได้ให้รองนายกเมืองพัทยา สำนักงานสิ่งแวดล้อม สาธารณสุข ลงไปทำความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการร้านอาหารที่เกาะล้าน

 

เพื่อทำความความใจมาตรการสิ่งแวดล้อม ระเบียบ กฎหมายต่าง ๆ เพื่อให้รับทราบวิธีปฎิบัติ ซึ่งเมืองพัทยาได้นำถังขยะชีวภาพมาสาธิตให้ผู้ประกอบการรับทราบวิธีการกำจัดขยะด้วย ในเบื้องต้นทางเมืองพัทยาได้ทำ 2 เรื่อง คือดำเนินการปรับตาแลมขั้นตอนของเมืองพัทยาและทางเจ้าท่า อีกเรื่องคือทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งฟันผู้ประกอบการ หลังคลิปพนักงาน แบกเศษอาหารทิ้งริมหาด ว่อนเน็ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง