สาวไม่ทน เจอคน 'แอบถ่าย' บนรถเมล์ แต่คนขับกลับขำบอก ถ่ายเพราะสวยไง

9 เม.ย. 2564 - 15:42 น.

เมื่อวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ทวีตข้อความเล่าเหตุการณ์ที่ตนได้เจอการแอบถ่ายบนรถเมล์สาย ปอ.27 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พร้อมกับระบุว่าเมื่อตนได้แจ้งกระเป๋ารถเมล์ให้ทราบถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทางกระเป๋ารถเมล์ก็ไม่กล้าที่จะเข้าไปตักเตือนทำให้เธอต้องออกโรงไปปกป้องผู้หญิงคนดังกล่าวแทน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เธอได้เล่าว่าเธอเห็นชายคนดังกล่าวถ่ายรูปของผู้หญิงคนนั้นหลายรูป และยังเห็นว่ามีการกดส่งต่อในแชท เธอเลยถ่ายวิดีโอการกระทำดังกล่าวเอาไว้ เพื่อเอาไปยืนยันกับผู้หญิงคนที่โดนแอบถ่าย แต่เมื่อคนขับรถเมล์ได้ยินเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็กลับหัวเราะ และบอกว่า “เขาถ่ายเฉยๆเพราะสวยน่ะสิ” เธอเลยหันไปตอกกลับว่า ‘ไม่ตลก’ และมันเป็นการกระทำที่ผิด ซึ่งเมื่อเธอเห็นว่าไม่สามารถพึ่งพาใครได้ เธอเลยถามผู้หญิงคนดังกล่าวว่าจะแจ้งความหรือไม่ เดี๋ยวเธอจะเป็นพยานให้ ซึ่งผู้โดยสารรายอื่น ๆ ก็เชียร์ว่าให้ไปถามเลยว่าแอบถ่ายทำไม

ผู้หญิงคนที่โดนแอบถ่ายจึงเดินเข้าไปถามชายคนดังกล่าวว่าแอบถ่ายตนทำไม เจ้าของทวิตเตอร์จึงได้เริ่มอัดวิดีโอตอนที่เข้าไปถามชายคนดังกล่าวเอาไว้เป็นหลักฐาน ด้านชายคนดังกล่าวก็เกิดอาการอึกอัก แต่ก็ยอมรับว่าแอบถ่ายหญิงคนดังกล่าวจริง แต่ด้วยเหตุผลที่ว่าผู้หญิงคนนี้มีลักษณะคล้ายกับแฟนสาวของตน พวกเธอเลยขอให้เขาลบรูปและขอดูโทรศัพท์ เพื่อเช็คว่าลบภาพจริงหรือไม่

พอจบเรื่องราวดังกล่าวผู้หญิงคนที่โดนแอบถ่ายก็หันมากล่าวขอบคุณเธอ พร้อมกับแลกไลน์กันไว้เพื่อที่จะได้ส่งคลิปดังกล่าวให้ในกรณีที่ผู้เสียหายอยากจะดำเนินคดี แต่ถึงแม้ว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจะจบลงไปแล้วแต่เธอก็ยังมีความรู้สึกกลัวอยู่ เพราะอีกฝ่ายเป็นผู้ชายที่มีอายุมากกว่าตัวเอง แต่เธอก็ไม่อยากปล่อยผ่านเรื่องราวดังก่าวไป และเธอก็รู้สึกไม่พอใจกับพฤติกรรมของคนขับที่มองว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นแค่เรื่องขำ ๆ เท่านั้น

ด้านสาวผู้เสียหายได้เปิดเผยว่า ไม่คิดว่าจะเจอเรื่องราวดังกล่าวกับตัว และอยากฝากเตือนภัยและเป็นอุทาหรณ์กับสังคมว่า ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก้ไม่สมควรแอบถ่ายผู้อื่นในลักษณะดังกล่าว ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ออกไปชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็น รวมไปถึงชื่นชมเจ้าของทวิตเตอร์ดังกล่าวว่ากล้าหาญมาก และไม่นิ่งนอนต่อเหตุการณ์คุกคามและละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัว

ที่มา : ทวิตเตอร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวไม่ทน เจอคน 'แอบถ่าย' บนรถเมล์ แต่คนขับกลับขำบอก ถ่ายเพราะสวยไง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง