สส.เดียร์แจงแล้ว ดราม่าใส่ชุดไทยไถสเก็ต ทำไมจัดได้ ไม่โดนตร.สลายเหมือนม็อบ

29 มี.ค. 2564 - 09:53 น.

สส.เดียร์ วทันยา พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ชี้แจงแล้ว ดราม่าใส่ชุดไทยไถสเก็ต ทำไมจัดได้ ทำไม่โดนตร.สลายเหมือนม็อบหมู่บ้านทะลุฟ้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่ตำรวจเข้าสลายการชุมนุมที่หมู่บ้านทะลุฟ้า หน้าทำเนียบรัฐบาล เมื่อเช้ามืดของวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา ควบคุมตัวผู้ชุมนุมเกือบ 80 รายไปดำเนินคดีในข้อหา ฝ่าฝืน พรก.สถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ควบคุมโรคระบาด เนื่องจากเป็นการรวมตัวกันสุ่มเสี่ยงให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตกค่ำวันเดียวกัน มีประชาชนออกมานอนประท้วงทวงคืนหมู่บ้านทะลุฟ้า แต่ก็โดนตำรวจสลายจับกุมไปอีก 29 ราย

ขณะที่บริเวณถนนราชดำเนิน ช่วงรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ปรากฏว่ามีกิจกรรมที่จัดโดยส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เป็นกิจกรรมใส่ชุดไทยไถสเก็ต มีผู้ร่วมกิจกรรมมากกว่า 300 คน โดยมีการโพสต์ภาพและคลิปกิจกรรมใฝนโลกออนไลน์กันอย่างกว้างขวาง

จนเกิดคำถามว่าทำไมกิจกรรมของส.ส.พลังประชารัฐถึงจัดได้ ทำไมถึงไม่ฝ่าฝืน พรก.สถานการณ์ฉุกเฉิน และพ.ร.บ.ควบคุมโรคระบาด

ล่าสุด เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.พลังประชารัฐ ได้โพสต์ชี้แจงในเฟซบุ๊กว่า “ขอชี้แจงการจัดงานรัตนโกเซิร์ฟ ที่เหมือนๆกำลังจะเป็นประเด็นดราม่า ดังนี้นะคะ


1. เรื่องการไม่ใส่แมสก์ ขออธิบายด้วยภาพนะคะ จะเห็นได้ว่าภายในงานก่อนที่จะเริ่มมาที่จุดสตาร์ท ผู้ร่วมกิจกรรมสวมแมสก์ตามปรกติ แต่ภาพที่เราเห็นกัน เป็นการถอดมาเพื่อถ่ายภาพที่ระลึกจังหวะก่อนเริ่มออกตัวจากจุดสตาร์ท และพอออกจากจุดสตาร์ทไปแล้ว การเล่นเซิร์ฟสเกตก็ถือเป็นกีฬาชนิดหนึ่งจึงจำเป็นต้องถอดแมสก์ออกเพื่อระบบการหายใจที่สมบูรณ์ในขณะที่มีอากาศร้อน และการเล่นเซิร์ฟสเกตนั้นในข้อเท็จจริงเราไม่สามารถเล่นในติดกันในระยะประชิดได้อยู่แล้ว เพราะตัวบอร์ดจะไปเกี่ยวกันทำให้เกิดอันตรายได้ ก็ถือเป็นการรักษาระยะห่างไปในตัว อีกทั้งการเล่นเซิร์ฟสเกตนี้เราเล่นอยู่ในสถานที่เปิดที่มีอากาศถ่ายเท ไม่ใช่สถานที่ปิด และเมื่อกลับถึงเส้นชัยทุกคนก็กลับมาใส่แมสก์กันตามปกติค่ะ

 

2. เรื่องจำนวนคนและความปลอดภัย งานนี้ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า จริงๆมีคนต้องการเข้าร่วมงานจำนวนมากแต่เราจำกัดคนตามกฎของ ศบค. ในการจัดงานที่ไม่เกิน 300 คน นอกจากนี้ภายในงานเรายังมีการควบคุมความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นการลงทะเบียนไทยชนะ การคัดกรองวัดอุณหภูมิ และมีจุดวางเจลแอลกอฮอล์ตามคำแนะนำของ ศบค. ทุกอย่าง ทั้งนี้เราเป็นห่วงความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นสิ่งสำคัญ เรามีการจัดเตรียมรถพยาบาล และอาสาจราจรตลอดเส้นทาง เพื่อคอยดูแลความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมงาน และผู้ที่สัญจรไปมา จึงจะเห็นได้ว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้จึงผ่านไปด้วยดีไม่มีผู้ได้รับอุบัติเหตุใดๆ

สุดท้ายเดียร์หวังว่า การจัดงานกิจกรรมครั้งนี้เริ่มต้นจากความตั้งใจของคนส่วนหนึ่งในสังคมที่มีใจรักในกีฬาเซิร์ฟสเก็ต และอยากให้ออกมาทำกิจกรรมให้เป็นตัวอย่างต่อภาคส่วนอื่นๆที่จะออกมาสร้างกิจกรรมเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจหรือสังคมภายใต้กฎระเบียบที่รัฐได้กำหนดไว้อย่างถูกต้องต่อไป

กิจกรรมครั้งนี้เกิดขึ้นจากคนที่รักในการเล่นกีฬา พวกเราทุกคนทักทายพูดคุยกันโดยไม่รู้ว่าใครทำงานอะไร หรือมีตำแหน่งหน้าที่อะไรในสังคม จึงอยากขอพื้นที่ตรงนี้เป็นพื้นที่ที่ปลอดเรื่องของการเมืองนะคะ

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สส.เดียร์แจงแล้ว ดราม่าใส่ชุดไทยไถสเก็ต ทำไมจัดได้ ไม่โดนตร.สลายเหมือนม็อบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง