“ตูน บอดี้สแลม”เดี้ยงแล้ว เจ็บทั้งหลังและขา เหตุต้องวิ่งสลับหยุดถ่ายเซลฟี่ไปตลอดทาง บวกวิ่งกรำฝนนานหลายวันจากยะลาเข้าปัตตานี แพทย์ลงความเห็นต้องหยุดพักกะทันหัน แต่เนื่องจากมีนักเรียนและประชาชนรอร่วมกิจกรรมที่อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ร็อกเกอร์ดังต้องฝืนอาการบาดเจ็บนั่งรถยนต์เข้าโรงเรียนไปร่วมกิจกรรมมอบทุนการศึกษาและอุปกรณ์กีฬา โดยมีนักเรียนและประชาชนกว่าพันคนส่งเสียงต้อนรับให้กำลังใจ เผยร็อกเกอร์หนุ่มเริ่มมีสภาพอิดโรย ยอดบริจาคเงินเข้าโครงการก้าวคนละก้าวกว่า 72 ล้านบาทแล้ว รวมระยะทางการวิ่งแล้ว 150 ก.ม.

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ร็อกเกอร์ชื่อดัง พร้อมด้วย ก้อย รัชวิน พิธีกร-นักแสดง แฟนสาว ออกวิ่งเป็นวันที่ 4 โดยเป็นวันสุดท้ายของการวิ่งในเขต จ.ยะลา ตูนออกวิ่งจากสถานสงเคราะห์เด็กชายจังหวัดยะลา ถนนสุขยาง เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา ไปตามถนน ผ่าน ศอ.บต. วงเวียนศาลหลักเมืองยะลา เลี้ยวซ้ายออกถนนเทศบาล 1 ผ่านสำนักงานอัยการจังหวัดยะลา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด สี่แยกไฟแดง โรงพยา บาลศูนย์ยะลา ผ่านจุดตรวจท่าสาป ออกถนนหมายเลข 409 สายยะลา-บ้านเนียง แวะทำกิจกรรมที่โรงไฟฟ้ากัลฟ์ ยะลากรีน จำกัด ก่อนเข้าเขตรอยต่อบ้านป่าพ้อ หมู่ 3 ต.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา กับต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

ผู้สื่อข่าวจ.ยะลารายงานว่า การวิ่งในช่วงเช้ามีฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดเส้นทาง ประชาชนชาวยะลายังคงออกมาต้อนรับและร่วมบริจาคเงินเข้าโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศของตูน บอดี้สแลม โดยตลอด 2 วันที่ผ่านมาตูน พร้อมคณะต้องวิ่งท่ามกลางสายฝนตลอด ทั้งวัน ทำให้สภาพร่างกายของตูนอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด สำหรับการวิ่งจากสถานสงเคราะห์เด็กชายจังหวัดยะลาถึงวัดธนา ภิมุข ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ระยะทาง 24 ก.ม. ระยะทางการวิ่งจากจุดสตาร์ต อ.เบตง มาถึงเขตรอยต่อ จ.ปัตตานี รวมทั้งสิ้น 150.44 ก.ม. ยอดเงินรับบริจาคในเวลา 06.46 น. วันเดียวกัน รวม 68,811,0119.51 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจ.ปัตตานีว่า ทันที ที่ตูนพร้อมคณะวิ่งเข้าเขตจังหวัดปัตตานี ประชาชนชาวปัตตานีออกมาต้อนรับอย่างอบอุ่นเช่นกัน ที่บริเวณหน้าวัดธนาภิมุข ม.6 ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นการวิ่งในเขตจังหวัดปัตตานี บรรยา กาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนทั้งไทยพุทธและมุสลิมต่างเดินทางมารอให้กำลังใจตูน บอดี้สแลม จำนวนมากตั้งแต่เช้า แม้ว่าตูนจะมาถึงล่าช้ากว่ากำหนดเกือบ 10 ชั่วโมง เนื่องจากตูนมีอาการบาดเจ็บบริเวณหลังและขาทำให้วิ่งได้ไม่เต็มที่ เพราะสภาพอากาศที่มีฝนตกลงมาทำให้ต้องสลับกับการเดินเป็นระยะ บวกกับลักษณะการวิ่งที่ไม่ปกติ เนื่องจากตลอดเส้นทางการวิ่งตูนจะเข้าไปทักทาย จับมือประชาชนและรับเงินบริจาค รวมไปถึงต้องถ่ายเซลฟี่ในลักษณะนั่งยองๆ และก้มๆ เงยๆ ตลอดเวลา ทำให้เกิดอาการปวดหลังและเจ็บขา ซึ่งแพทย์ของทีมปฐมพยาบาลติดพลาสเตอร์ยารัดกล้ามเนื้อเพื่อลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ แต่ด้วยสปิริตและความตั้งใจของตูนที่ต้องการพบปะประชาชนที่เฝ้ารอตามรายทางจำนวนมาก พร้อมตะโกน “สู้สู้” ให้กำลังใจตูนตลอดเส้นทาง ตูนจึงวิ่งต่อไป

กระทั่งเวลา 12.00 น. ตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมงานวิ่งมาถึงเขตรอยต่อระหว่าง ต.ละใหม่ อ.เมืองยะลา กับ ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี โดยมี นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าฯ ยะลา เดินทางมาร่วมส่ง และมีนายเศวต เพชรนุ้ย นายอำเภอโคกโพธิ์ มาคอยต้อนรับพร้อมประชาชนในพื้นที่จำนวนมากต่างมาให้กำลังใจและร่วมบริจาคเงิน โดยตูน บอดี้สแลม ทักทายและร่วมเซลฟี่กับประชาชนทุกระยะทางการวิ่ง ถือเป็นการเริ่มวิ่งก้าวแรกในพื้นที่ จ.ปัตตานี โดยจะวิ่งไปยังจุดพักจุดแรก ที่วัดธนาภิมุข ม.6 ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ ตลอดเส้นทางการวิ่ง 7 ก.ม. ประชาชนทุกเพศทุกวัยต่างยืนเฝ้ารออยู่ริมถนนพร้อมร่วมบริจาคและให้กำลังใจตูนอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่ตูนจะถึงเส้นชัยจุดพักแรก ที่วัดธนาภิมุขในเวลา 14.30 น. โดยมีนายพงศ์เทพ ไข่มุกต์ รองผู้ว่าฯ ปัตตานี หัวหน้าส่วนราชการต้อนรับ ท่าม กลางประชาชนกว่า 500 คน และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ยอดบริจาคเงินรวมล่าสุดกว่า 72 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากตูนพักที่จุดแรกประมาณ 40 นาที แพทย์ประจำตัวและทีมงานลงความเห็นว่าไม่สมควรวิ่งต่อเพราะจะทำให้เกิดการอาการเจ็บเพิ่มมากขึ้นและอาจส่งผลต่อการวิ่ง จำเป็นต้องหยุดพักกะทันหัน แต่เนื่องจากมีนักเรียนและประชาชนกว่า 1,000 คน รอคอยตูนที่โรงเรียนบ้านยางแดง ต.นาประดู่ อ.โคก โพธิ์ และเป็นจุดพักที่สองของตูนเพื่อร่วมกิจกรรมมอบทุนการศึกษาและเครื่องกีฬาให้กับโรงเรียน ทำให้ตูนต้องฝืนอาการบาดเจ็บโดยนั่งรถยนต์เดินทางไปยังโรงเรียน ดังกล่าวซึ่งห่างจากจุดแรกประมาณ 15 กิโลเมตร เพื่อไม่ให้ประชาชนที่มารอตั้งแต่เช้าต้องผิดหวัง

เวลา 16.00 น. คณะของตูนเดินทางมาถึงโรงเรียนบ้านยางแดง มีนักเรียนและประชาชนยืนต้อนรับเป็นแถวยาวเนืองแน่นตั้งแต่ประตูโรงเรียนไปจนถึงอาคารเรียนซึ่งเป็นจุดจัดกิจกรรม แต่เนื่องจากตูนมีอาการบาดเจ็บรถจึงต้องแล่นเข้าไปในโรงเรียนจอดใกล้กับจุดจัดกิจกรรม เมื่อตูนออกจากรถ นักเรียนและประชาชนต่างปรบมือส่งเสียงให้กำลังใจ ตูนโบกมือทักทายก่อนเดินฝ่าฝูงชนเข้าไปร่วมกิจกรรม โดยตูนมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนที่เรียนดีจำนวน 2 ทุน ทุนละ 10,000 บาท และมอบเงิน 50,000 บาทให้โรงเรียนพร้อมอุปกรณ์กีฬา เพื่อส่งเสริมการเรียนการสอนให้โรงเรียนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จากนั้นมีหน่วยงานต่างๆ และประชาชนร่วมบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว” จำนวน มาก ก่อนจะเดินขึ้นรถกลับไปยัง จ.ยะลา และยกเลิกการวิ่งไปยังพื้นที่ อ.หนองจิก โดยวันที่ 5 พ.ย. เวลา 04.30 น. ตูนเริ่มต้นวิ่งจากวัดธนาภิมุขไปตามถนนสาย 409 ผ่านแยกนาเกตุ เข้าสู่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นจุดหมายสุดท้ายของ จ.ปัตตานี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน