Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

แอลกอฮอล์ราดป.3 จุดไฟเผา นร.รุ่นพี่เล่นพิเรน 5คนล็อกตัวแกล้งรุ่นน้อง ดิ้นทุรนสยองร.ร.(คลิป)

10 พ.ย. 2560 - 07:35 น.

รุ่นพี่ ป.6 เล่นพิเรน จับนักเรียนชาย ป.3 ราดแอลกอฮอล์เหลวแล้วจุดไฟเผา เปลวไฟลุกพึ่บอย่างรุนแรง ทำทุกคนตกใจวิ่งหนีไปคนละทาง ปล่อยเหยื่อดิ้นทุรนกลิ้งตัวกับพื้นจนดับไฟได้เอง ก่อนวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากครูส่งรักษาที่ โรงพยาบาล ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว ญาติเหยื่อแจ้งความดำเนินคดีทันควัน ผู้กำกับฯสภ.โคกตูม ลพบุรี กำชับพนักงานสอบสวนทำคดีรัดกุมรอบคอบ ให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. พ.ต.อ.กริช แสงพล ผกก.สภ.โคกตูม จ.ลพบุรี เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนเชิญผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่เข้าให้ปากคำ กรณีเกิดเหตุเด็กนักเรียนชั้น ป.3 อายุ 9 ขวบ ถูกกลุ่มรุ่นพี่ใช้ไฟเผาได้รับบาดเจ็บรักษาตัวที่ร.พ.พระนารายณ์มหาราช อ.เมือง จ.ลพบุรี โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 8 ต.ค. ที่ผ่านมา และผู้ปกครอง ผู้บาดเจ็บเข้าแจ้งความในช่วงค่ำวันเดียวกัน

พ.ต.อ.กริชกล่าวว่า วันเกิดเหตุได้รับรายงานว่า มีเหตุนักเรียนรุ่นพี่ชั้น ป.4-6 ทำร้ายร่างกายนักเรียนรุ่นน้อง ป.3 ที่ร.ร. ดังกล่าว จนได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุนักเรียนรุ่นพี่ได้วิ่งเล่นไล่จับกัน โดยได้จับล็อกตัวนักเรียนรุ่นน้องผู้บาดเจ็บไว้ ก่อนใช้แอลกอฮอล์ผสมสีราดไปบนตัวแล้วใช้ไฟจุดจนไฟลุกพึ่บอย่างรวดเร็ว ทำให้ทุกคนที่ ก่อเหตุต่างตกใจวิ่งหนีกันไปคนละทิศละทาง ปล่อยนักเรียนคนดังกล่าวนอนดิ้นทุรนทุรายจากเปลวเพลิงด้วยความทรมาน ครูและผอ.รวมถึงนักเรียนต่างตกใจไม่แพ้กัน รีบพาส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลทันที

"ผมได้กำชับให้พนักงานสอบสวนทำคดีอย่างรอบคอบและรัดกุม เนื่องจากเป็นคดีเกี่ยวกับเด็กที่จะต้องมีหลายหน่วยงานเข้ามาร่วมสอบสวนด้วย ขณะนี้นอกจากผอ.ร.ร.ยังไม่ได้สอบสวนผู้ที่ก่อเหตุ พยาน และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมของเวลา โดยจะประสานผู้นำท้องถิ่นตรวจสอบสภาพความเป็นอยู่ของเด็กที่ร่วมก่อเหตุทั้งหมด เพื่อประเมินสถานการณ์ในการสอบสวนต่อไป" พ.ต.อ.กริชกล่าว

สำหรับอาการนักเรียนผู้บาดเจ็บยังนอนรักษาตัวที่ห้องผู้ป่วยชั้น 2 ตึกศัลยกรรม ร.พ.พระนารายณ์มหาราช บริเวณหน้าอกด้านซ้าย และท้องน้อย มีบาดแผลถูกไฟลวก จนหนังถลอก ล่าสุดแพทย์ผ่าตัดเนื้อตายออกสามารถพูดคุยได้แล้ว พร้อมเผยเหตุที่เกิดขึ้นว่า ขณะกำลังวิ่งเล่นช่วงพักเวลาเรียน จู่ๆ ถูกกลุ่มรุ่นพี่ชั้น ป.6 รวม 5 คน ล็อกตัวแล้วจับกดลงนอนกับพื้น ก่อนใช้แอลกอฮอล์เหลวราดตัวแล้วจุดไฟแช็กจนไฟไหม้เสื้อผ้า จึงกลิ้งตัวไปตามพื้นเพื่อดับไฟ แต่เสื้อผ้าถูกไฟไหม้เสียหาย และเนื้อตัวถูกไฟลวกบาดเจ็บ จึงรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากครูนำส่งโรงพยาบาลดังกล่าว

ด้านนางสมบัติ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 66 ปี ย่าของผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้กับร.ต.อ.ศุภชัย กอกัน รองสว.สอบสวน สภ.โคกตูม เพื่อให้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปแล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แอลกอฮอล์ราดป.3 จุดไฟเผา นร.รุ่นพี่เล่นพิเรน 5คนล็อกตัวแกล้งรุ่นน้อง ดิ้นทุรนสยองร.ร.(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง