Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

‘ต๊ะ’เปิดใจนาทีสลด ‘โจ’วูบดับ คาเวทีบอยสเก๊าท์ จู่ๆล้มฟุบ-เพื่อนนึกว่าเล่นมุข แพทย์ระบุสาเหตุหัวใจวาย

12 พ.ย. 2560 - 09:00 น.

พ่อร่ำไห้รับศพ-ยังทำใจไม่ได้ หนุ่ม27โผล่อ้างตัวว่าเป็นลูก

วงการบันเทิงร่วมอาลัย "โจ บอยสเก๊าท์" นักร้องดังใจวายดับคาไมค์ ขณะเล่นคอนเสิร์ตในผับกลางกรุง "ต๊ะ-ดิ๊บ" เพื่อนร่วมวงเผยนาทีมรณะ จู่ๆ เพื่อนร่วงลงไปนอนกับพื้นคิดว่าเล่นมุข แต่พอเริ่มชักเกร็งเลยร้องขอความช่วยเหลือ แต่ถึงมือหมอช้าเกินการณ์ เผยมีหมอดูทักถึงฆาตให้บวช แต่มาสิ้นชีพก่อน พ่อรู้ข่าวถึงช็อกไม่รู้ว่าลูกมีโรคประจำตัว หนุ่มสุราษฎร์ฯวัย 27 โผล่กลางงานศพ ยันเกิดจากเมียเก่าตั้งแต่ก่อนเข้าวงการ

ใจวายดับคาไมค์

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 11 พ.ย. เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับแจ้งเหตุมีผู้ล้มหมดสติอยู่ภายในร้านคัลเลอร์บาร์ ซอยลาดพร้าว 94 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ จึงรุดไปให้ความช่วยเหลือ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบร่างนายธนัท หรือธเนศ ฉิมท้วม อายุ 44 ปี หรือ "โจ บอยสเก๊าท์" นักร้องชื่อดังนอนหมดสติอยู่บนเวที โดยมีเพื่อนร่วมวงอีก 2 คน คือ "ดิ๊บ บอยสเก๊าท์"นายทรงพล หรือธนพงศ์ คล้ายพงศ์พันธุ์ และ "ต๊ะ บอยสเก๊าท์"นายวินรวีร์ หรือฌานิศ ใหญ่เสมอ คอยดูแลอยู่ด้านข้าง

เจ้าหน้าที่ตรวจไม่พบชีพจรจึงช่วยปั๊มหัวใจ ก่อนรีบส่งรักษาที่ร.พ.ลาดพร้าว โดยแพทย์กระตุ้นหัวใจด้วยไฟฟ้านานกว่า 30 นาที แต่ไม่เป็นผล จึงวินิจฉัยว่าสียชีวิตแล้ว จึงส่งศพให้แพทย์สถาบันนิติเวช ร.พ.ตำรวจ ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง โดยมีนายสัมฤทธิ์ ฉิมท้วม อายุ 75 ปี บิดาของโจ บอยสเก๊าท์ และเพื่อนร่วมวงให้ปากคำเบื้องต้นกับพนักงานสอบสวนสน.ลาดพร้าว ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าโศก

เวลา 11.00 น. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา นายสัมฤทธิ์ ฉิมท้วม อายุ 75 ปี บิดาของโจ บอยสเก๊าท์ ผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาพร้อมญาติ เพื่อติดต่อขอรับศพโจ บอยสเก๊าท์ โดยนำชุดเสื้อแจ๊กเกตสีดำ หมวกคาวบอยสีน้ำตาล และแว่นตา ซึ่งเป็นของที่โจรักและมักใส่เป็นประจำในช่วงเวลาเล่นคอนเสิร์ต นอกจากนี้ของทุกชิ้นยังเป็นของที่โจใส่แสดงในคืนเกิดเหตุก่อนที่จะจากไปด้วย โดยทีมแพทย์นิติเวชวิทยา ร.พ.ตำรวจ สรุปผลชันสูตรการเสียชีวิตว่า เกิดจากระบบหายใจไหลเวียนโลหิตล้มเหลว สันนิษฐานว่า เกิดจากเลือดเลี้ยงหัวใจไม่เพียงพอ

พ่อรู้ข่าวถึงช็อก

นายสัมฤทธิ์ ซึ่งอยู่ในอาการช็อก กล่าวว่า ทราบข่าวโจตอนตี 3 มีคนบอกว่าลูกชาย เสียชีวิตหลังร้องเพลงและไปนั่งและหลับไปเฉยๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ไม่มีสิ่งผิดปกติ จะโทร.คุยสอบถามความเป็นอยู่กันประจำ แต่ลูกชายไม่เคยเล่าเรื่องการเจ็บป่วยให้ฟัง เพราะอาจกลัวว่าจะเป็นห่วง โจเป็นลูกที่ดี ไปอยู่ไหนก็จะโทร.มาหา ถือเป็นเสาหลักของพ่อเลย ก่อนหน้านี้ยังโทรศัพท์คุยกัน โดยลูกชายบอกว่าจะมารับไปร่วมงานศพป้าที่ จ.สุพรรณบุรี ในวันที่ 12 พ.ย.นี้ โดยไม่มีลางบอกเหตุล่วงหน้าอะไร ยังไม่อยากเชื่อว่าลูกชายได้จากไปแล้วจริงๆ

"ต๊ะ บอยสเก๊าท์" เผยว่า วงบอยสเก๊าท์ไปเล่นคอนเสิร์ตที่ร้านคัลเลอร์บาร์ ตามสคริปต์ที่ต้องขึ้นโชว์มีทั้งหมด 16 เพลง ทุกคนในวงจะแบ่งกันร้องเดี่ยวบ้าง ร้องกลุ่มบ้าง จนมาถึงเพลงที่ 15 คือเพลง "เกรงใจ" พอร้องจบกำลังจะพูดลาและส่งเข้าเพลงสุดท้าย แต่ว่าโจมาล้มฟุบลงไปก่อน ซึ่งก่อนหน้าที่จะล้มคือเป็นชุดเพลงเร็วเพลงเต้นทั้งหมด 4 เพลงรวดปิดท้ายก่อนจะจบคอนเสิร์ต

"ต๊ะ"เผยนาทีสิ้นใจ

"ต๊ะ บอยสเก๊าท์" กล่าวว่า ไม่เห็นตอนที่โจล้มลงไปเพราะกำลังโฟกัสอยู่ที่หน้าเวที ตอนแรกนึกว่าเพื่อนเล่นมุข เนื่องจากตอนนั้นมีน้องผู้หญิงขึ้นมาบนเวทีด้วย แต่พอหันไปอีกทีเริ่มรู้สึกว่าไม่ใช่มุขแล้ว เพราะไม่ลุกขึ้นมาสักที จึงเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ตอนนั้นอาการเริ่มออกแล้วคือตาเหลือก เกร็ง ชัก และน้ำลายฟูมปาก ซึ่งในขณะที่เกิดเหตุการณ์ ทุกคนตกใจทำอะไรไม่ถูก ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก รวมถึงรถพยาบาลและรถมูลนิธิ ค่อนข้างมาถึงช้า เท่าที่ได้คุยกับคุณหมอ บอกว่า ถ้าจะกระตุ้นด้วยการชอร์ตให้กลับมาก็มีสิทธิ์ยื้อชีวิตได้ แต่สมองไปหมดแล้วเพราะขาดอากาศหายใจไปนาน แต่ทีนี้พอ กระตุ้นแล้วมันไม่มาเพราะกล้ามเนื้อหัวใจของเขาไม่ตอบสนอง สรุปสาเหตุที่ทำให้โจเสียชีวิตคุณหมอบอกว่าเป็นเพราะกล้ามเนื้อหัวใจล้มเหลว

"ต๊ะ บอยสเก๊าท์" กล่าวอีกว่า คบกับโจมาเกือบ 27 ปี เรียกว่าเกินคำว่าเพื่อนไปแล้ว คบกันเหมือนเป็นญาติพี่น้องเป็นคนในครอบครัว คอยดูแลซึ่งกันและกันเวลามีปัญหาหรือความลำบาก โจเขาไม่มีใคร เพิ่งเลิกกับแฟนได้ประมาณ 3 ปี หลังจากนั้นก็อยู่คนเดียวมาโดยตลอด ไปมาหาสู่และคอยดูแลทุกข์สุขกัน เพื่อนรักมาจากไปกะทันหันแบบนี้จึงค่อนข้างช็อก เพราะไม่มีโอกาสได้ร่ำลากันเลยแม้แต่คำเดียว ขอให้ดวงวิญญาณของโจไปสู่สุคติ พักผ่อนให้สบาย ไม่ต้องเป็นห่วงคุณพ่อ เพราะผมจะทำทุกอย่างและช่วยดูแลคุณพ่อของเขาให้เอง เสร็จจากตรงนี้จะไปคุยกับเพื่อนๆ ในวงการว่าจะช่วยอะไรครอบครัวของโจได้บ้าง อาจจะมีคอนเสิร์ตเล็กๆ แต่ต้องปรึกษากันอีกครั้ง

หมอดูทักถึงฆาตให้บวช

ด้าน "ดิ๊บ บอยสเก๊าท์" เผยว่า ช่วงก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์โจล้มลงกลางเวที เป็นช่วงกำลังเล่นมุข ตอนนั้นก็มีผู้หญิงคนหนึ่งขึ้นมาบนเวทีไล่กอดพวกเราทั้งสามคน ตนกับต๊ะเลยแซวไปว่าอย่าไปกอดพี่โจมาก ตอนนี้เขายังไม่มีแฟนเดี๋ยวเขาหัวใจวายไป อยู่ดีๆ โจก็ล้มฟุบไปเลย ทุกคนเลยคิดว่าเขาเล่นมุข ซึ่งต๊ะยังแซวต่ออีกว่าทุ่มเทขนาดนี้เลยเหรอลงไปแล้วทำชักอีก สักพักเห็นว่าโจเริ่มนิ่งและท่าไม่ค่อยดีแล้ว ต๊ะเลยตะโกนมาว่าเรื่องจริงๆ โจไม่ไหวจริงๆ ทุกคนจึงเริ่มหยุดเพลงและเข้ามาดูว่าเกิดอะไรขึ้น ไม่ได้คิดว่าการเล่นมุขเล่นๆ จะกลายเป็นเรื่องจริง ปกติพวกเราทั้งสามคนจะเล่นกันแบบนี้ปกติ

"ดิ๊บ บอยสเก๊าท์" กล่าวว่า ช่วงระหว่างรอการช่วยเหลือโจที่ร้านนั้นรู้สึกช็อกมาก แม้จะมีความรู้พื้นฐานเรื่องการปฐมพยาบาล แต่ไม่กล้าเข้าไปช่วยอะไรมากเพราะกลัวว่าจะไปกันใหญ่ เลยพยายามรอคนที่รู้จริงๆ แต่ว่าการรอมันยาวนานมาก นานตั้งแต่เรื่องของการที่จะต้องรีบปั๊มหัวใจ นานในเรื่องของมูลนิธิที่มาถึงค่อนข้างช้า ตอนนั้นเห็นสภาพของโจแล้วใจไม่ดี บวกกับส่วนตัวแล้วพ่อตาเสียด้วยโรคหัวใจวายเหมือนกัน สังเกตเห็นว่าเป้ากางเกงของโจเปียกไปหมดเหมือนธาตุแตกคือมีฉี่แตกออกมา ภรรยาของตนเริ่มร้องไห้บอกว่าแบบนี้อาการไม่ค่อยดีแล้ว ตอนนั้นก็ทำใจเพราะรู้สึกว่ามันรอนานเหลือเกิน ผ่านไปครึ่งชั่วโมงรถพยาบาลจึงมาถึง ทั้งที่ร้านและโรงพยาบาลอยู่ไม่ไกลกันมากน่าจะเป็นเรื่องของการประสานงาน

"ตอนที่คุณหมอแจ้งว่าโจเสียชีวิตแล้ว ผมกับตั๊ะอึ้งและร้องไห้ ไม่มีการร่ำลา ไม่มีสัญญาณบอกเหตุอะไรทั้งสิ้น ทุกอย่างมันงงไปหมดไม่รู้ว่าต้องทำยังไง ไม่ใช่แค่ผมกับต๊ะที่ไม่รู้ว่าโจมีโรคประจำตัวอะไรมาก่อน ผมเชื่อว่าแม้แต่ตัวของเขาเองก็ไม่รู้เหมือนกัน อาจจะเป็นความประมาทของพวกเราด้วยที่ไม่ค่อยได้ตรวจสุขภาพเท่าไหร่" ดิ๊บกล่าว

ต่อข้อถามว่าก่อนหน้านี้มีลางบอกเหตุหรือลางสังหรณ์อะไรบ้างไหม นักร้องหนุ่มกล่าวว่า ตนไม่มีลางสังหรณ์อะไรเลย แต่เมื่อคืนนี้ก่อนเกิดเหตุ บุ๋มแฟนของต๊ะบอกว่า ก่อนหน้านี้บุ๋ม ต๊ะ และโจไปดูหมอกันมา ซึ่งหมอดูทักโจว่าให้ไปบวชซะ ไม่อย่างนั้นจะตาย ยังไม่ทันจะได้เตรียมการเกี่ยวกับเรื่องบวชโจก็มาเสียชีวิตก่อน หลังจากนี้พวกเราก็ยังไม่รู้ว่าจะมีทิศทางต่อไปยังไง พวกเราสามคนใช้ชีวิตด้วยกันมาเกือบ 30 ปี ไม่ใช่แค่เป็นเพื่อนกัน แต่ทุกคนคือคนในครอบครัว รักและผูกพันกันมาก ขอให้ดวงวิญญาณของโจไปสู่สุคติ นอนหลับพักผ่อนให้สบาย และไม่ต้องเป็นห่วงอะไรทั้งสิ้น

ต่อมาเวลา 16.00 น. ญาติประกอบพิธีรดน้ำศพที่ศาลาช้างเย็นฉ่ำ วัดสายไหม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยมีแฟนเพลงจำนวนมาก และเพื่อนร่วมวงการบันเทิงมาร่วมงานด้วยความอาลัย เช่น เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์ ดิ๊บ ธนพงศ์ คล้ายพงศ์พันธ์ และสายฟ้า เศรษฐบุตร ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยกำหนดสวดพระอภิธรรม ในเวลา 19.00 น. ถึงวันที่ 15 พ.ย. และจะฌาปนกิจในเวลา 16.00 น. วันที่ 16 พ.ย.

สำหรับบอยสเก๊าท์ (Boyscout) เป็นวงบอยแบนด์ สัญชาติไทย ประกอบด้วยสมาชิกคือ โจ ดิ๊บ และต๊ะ มีผลงานช่วงปี 2536-2539 จนมีเหตุที่ "ต๊ะ" มีข่าวเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติดจึงต้องแยกวงกันไป ปัจจุบัน "โจ" ทำงานเป็น assistant project manager ของสยามสปอร์ตออร์แกไนเซอร์, "ต๊ะ" ช่วยพี่ทำสปา ย่านลาดพร้าว และยังขายเสื้อผ้าที่เมเจอร์ รัชโยธิน และ "ดิ๊บ" เคยเป็นพิธีกรท่องเที่ยว และยังร้องเพลงอยู่

ต่อมาบอยสเก๊าท์ รวมตัวกันอีกครั้งใน The Small Dream Project และปี 2555 ได้เป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ต ได้เวลา...เจมส์ อีกด้วย เร็วๆ นี้ บอยสเก๊าท์ จะมีคอนเสิร์ต อาร์เอสมีตติ้ง ที่รวมศิลปินไว้คับคั่ง เช่น บาซู เจมส์ แร็พเตอร์ ลิฟท์

ล่าสุด โจ มีผลงานละครเรื่อง "ชาติลำชี" ที่กำลังถ่ายทำอยู่ โดยรับบทเป็นตำรวจ "ดาบใหญ่" ร่วมแสดงกับเพื่อนสนิท "ต๊ะ"วินรวีร์ ใหญ่เสมอ พร้อมด้วย "บ่าววี"วีรยุทธิ์ นานช้า

หนุ่ม 27 โผล่อ้างเป็นลูก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างพิธีรดน้ำศพ มีนายโชคชัย หรือไอซ์ อุชชิน อายุ 27 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งอ้างว่าเป็นลูกชายของ นักร้องหนุ่ม โจ บอยสเก๊าท์ ที่เกิดกับ "น้ำ" นันนทิยา อุชชิน อดีตภรรยา ตั้งแต่สมัยเป็นบาร์เทนเดอร์ แต่แยกทางกันก่อนเข้าวงการบันเทิง เข้าเคารพศพและแนะนำตัวกับนายสัมฤทธิ์ ผู้เป็นปู่ พร้อมเปิดเผยว่า ตั้งแต่จำความได้แม่บอกให้ทราบว่า "โจ บอยสเก๊าท์" เป็นพ่อ ที่ผ่านมาติดต่อกันบ้างผ่านเฟซบุ๊กและโทรศัพท์พูดคุย แต่ไม่บ่อยนัก มักจะพบกันตามงานคอนเสิร์ต ล่าสุดเพิ่งพบกันเมื่อเดือนที่ผ่านมา

"ที่ผ่านมาคุณแม่ก็ติดต่อคุณพ่อตลอด เป็นเพื่อนกัน คุณแม่ก็ให้มาแสดงความเสียใจ และมาเคารพศพ อาบน้ำศพ มาอยู่กับคุณปู่ นี่ก็เพิ่งเจอกับคุณปู่ครั้งแรกเหมือนกัน พอได้เจอกันก็ดีใจครับ ความรู้สึกแรกก็ดีใจ แต่น่าจะเจอกันในงานอื่นมากกว่า ไม่น่าเจอกันในโอกาสแบบนี้ ตอนที่มาถึงผมเข้าไปแนะนำตัวกับคุณปู่แล้วว่าเป็นหลาน ส่วนจะเชื่อหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับคุณปู่เองว่าจะคิดยังไง ที่มาวันนี้เพราะต้องการมาเคารพศพพ่อ" นายโชคชัยกล่าว

ด้านครอบครัวของ โจ บอยสเก๊าท์ เผยว่า ทุกคนเพิ่งจะทราบเรื่องนายโชคชัย ซึ่งบอกว่าเป็นลูกของโจในวันนี้เหมือนกัน ยังไม่ได้มีการพูดคุยอะไร โดยตั้งใจว่าจะพูดคุยเรื่องนี้ภายหลังจากเสร็จสิ้นงานศพของโจเรียบร้อยแล้ว เพราะตอนนี้ครอบครัวยังอยู่ในช่วงเวลาของความเสียใจอยู่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ต๊ะ’เปิดใจนาทีสลด ‘โจ’วูบดับ คาเวทีบอยสเก๊าท์ จู่ๆล้มฟุบ-เพื่อนนึกว่าเล่นมุข แพทย์ระบุสาเหตุหัวใจวาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง