“ตูน”ได้พบ”จิมมี่”แล้ว ขอบคุณ16ล้าน ร่วมวิ่งด้วยกัน ยอดทะลุ200ล้าน

“จิมมี่ ชวาลา” เศรษฐีใจบุญ เมืองคอนได้พบ “ตูน” แล้ว ทันทีที่เจอหน้ากันนักร้องดังโผเข้ากอด พร้อมกล่าวขอบคุณที่เป็นตัวแทนคนนครศรีธรรมราชบริจาค 16 ล้าน ก่อนออกวิ่งด้วยกันท่ามกลางการต้อนรับของชาวบ้านเนืองแน่นล้นหลาม ด้านสุราษฎร์ธานี คึกคักซ้อมมอบสายธารบริจาคเงินรับตูนที่จะวิ่งมาถึงวันที่ 15 พ.ย.นี้ ยอดบริจาคหลั่งไหลทะลุเกิน 200 ล้านแล้ว

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 12 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการวิ่งวันที่สิบเอ็ด ของ นักร้องดัง “ตูน บอดี้สแลม” หรือ นาย อาทิวราห์ คงมาลัย ที่ออกวิ่งตามโครงการก้าวคนละก้าว ครั้งที่ 2 เพื่อ 11 โรงพยาบาล ทั่วประเทศ จาก อ.เบตง จ.ยะลา ไปถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร จัดหาเงินบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งตั้งเป้าได้ยอดบริจาค 700 ล้านบาท โดยเริ่มวิ่งเมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ตูนมีสีหน้าที่สดชื่นมากกว่าเมื่อวานมาก โดยได้เริ่มออก วิ่งบริเวณหน้าที่ว่าการ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช จนมาถึงจุดพักแรกที่ปั๊มปตท.สนองผล ตั้งอยู่หน้าอบต.ท่าเรือ อ.เมือง ท่ามกลางประชาชน ผู้สูงอายุ และเด็กๆ รอที่จะมอบเงินบริจาคให้กับตูนอยู่ตลอดริมถนนจำนวนมาก โดยตูนได้วิ่งเข้าไปนั่งและกราบที่ตักของคุณยายถาวร วัย 81 ปี และรับกระปุกออมสินจากเด็กหญิงแสงเทียนวัย 11 เดือน ที่แม่อุ้มอยู่ท่ามกลางสายฝนโปรยปราย โดยแม่ของเด็กได้นำกระปุกออมสินของลูกมามอบให้ตูน เมื่อได้รับกระปุกออมสิน ตูนจับแก้มและพูดกับเด็กหญิงแสงเทียนว่า “พอหนูโตขึ้นให้หนูตั้งใจเรียนหนังสือ เป็นคุณหมอ แล้วมารักษาพี่ด้วยนะครับ” โดยสร้างความประทับใจแก่ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้นเป็นอย่างมาก

จากนั้นเวลา 12.00 น. ตูนและคณะได้วิ่งมาที่ริมถนนนครชะเมา หมู่ 10 ต.ท่าเรือ อ.เมือง โดยมีนายวิทยา แก้วภราดัย อดีต รมว.สาธารณสุข พร้อมญาติพี่น้องได้ทำ พวงมาลัยด้วยแบงก์ต่างๆ รวบรวมมาประมาณ 1 แสนบาท มาบริจาคให้บริเวณริมถนน โดยมีประชาชนมาร่วมบริจาคจำนวนมาก ก่อนจะเดินทางไปยังวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

ต่อมาเวลา 13.00 น. ตูนได้วิ่งมาถึงวัด พระมหาธาตุวรมหาวิหาร โดยมี นายจำเริญ ทิพย์พงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช เป็นตัวแทนประชาชนของจังหวัดได้ทำพิธีมอบเงิน 16 ล้านบาท ที่นายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ ชาวนครศรีธรรมราช ที่ขอเป็นตัวแทนคนนครศรีธรรมราชบริจาคให้กับตูน เพื่อสมทบเข้าโครงการก้าวคนละก้าวฯ มีประชาชนนับหมื่นคนมาร่วมแสดงความยินดี ทำให้บริเวณภายในวัดพระมหาธาตุฯ เนืองแน่นไปด้วยผู้คน

ตูนได้กล่าวขอบคุณนายจิมมี่และชาวนครศรีธรรมราชว่า มั่นใจว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่พี่น้องประชาชนมีความยินดีและมีส่วนร่วมในการร่วมใจกันทำสิ่งดี สักวันหนึ่งเงินส่วนนี้จะกลับมาคืนประชาชนในเรื่องที่ได้ทำเอาไว้ และขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวนครศรี ธรรมราช ที่ให้การต้อนรับไม่ว่าลูกเด็กเล็กแดง พ่อเฒ่าแม่เฒ่า และบุคคลทั่วไป ต้อนรับอย่างอบอุ่นและดีเสมอมา เมื่อตูนกล่าวจบชาวนครศรีธรรมราชได้พร้อมใจกันปรบมืออย่างเสียงดังกึกก้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงที่รอคณะของตูนนั้น มีลูกชายของหนังสุชาติ ทรัพย์สิน สาขาศิลปะการแสดง (การแสดงพื้นบ้าน) พ.ศ.2549 ได้นำรูปหนังตะลุงรูปของ “ตูน บอดี้สแลม” ในท่าวิ่ง ที่ลูกชายของหนังสุชาติแกะสลักด้วยตนเองมาเตรียมจะมอบให้กับตูน แต่มีชาวบ้านได้แสดงตนเพื่อขอประมูลรูปหนังตะลุงนี้ โดยสามารถประมูลได้ถึง 30,000 บาท แล้วนำไปบริจาคให้กับตูน

จากนั้นคณะของตูนก็ได้วิ่งต่อไปตามถนนราชดำเนิน ซึ่งในตอนแรกจะแวะเข้าไปขอบคุณนายจิมมี่ ที่ห้างจิมมี่ ในย่านธุรกิจท่าวัง ที่จัดเตรียมสถานที่ในร้าน และน้ำดื่มไว้ต้อนรับ แต่ไม่สามารถฝ่ากลุ่มประชาชนจำนวนมากที่อยู่หน้าร้านเข้าไปได้ ต้องวิ่งต่อไปโดยมุ่งหน้าเข้าไปในค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 โดยนายแฟรงค์ เดอะสตาร์ ได้เดินเข้ามาขอโทษนาย จิมมี่ ที่ไม่สามารถนำตูนเข้ามาขอบคุณได้เนื่องจากฝูงชนจำนวนมาก พร้อมถามว่า นายจิมมี่ว่าน้อยใจหรือไม่ที่ไม่ได้พบตูน

นายจิมมี่ได้กล่าวว่าไม่เสียใจ เพราะพบ ตูนทุกคืนตั้งแต่รู้ว่าคุณตูนทำเช่นนี้ ก่อนนอนก็เจอ ตื่นขึ้นมาตนก็พบตูนแล้ว กลางคืนก่อนนอนก็พบ เพราะตูนอยู่ในใจของตนในการ เสียสละ ส่วนเรื่องจะให้พรตูนนั้น เรื่องพรอยู่ที่ตัวของตูนแล้ว พรของตนอยู่ที่การกระทำของตูนแล้ว ที่ทำดีเพื่อสังคม และชวนคนทั่วประเทศทำบุญที่ยิ่งใหญ่แล้ว

อย่างไรก็ตาม หลังจากตูนไม่ได้แวะพบนายจิมมี่ที่ร้าน ได้มีทหารส่งเจ้าหน้าที่มารับนาย จิมมี่เพื่อให้ไปพบกับตูน ที่วิ่งผ่านเข้าไปในค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 ซึ่งนายจิมมี่ได้พบกับตูนแล้วที่หน้าโรงพยาบาลค่ายวชิราวุธ โดยตูนได้โผเข้าไปกอดและขอบคุณนายจิมมี่ โดยนายจิมมี่ได้จูบศีรษะตูนเป็นการให้กำลังใจ

จากนั้น นายจิมมี่ได้ร่วมวิ่งกับตูนด้วยตั้งแต่หน้าโรงพยาบาลค่ายวชิราวุธ เป็นระยะทาง 1 ก.ม.ไป ก่อนที่ตูนและคณะจะวิ่งมุ่งหน้าไปที่บ้านหน้าทับ ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา และหยุดพักค้างคืนที่นี่ ก่อนออกวิ่งอีกครั้งในรุ่งเช้าของอีกวันเพื่อเข้าสู่ จ.สุราษฎร์ธานี ขณะที่ยอดเงินบริจาคถึงเย็นวันที่ 12 พ.ย. ซึ่งเป็นวันที่สิบเอ็ดของการวิ่ง มียอดรวมกว่า 203 ล้านบาท

สำหรับบรรยากาศการต้อนรับตูน ที่ จ.สุราษฎร์ธานี บรรดาผู้ประกอบการธุรกิจบริเวณใกล้สี่แยกท่ากูบ ในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ได้นำครอบครัวและพนักงาน ร่วมกันนำธนบัตรฉบับละ 20 บาท มาร่วมต่อกันเป็น สายธารยาว ตามโครงการ “ชาวเมืองคนดี ร้อย สายธารแห่งแรงศรัทธาด้วยแบงก์ยี่สิบยาวที่สุดในประเทศ” เพื่อสนับสนุนโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อมอบให้กับตูน ที่จะวิ่งมาถึงในเวลาประมาณ 18.30 น. วันที่ 15 พ.ย.นี้ โดยคณะทั้งหมดได้ทดลองซ้อมถือสายธารเป็นทางยาว ประมาณ 200 เมตร ยืนบนฟุตปาธริมถนนศรีวิชัยด้านซ้ายมือ โดยมีจุดพักที่หน่วยบริการประชาชน ต.คลองน้อย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

บทความก่อนหน้านี้‘เบนซิช’ ไล่หวดชนะ ‘เซียะ ซู เหว่ย’ ผงาดแชมป์ ‘อีเอ หัวหิน’
บทความถัดไปโปรยแบงค์ทั่วงาน!! ‘เวฟ’วิวาห์‘บุ้ง’ทายาทพันล้าน เพื่อนสนิท-ดาราแห่ร่วมยินดี(คลิป)