โดนถล่มยับ! ยูทูบเบอร์ จวก 'อย่าใส่รองเท้าแตะ' ลั่นนึกถึงสายตาคนอื่นบ้าง

12 เม.ย. 2564 - 10:10 น.

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จากกรณีที่ ยูทูบเบอร์จากช่อง Maxed Out Style ที่มีผู้ติดตามมากถึง 3.04 แสนคน ได้ออกมาเผยแพร่คลิปใหม่ที่มีชื่อว่า ” ปี 2021 แล้ว อย่าใส่แบบนี้เลย plz” โดยในคลิปวิดีโอดังกล่าว ยูทูบเบอร์จะกล่าวถึงการแต่งตัว และเสื้อผ้าที่ที่ไม่ควรแต่งในปี 2021 เช่นการใส่รองเท้าวิ่งกับกางเกงยีนส์, การใส่เครื่องแต่งกายที่เป็นคู่แข่งกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แต่ประเด็นที่ทำให้ถูกวิจารณ์อย่างหนักนั่นก็คือ “ไม่ควรใส่รองเท้าแตะ” โดยยูทูบเบอร์รายนี้ได้ตั้งคำถามว่าทำไมทุกคนถึงชอบใส่รองเท้าแตะ มันสบายจริงหรือ อย่าสนใจเพียงแค่ความสบายของตัวเอง ให้สนใจความสบายของคนอื่นบ้าง ไม่ว่าจะเป็นความสบายตาของคนอื่นที่มอง นิ้วเท้าของเราเป็นต้น พร้อมทั้งพูดประโยคประโยคที่ว่า “รองเท้าแตะ ใส่ไปเลย แต่อย่าให้เจอ ผมจะใส่จอร์แดนแล้วเข้าไปถีบหน้ามึง”

ทั้งยังบอกว่ารองเท้าแตะแบรนด์เนม ที่เป็นยางหนาๆ 8-9 พัน ไม่มีความสบายอะไรเลย ใส่แล้วกัดเท้า ใส่ไปทำไม แต่ก็เข้าใจที่บางโอกาสที่เราใส่รองเท้าแตะได้ เช่น ไปทะเล ใส่ผ้าใบไปก็ทรายเข้าไปรองเท้าได้ ก็ต้องดูโอกาส และในกรณีที่เราแต่งตัวมาดีแล้วนั้นแต่พอใส่รองเท้าแตะทุกอย่างก็จะเจ๊ง เพราะเวลาเราไปสถานที่ ที่คนเยอะๆ ไม่มีใครอยากเห็นเท้าเราหรอก ที่ทำช่องนี้เพราะอยากให้ทุกคนแต่งตัวดีขึ้น เราจะได้มีความมั่นใจมากขึ้น


รูปภาพ

จากกรณีดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก และถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการดูถูกรสนิยมการแต่งตัวของผู้อื่น เพราะว่ารสนิยม ความชอบ และไลฟ์สไตล์นั้นเป็นเรื่องส่วนบุคคล ไม่มีผิดหรือถูก แต่งสิ่งที่สำคัญไปกว่าการแต่งตัวนั่นก็คือมารยาท พร้อมทั้งมีการตั้งคำถามกับเจ้าของคลิปว่าจะมายุ่งกับการแต่งตัวของผู้อื่นทำไม

อย่างไรก็ตามหนังจากที่โดนกระแสตีกลับอย่างหนัก ยูทูบเบอร์คนดังกล่าวก็ได้ลบคลิปและออกมาขอโทษผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า “ผมแม็กซ์ อชิระ มีความรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งกับสิ่งที่พูดไปในคลิป maxed out style ครับ ผมขอโทษและขออภัยที่ทำให้เกิดผลกระทบต่อความรู้สึกของทุกท่าน ผมขอน้อมรับความผิดพลาดนี้พร้อมรับฟังทุกข้อเสนอแนะ คำติชมของทุกท่าน และต่อจากนี้ผมจะไตร่ตรองและระมัดระวังให้ดีกว่านี้ ผมขอโทษทุกคนจากใจจริงครับ”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โดนถล่มยับ! ยูทูบเบอร์ จวก 'อย่าใส่รองเท้าแตะ' ลั่นนึกถึงสายตาคนอื่นบ้าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง