Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 8 มี.ค. 2564

ช็อกศพทารกตกจากรถ สยองกลางมอเตอร์เวย์ ส่งพิสูจน์ตายก่อนหรือคลอดแล้วถูกฆ่า!!

8 พ.ย. 2560 - 08:18 น.

สยองมอเตอร์เวย์ ศพทารก 9 เดือนโผล่กลางถนน ทำคนขับรถหักหลบกันจ้าละหวั่น ตร.ประเวศรุดสอบพบมีผ้าขนหนูเปื้อนเลือด พร้อมรกและสายสะดือครบ โดยมีพรมเช็ดเท้าห่ออีกชั้น คาดเสียชีวิต มาแล้ว 2-3 วัน ล่าสุดตร.เช็กกล้องวงจรปิด เจอหล่นลงมาจากรถเก็บขยะกทม. อยู่ระหว่างตามตัวคนขับมาสอบว่ารับขยะมาจากที่ใดบ้าง ขณะที่ศพทารกถูกส่งพิสูจน์ว่าเสียชีวิตก่อนหรือหลังจากคลอดออกมาแล้วถูกทำให้เสียชีวิตกันแน่

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 พ.ย. ร.ต.ท. ชนะชล ชินแสง รองสว.(สอบสวน) สน.ประเวศ รับแจ้งเหตุพบศพทารกบนถนนทางหลวงหมายเลข 7 (มอเตอร์เวย์ขาออกมุ่งหน้าชลบุรี) กิโลเมตรที่ 00+320 ตรงสะพานข้ามคลองหัวหมากใหญ่ แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบศพทารกเพศชายอายุครรภ์ราว 8 เดือนอยู่กลางถนน สภาพถูกห่อด้วย ผ้าขนหนูเปื้อนเลือดพร้อมรกและสายสะดือและมีพรมเช็ดเท้าห่ออีกชั้น สภาพศพเริ่มมีกลิ่นเหม็น ขึ้นอืด คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรไป 1 เลน จากการสอบสวนพยานให้การว่าสังเกตเห็นห่อถุงดำตกอยู่ที่พื้นถนนโดนรถเฉี่ยวจนถุงดำขาด ผ้าขนหนูและศพเด็กกระเด็นออกมากลางถนน ทำให้คนที่ขับรถสัญจรต้องหักหลบกันจ้าละหวั่นกลัวว่าจะไปทับศพทารกเข้า ก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าศพดังกล่าวน่าจะคลอดก่อนกำหนดแล้วเสียชีวิต ทางพ่อกับแม่ของเด็กอาจจะกลัวความผิดและคิดไม่ตกจึงนำศพห่อใส่ถุงเพื่อจะนำไปทิ้งนอกเมืองโดยนำศพไว้ท้ายกระบะ แต่ปรากฏว่าขณะเดินทางถุงดำห่อศพปลิวกระเด็นออกจากรถเสียก่อน ซึ่งตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสรถคันดังกล่าวมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

ต่อมาเวลา 15.30 น. ที่ สน.ประเวศ พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.ประเวศเปิดเผยว่า เบื้องต้นทางพนักงานสืบสวนได้ส่งศพทารกไปตรวจชันสูตร ข้อมูลล่าสุดพบว่าเป็นทารกอายุครรภ์ 9 เดือน และเสียชีวิต มาแล้วไม่ต่ำกว่า 48 ชั่วโมง โดยกำลังรอผลยืนยันว่าทารกเสียชีวิตขณะอยู่ภายในครรภ์ หรือออกมาแล้วมีชีวิตรอด คือมีสภาพบุคคลตามกฎหมายแต่ถูกทำให้เสียชีวิต หากพบว่าเป็นกรณีหลังผู้ลงมือจะต้องถูกตั้งข้อหาฆ่า ผู้อื่นโดยเจตนา ซึ่งก็ต้องรอผลชันสูตรจากทีมนิติเวชอีกครั้งหนึ่ง

จากรายงานคาดว่า ช่วงเวลาที่ศพทารกหล่น คือเวลาประมาณ 10.49 น. ตามเวลาของกล้องวงจรปิดที่จับภาพได้ โดยสันนิษฐานว่าตกลงมาจากรถเก็บขยะของกทม.ที่กำลังเดินทาง ไปยังจุดทิ้งขยะในซอยอ่อนนุช 86 ก่อนจะได้รับแจ้งในเวลา 11.10 น. โดยรถเก็บขยะคันที่คาดว่าศพทารกหล่นลงมานั้นเป็นของสำนักงาน เขตปทุมวัน ซึ่งจะตรวจสอบกับทางกทม. อีกครั้งหนึ่งว่าใครเป็นผู้ขับรถ หรือในช่วงเวลา ก่อนเกิดเหตุไปรับขยะจากจุดใดบ้าง เพื่อตามสืบหาผู้กระทำความผิดที่แท้จริงต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกศพทารกตกจากรถ สยองกลางมอเตอร์เวย์ ส่งพิสูจน์ตายก่อนหรือคลอดแล้วถูกฆ่า!!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง