กรมทางหลวง แจง อุบัติเหตุมอเตอร์เวย์โคราช เหตุลอบใช้ทาง

9 เม.ย. 2564 - 15:59 น.

กรมทางหลวง แจง อุบัติเหตุ มอเตอร์เวย์ โคราชฟรีวันแรก เกิดจาก ประชาชน ลักลอบใช้ทางที่ไม่ได้เปิดให้ขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 9 เม.ย.64 นายอภิสิทธิ์ พรหมเสน รองอธิบดีกรมทางหลวง ฝ่ายบำรุงทาง เปิดเผยถึงกรณีการเกิดอุบัติเหตุรถยนต์โตโยต้า วีโก้ สีดำ พุ่งชนแท่งแบริเออร์กั้นทางเลี้ยว บนถนนมอเตอร์เวย์ ช่วงบางปะอิน-โคราช ที่ กรมฯ เปิดให้ประชาชนใช้ฟรีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 9-19 เม.ย.64 โดยวันนี้ (9เม.ย.) เป็นวันแรกที่เปิดใช้ฟรีว่า จุดที่รถยนต์โตโยต้า วีโก้ สีดำ พุ่งชนแท่งแบริเออร์กั้นทางเลี้ยว บนถนนมอเตอร์เวย์ จนพลิกคว่ำ และมีผู้บาดเจ็บ 4 รายนั้น เป็นจุดบริเวณขาเข้า อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นจุดที่กรมทางหลวงไม่ได้เปิดให้มีการใช้ทาง แต่รถคันดังกล่าวทำการฝ่าฝืนลักลอบเข้ามาใช้ทาง จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

กรมทางหลวง แจง อุบัติเหตุมอเตอร์เวย์โคราช เหตุลอบใช้ทาง

“ ปัจจุบันเราเปิดให้ใช้มอเตอร์เวย์ฟรี แบบเดินได้ทางเดียว บนถนนมอเตอร์เวย์ขาออกจากกรุงเทพฯ เริ่มต้นตั้งแต่บริเวณศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดนครชัยบุรินทร์ ไปจนถึงบริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางสีคิ้ว รวมระยะทาง 36 กิโลเมตร เท่านั้น ไม่ได้เปิดจุดขึ้นบริเวณขาเข้า อ.ขามทะเลสอ แต่ประชาชนลักลอบเข้ามาใช้ทางจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุ โดยในส่วนของ 36 กิโลเมตรที่เปิดให้ใช้ทางขณะนี้ยังไม่มีรายงานอุบัติเหตุ”

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นพบว่า เจ้าหน้าที่อาจจะจัดวางแบร์ริเออร์ปิดกั้นจุดทางขึ้นบริเวณขาเข้า อ.ขามทะเลสอ ห่างเกินไป ทำให้รถยนต์ลักลอบขึ้นไปใช้ทางได้ เบื้องต้นได้สั่งการให้เพิ่มจำนวนแบร์ริเออร์โยปิดกั้นทางให้มิดชิด รวมทั้งติดป้ายเตือนห้ามใช้ทาง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรมทางหลวง แจง อุบัติเหตุมอเตอร์เวย์โคราช เหตุลอบใช้ทาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง