ขาดแคลน! โควิด พุ่ง หลายรพ.เอกชน ประกาศ งดตรวจเชื้อ น้ำยาไม่พอ

9 เม.ย. 2564 - 08:34 น.

โควิด พุ่งพรวด เกือบ 10 โรงพยาบาลประกาศด่วน งดตรวจเชื้อ จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง เผยสาเหตุมีผู้ใช้บริการจำนวนมาก น้ำยาไม่พอต่อความต้องการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หลังสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้งจากคลัสเตอร์ผับทองหล่อ และตามสถานที่ต่างๆ ส่งผลให้ประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงทยอยเดินทางไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก

โควิด พุ่งพรวด เกือบ 10 โรงพยาบาลประกาศด่วน งดตรวจเชื้อ จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

โควิด พุ่งพรวด เกือบ 10 โรงพยาบาลประกาศด่วน งดตรวจเชื้อ จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

กระทั่งล่าสุดวันที่ 9 เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาลเพชรเวช ได้ประกาศแจ้งงดให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ชั่วคราว ตั้งแต่ 9 เม.ย.เป็นต้นไป เนื่องจากน้ำยาไม่พอต่อความต้องการของผู้รับบริการ ขออภัยในความไม่สะดวก ผู้ที่ชำระเงินแล้ว ทางโรงพยาบาลจะคืนเงินภายใน 7 วันทำการ กรุณาติดต่อแอดมิน เพื่อรักษาสิทธิ์ของท่านเอง

เช่นเดียวกับโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ที่ประกาศของดให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง หากโรงพยาบาลพร้อมให้บริการจะแจ้งให้ทราบทันที ขออภัยในความไม่สะดวก

โรงพยาบาลรามคำแหง ประกาศขอแจ้งปิดให้บริการ Drive Thru Test ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง หากสามารถดำเนินการได้จะแจ้งให้ทราบทันที

ขณะที่โรงพยาบาลวิภาราม ประกาศงดให้บริการตรวจโควิด-19 ด้วยวิธี Real Time Rt-PCR ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. เวลา 14.30 น. เนื่องจากน้ำยาที่ใช้ในการตรวจขาดชั่วคราว หากสามารถดำเนินการได้จะแจ้งให้ทราบทันที

นอกจากนี้ยังมีโรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน, โรงพยาบาลสินแพทย์ ศรีนครินทร์, โรงพยาบาลเมดพาร์ค และโรงพยาบาลเปาโล เกษตร เป็นต้น ที่ประกาศงดให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยส่วนใหญ่มาจากสาเหตุน้ำยาที่ใช้ตรวจหาเชื้อขาดแคลนชั่วคราว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขาดแคลน! โควิด พุ่ง หลายรพ.เอกชน ประกาศ งดตรวจเชื้อ น้ำยาไม่พอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง