สมศักดิ์ ชงตู่คลายล็อก มวย-ไก่ชน-แข่งม้า แบบไร้คนดู นายกฯโอเคทันที

20 มี.ค. 2564 - 00:51 น.

สมศักดิ์ ชงตู่คลายล็อก มวย-ไก่ชน-แข่งม้า แบบไร้คนดู โดยจะใช้วิธีถ่ายทอดผ่านไลฟ์สด เพื่อเพิ่มให้คนที่ทำอาชีพเหล่านี้มีงานทำ ด้านนายกฯโอเคแนวคิดนี้ทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 มี.ค. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม เปิดเผยภายหลังร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ผ่านระบบวีดีโอ คอนเฟอร์เรนท์


นายสมศักดิ์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ มีความห่วงใยถึงการแข่งขันกีฬาประเภทต่าง ๆ และหารือถึงการคลายล็อก ทำให้ตนคิดถึงกีฬาพื้นบ้านอย่าง ไก่ชน มวย แข่งม้า วัวชน จึงได้เสนอที่ประชุมให้มีการเปิดการแข่งขัน โดยที่ไม่ต้องมีผู้เข้าชม

ซึ่งปัจจุบันเทคโนโลยีการสื่อสารพัฒนาไปไกลแล้ว เราสามารถถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านการไลฟ์สดได้ และเมื่อสถานการณ์ดีขึ้นเราค่อยทยอยเปิดให้มีผู้เข้าชมในสนามได้ สิ่งที่จะได้ประโยชน์ตามมาคือ คนที่เลี้ยงม้า เลี้ยงวัว เลี้ยงไก่ ทำค่ายมวย ก็ไม่ตกงาน แต่อาจไม่มีรายได้จากค่าผ่านประตู หรืออาจมีน้อย ตรงนี้ก็ต้องค่อย ๆ แก้ไขกันไป

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า นายกฯเห็นด้วยกับแนวทางนี้ และสั่งการให้ผู้บริหารไปวางแผนและเร่งดำเนินการ อาชีพต่างๆจะต้องไม่ชะงัก สมาคมต่างๆที่จะเดินทางมาเรียกร้องก็คงไม่ต้องมาแล้ว เพราะนายกฯรับทราบปัญหาและเข้าใจในจุดนี้โดยได้เร่งแก้ไขให้แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมศักดิ์ ชงตู่คลายล็อก มวย-ไก่ชน-แข่งม้า แบบไร้คนดู นายกฯโอเคทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง