เมื่อถึงช่วงเดือนเมษายน ช่วงที่เหล่าชายไทยที่มีอายุเกิน 20 ปีจะต้อง ‘ล้วงไห’ จับใบดำ-ใบแดง คัดเลือกเกณฑ์ทหารในหลายพื้นที่ แน่นอนว่าไฮไลท์ของทุกก็คงหนีไม่พ้นทีเด็ดอย่าง ‘เหล่านางฟ้าสาวประเภทสอง’ ที่เดินทางเข้ามาร่วมเกณฑ์ทหาร เพื่อทำเรื่องสละสิทธิ์ ซึ่งพวกเธอก็มักจะสร้างความตกตะลึงและเสียงฮือฮาให้กับผู้ที่เข้าร่วมเป็นอย่างมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แต่สำหรับสาวประเภทสองคนนี้เธอกลับเลือกที่จะไม่สละสิทธิ์ และเดินเท้าเข้าล้วงไหเหมือนชายไทยรายอื่น ๆ ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวทำเอาชาวโซเชียลฮือฮากันยกใหญ่กับ “น้องนาเดียร์” หรือ นายพิณชนิดา ชุ่มพะลัย วัย 21 ปี สาวประเภทสองที่ยอมตัดผมยาวสลวยของเธอออก เพื่อเข้าเกณฑ์ทหาร ทั้งยังกล้าถอดเสื้อโชว์หุ่นเหมือนชายไทยทั่วไป และเข้าร่วมการ ‘ล้วงไห’ ลุ้นจับใบดำ-ใบแดง

แน่นอนว่าโชคก็เข้าข้างเธอ เพราะเธอนั้นจับได้ ‘ใบดำ’ ทำให้เธอไม่ต้องเป็นทหาร ซึ่งเธอได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวโดยระบุว่า “ขอบคุณทุกกำลังใจ ทั้งในComment และ inbox ที่ทักเข้ามาสอบถามและให้กำลังใจนาเดียร์นะคะ ผลการคัดเลือกทหารเมื่อวานจับสลากได้ใบดำเด้อจร้า บ่ต้องรับใช้ชาติ ฉันล่ะกระโดดดีใจว่ะซ่าน”

ส่วนเรื่องการตัดผม และแต่งตัวแบบผู้ชายเข้าจับสลากเกณฑ์ทหารนั้นที่หลายคนสงสัยว่าทำไมเธอถึงต้องทำขนาดนี้ น้องนาเดียร์ได้ระบุว่า ตัวเธอนั้นมีใบรับรองแพทย์เกี่ยวกับเพศสภาพไม่ตรงเพศที่กำเนิด จะให้แต่งหญิงสวย ๆ ให้คนตะลึงทั้งอำเภอเธอก็ทำได้“แต่นี่คือความฝันในวัยเด็กของนาเดียร์ อยากมีโมเม้นท์ล้วงไหจับสลากมาก ไม่ได้อยากเป็นนะ แต่อยากลุ้น และก็ได้ลุ้นสมใจ” เธอกล่าว

ซึ่งผลที่ออกมานั้นก็ตรงตามที่วางแผนเอาไว้ เอาจริง ๆ เธอก็คงคิดหนักหากได้ใบแดง เพราะนึกไม่ออกว่าถ้าได้ใบแดงตนเองจะไหวหรือไม่ และใช้ชีวิตในกรมอย่างไรยอมรับเลยว่าเมื่อวานตื่นเต้นและเสียวมาก ๆ ที่สุดในชีวิตแล้ว และสำหรับใครที่สงสัยว่าเธอนั้นจะเอายังไงต่อหลังจากนนี้ จะกลับไปเป็นผู้ชายเลยมั้ย หรือจะเป็นเกย์ลุกส์หวาน หรือกลับมาเป็นสาวสองแบบเดิม เธอก็ได้ตอบว่าเธอจะกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิม คือเป็นสาวสองแต่งหญิงเหมือนเดิมขอบคุณทุกคนมากกับทุกคอมเมนต์ที่รักและชื่นชอบในตัวเธอ

ที่มา : นาเดียร์ สาววัยใส

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน