เปิดตำราวิธีเลี้ยงลูกแบบบิล เกตส์ ไม่ให้เล่นมือถือจนกว่าอายุ 14 ต้องช่วยล้างจานทุกวัน

11 มี.ค. 2564 - 18:52 น.

คุณเคยสงสัยไหมว่ามหาเศรษฐีระดับโลกนั้นพวกเขามีวิธีเลี้ยงลูกกันอย่างไรวันนี้ทาง ทีมข่าวสดได้นำข้อมูลวิธีเลี้ยงลูกของเจ้าพอไมโครซอฟอย่างบิล เกตส์ มาฝากกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิล และ เมลินดา เกตส์ สองสามีภรรยามหาเศรษฐีได้เผยว่าพวกเขาไม่เคยตามใจลูกๆง่ายๆ เลยสักครั้งเดียว สิ่งเดียวที่พวกเขาอนุญาตคือการให้ลูกๆได้อาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่ราคา 3.9 พันล้านบาท ครอบครัวเกตส์มีทรัพย์สินกว่า 1.24 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3.82 ล้านล้านบาท หรือถ้านับมูลนิธิ Bill and Melinda Gates ที่มีมูลค่าทรัพย์สินกว่า 4.7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.44 ล้านล้านบาท ซึ่งนับว่าเป็นมูลนิธิเอกชนที่มีทรัพย์สินมากที่สุดในโลก

แม้ว่าทั้งคู่จะมีทรัพย์สินรวมกันถึง 4.7 ล้านเหรียญสหรัฐฯ แต่บิลและเมลินดา ยังมอบหมายงานบ้านให้กับลูกๆทั้ง 3 คนเท่าๆกัน โดยไม่มีข้อแม้ว่างานบ้านต้องเป็นงานเฉพาะเพศหญิงเท่านั้น เจนนิเฟอร์,เปเนโลปี้ และรอลี่ ทั้ง 3 คนต้องช่วยกันทำงานบ้าน-ล้างจานให้เรียบร้อยในทุกๆวัน


ไม่อนุญาตให้เล่นมือถือจนกว่าอายุจะครบ 14 ปี

นอกจากนี้แม้ว่าคุณพ่ออย่างบิลเกตส์จะเป็นเจ้าของธุรกิจเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ แต่ครอบครัวนี้ก็ไม่อนุญาตให้ลูกเล่นโทรศัพท์จนกว่าจะมีอายุครบ 14 ปี และถึงแม้ว่าลูกๆจะได้โทรศัพท์เป็นของตัวเอง มันก็ยังมีข้อแม้อยู่และกำหนดเวลาการใช้งานอยู่พอสมควร เช่น ลูกห้ามเล่นโทรศัพท์บนโต๊ะอาหารโดยเด็ดขาด และต้องนอนหลับในช่วงเวลาที่เหมาสม บิลเกตส์ เคยเผยว่าลูกๆของเขาจะได้สมบัติจากเขาไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนมรดกที่เหลือเขาจะเหลือเขาจะบริจาคให้กับการกุศลเพื่อลดความไม่เท่าเทียมที่เกิดขึ้นในสังคม

ที่มา scmp.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดตำราวิธีเลี้ยงลูกแบบบิล เกตส์ ไม่ให้เล่นมือถือจนกว่าอายุ 14 ต้องช่วยล้างจานทุกวัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง