“ชาคริต”แต่งงานใหม่วันนี้ ริมหาดคุ้งวิมาน เมืองจันท์ เปิดใจจะได้เป็นพ่อคนแล้ว โดยเจ้าสาวท้อง 3 เดือน เสียดายท้องแฝด แต่หลุดไปหนึ่ง เผยคบกันมาตั้งแต่ต้นปีหลังหย่า ไม่คาบเกี่ยวคนเก่า ส่วนข่าวแฟนสาวรวยร้อยล้านก็ไม่จริง เป็นคน ธรรมดามีพ่อเป็นชาวสวน แม่เป็นหมอเกษียณ อยู่ด้วยแล้วมีความสุข ทำให้ชีวิตลงตัว (ชมคลิปความหวาน!! ‘ชาคริต-แอน’เปิดใจกลางปาร์ตี้-ก่อนวิวาห์วันนี้ แก๊งเป็นต่อแซวฮา)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่จีเอ็มเอ็มสตูดิโอ ชั้น 2 หลังตึกแกรมมี่ ถ.อโศก ?ชาคริต แย้มนาม? พระเอกชื่อดัง ให้สัมภาษณ์เปิดใจครั้งแรกถึงการประกาศแต่งงานอีกครั้งกับ แอน-ภัททิรา รุ่งโรจน์ แฟนสาวนอกวงการ ที่จ.จันทบุรี ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่าฝ่ายหญิงตั้งครรภ์

ชาคริตเปิดเผยว่า กำหนดงานแต่งวันที่ 8 พ.ย. เตรียมการไว้หมดแล้ว คุยและดูใจ กันมาระยะพอสมควร โดยเริ่มต้นคุยกันเมื่อประมาณต้นปี ไม่ได้คาบเกี่ยวกับคนเก่าแน่ นอน เพราะหย่าไปแล้ว รู้จักตอนทำงาน เริ่มคุย ตอนปิดกล้องไปแล้ว เรื่องเกิดจากเช็คใบเดียวว่า “เงินออกหรือยัง”

“ชีวิตผมกับเขาค่อนข้างสโลว์ไลฟ์มาก ไลฟ์สไตล์ใกล้เคียงกัน เริ่มรู้จักกันจากความเป็นเพื่อน โทร.หาถามไถ่กันไปมาจนถึงจุดหนึ่ง ก็ไม่รู้ว่ามีความรู้สึกนี้ได้ยังไง อย่าลืมว่านี่คือชาคริต แย้มนาม 3 ช.ม.ชีวิตเปลี่ยนจริงๆ เขาจะต้องมาเจอความกดดันต่างๆ ที่เข้ามา ต้องหนักแน่นพอสมควร” พระเอกหนุ่มกล่าว

ชาคริตกล่าวอีกว่า ในทางกลับกันตัวเราเองเพิ่งผ่านชีวิตคู่มา ตอนนั้นคงไม่พร้อมหรือ คิดว่าจะมีแฟน เพราะปีกว่าที่ผ่านมามีหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งเรื่องคุณแม่ป่วยและทำงานหนัก เริ่มต้นเป็นเพื่อนที่ดีที่คุยสนุก พอถึงจุดหนึ่งเฟดดีกว่า แล้วก็ไม่รอดต้องกลับมาเป็นอย่างนี้ตลอด ได้ความรู้สึกใกล้ชิด เป็นเพื่อนคู่คิด คุยได้ทุกเรื่อง จนวันหนึ่งหันมาถามกันว่าตกลงเราเป็นอะไร ซึมซับไปเรื่อยๆ สุดท้าย เริ่มสนิทกัน เขาอายุน้อยกว่า แต่ความคิดหลายอย่างสอนเราได้ เขาทำให้เราใจเย็น ไม่เครียดกับสภาวะหลายอย่างที่เจออยู่ เช่น เรื่องครอบ ครัวคุณแม่ป่วย เขาเข้ามา ทุกอย่างลงตัวในหลายเรื่อง ก็ลองคบกันดูตั้งแต่ต้นปี นั่งคุยกันเราอายุมากแล้ว ตนจะ 40 แล้วน้องเขา 30 กว่า

ชาคริตยังกล่าวถึงว่าที่เจ้าสาวว่า เป็นคนปกติธรรมดาคนหนึ่ง แม่เป็นหมอประจำที่อนามัยจันทบุรี ตอนนี้เกษียณแล้ว ส่วนคุณพ่อทำสวน ทำไร่ ตนมีที่อยู่โป่งน้ำร้อน อายุปูนนี้แล้ว ตนผ่านชีวิตมา เขาก็มีประสบการณ์ในชีวิตมา เป็นการตัดสินใจของสองคน สุดท้าย สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเข้าใจกัน อยู่ด้วยกัน ก็เลยตัดสินใจคบกัน วันหนึ่งเราต้องเข้าไปกราบพ่อแม่เขา ผูกข้อไม้ข้อมือ นัดกันเสร็จเรียบร้อย ก็เคยนั่งคุยว่ามีหลานให้พ่อแม่ก็ดีนะ แม่ตนจะได้หายป่วย ซึ่งตัวเองเป็นคนอยากมีครอบครัวอยู่แล้ว อยากทำหน้าที่เป็นหัวหน้าครอบครัวได้เก่งเหมือนคุณแม่ เวลาเจอเด็ก ก็ชอบคิดว่าถ้ามีลูกก็ดี ถ้าเราไม่มี ที่ทำมาทั้งหมดจะให้ใคร

“ช่วงเดือนกว่าที่ผ่านมาบินไปต่างประเทศค่อนข้างเยอะ กลับมาจากต่างประเทศเท่านั้นแหละ อยู่ดีๆ เขาก็เดินเข้ามาบอกว่าพี่ หนูท้อง วินาทีที่รู้ว่ามีลูก ผมบอกเขาเช็กก่อนเลย แต่ใจเต้นตุ้บๆ พอเช็กออกมาดีใจมาก ทำเรื่องนัดหาหมอ ตื่นเต้นมาก ตรวจเสร็จปุ๊บพบไข่สองใบ เป็นแฝด เป็นเหมือนฝันมาตลอด เชื่อมาตลอดจะมีลูกแฝด ต้องเป็นผู้ชายคนหนึ่ง ผู้หญิงคนหนึ่ง ผู้ชายโบดี้ และผู้หญิงชื่อสกาย เพื่อนสนิทจะรู้ว่าผมอยากมีลูก ตั้งชื่อไว้แต่เด็กแล้วสุดท้ายเป็นแฝด ดีใจมาก” ชาคริตกล่าว

พระเอกหนุ่มกล่าวอีกว่า แต่หมอบอกว่าด้วยอายุมาก ต้องระวัง มีหมอสองคนคอยประกบเลย จนนัดอัลตราซาวด์อีกครั้งหนึ่ง ปรากฏหลุดไปคนหนึ่ง ร้องไห้เลย แฟนเสียใจ ช่วงนั้นสภาวะจิตใจเขาแย่ เราก็แย่ เหลืออีกคนหนึ่ง ก็อยากประคบประหงมให้แข็งแรงดีกว่า ไม่บอกใครดีกว่า ไม่สร้างสภาวะความ เครียดให้แฟนเรา อยู่เงียบที่สุด ดูแลให้เขาแข็งแรงที่สุด นั่นคือทำไมไม่โพล่งออกมา

“น้องบอกขอโทษว่าเขาไม่แข็งแรง ดูแลลูก ไม่ดี เราบอกไม่ใช่ ความปลอดภัยเขาสำคัญที่สุดทั้งกายและใจ มันไม่ใช่ความผิดของใครคนใดคนหนึ่ง เราเป็นคู่กันต้องดูแลกัน ร่วมทุกข์สุขด้วยกัน ที่ผ่านมาเขาสร้างความสุขให้ชีวิตเราในช่วงที่แย่ หลายช่วง ที่ห่วงแม่ ทำงาน เขามาช่วยเติมเต็ม เขาทำงานเก่งด้วย ตอนนี้ทุกอย่างเป็นตามแพลน ก็ต้องเข้าไปกราบพ่อแม่เขาตามสเต็ป แฮปปี้สุดๆ ถือว่าผมโชคดีมาก” พระเอกหนุ่มเล่าทั้งน้ำตา

พระเอกหนุ่มว่าที่เจ้าบ่าว กล่าวต่อว่า “ตอนนี้แอนท้อง 3 เดือน น้องคนนี้แข็งแรงมาก อีกคนเลยโดนเบียดไป ไม่เป็นไร เดี๋ยวเอาใหม่ ส่วนพิธีผูกข้อมือ ทำพิธีให้ถูกต้อง ขอขมา เป็นพิธีกับครอบครัว เพื่อนๆ ที่สนิท อยากให้มีแต่คนที่รัก ก็ขอทำให้เขาได้ เขาอยาก จำไว้ตลอดชีวิตเราด้วย”

เมื่อถามถึงกระแสท้องเลยต้องแต่งงาน ชาคริตกล่าวว่า ตั้งใจไว้อยู่แล้ว อายุปูนนี้แล้ว ทำอะไรก็ต้องรีบแล้ว ความตั้งใจอยู่แล้ว พอดีจะไปไหว้พ่อแม่เขาแล้วจังหวะพอดี ก็เข้าไปสองเรื่องมาเป็นแพ็กเกจเลย พ่อแม่น่ารัก เขาดีใจ บอกถึงเวลาควรจะมีได้ เขาห่วงและกลัวมาตลอดว่าแอนจะไม่มีหลานให้ ส่วนการบอกคุณแม่ตน แม่ก็จับมือลูบท้อง ดึงเข้ามา กอดมาหอม เป็นภาพที่แปลกมาก ตอนนี้ยังไม่ทราบเพศลูก

“ผมจะได้เป็นพ่อแล้ว ผมดีใจมาก การ เตรียมเป็นพ่อ ต้องทำธุรกิจต้องมั่นคง จัดแจงเวลาให้ได้ ซึ่งมันเป็นปัญหาของผมมาเป็นเวลา 20 ปี โฟกัสธุรกิจ แบ่งเวลาให้ได้” ว่าที่คุณพ่อกล่าว

พระเอกหนุ่มกล่าวด้วยว่า ส่วนกระแสข่าวว่าฝ่ายหญิงรวยแสนล้านนั้นก็ไม่จริง โปรไฟล์เขาผิดหมด ชีวิตคู่ไม่ว่าจนหรือรวยต้องช่วยกัน ทำมาหากินอยู่แล้ว

เมื่อถามว่าจะจดทะเบียนสมรสหรือไม่ พระเอกคนดังกล่าวว่า ต้องทำให้ถูกต้องสิครับ

ที่จ.จันทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกระแส ข่าวว่า ชาคริตและแอนจะจัดพิธีวิวาห์ที่โรงแรม หรูแห่งหนึ่ง บริเวณชายหาดคุ้งวิมาน อ.นายาย อาม ในวันที่ 8 พ.ย. 60 โดยชาวบ้าน ต่างทราบกันดีว่า พระเอกหนุ่มเลือก เป๊กกี้ โคฟ รีสอร์ท หาดคุ้งวิมาน เป็นสถานที่จัดพิธี ขณะที่เพื่อนของญาติฝ่ายเจ้าสาว บอกว่าพิธีแต่งงานของชาคริตและแอน- ภัททิรา รุ่งโรจน์ จะมีการผูกข้อไม้ข้อมือ ตามขนบธรรมเนียมประเพณีไทย เน้นเรียบง่ายด้วยความเป็นส่วนตัว ซึ่งจะมีแขกสำคัญ เฉพาะญาติพี่น้อง คนสนิทของ ทั้งสองฝ่าย ตลอดจนผู้ใหญ่ในวงการบันเทิง 100-200 คน โดยครั้งนี้ไม่มีการ์ดเชิญ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน