ชาวอินโดฯ ขอโทษคนไทย วอนอย่าเกลียดกัน หลังคนอินโดฯ คุกคามคู่รักไทย

14 เม.ย. 2564 - 18:33 น.

กลายเป็นดราม่าข้ามประเทศหลังจากที่สองชายไทย คุณสมายด์กับคุณบาส ได้จัดพิธีแต่งงานไปอย่างชื่นมื่นท่ามกลางความยินดีจากครอบครัวและเพื่อน ๆ แต่ทั้งคู่ก็กลับโดนคนอินโดนีเซียบางส่วนนำรูปภาพของงานไปแชร์ต่อ และพูดถึงการแต่งงานของเพศเดียวกันอย่างกว้างขวาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

และยังมีชาวเน็ตอินโดฯ บางส่วนเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสมในเชิงดูหมิ่นหยามเหยียด ลามไปจนถึงการข่มขู่และคุกคามในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งตัวคุณสมายด์กับคุณบาส รวมไปถึงเพื่อนและครอบครัวของทั้งคู่ตลอดหลายวันที่ผ่าน ทำให้ชาวเน็ตไทยออกมาคอมเมนต์ตอบโต้จนกลายเป็นดราม่าระหว่างชาติขนาดย่อม ๆ ไปเลยทีเดียว

คู่รักชายรักชายแต่งงาน โดนชาวเน็ตอินโดฯ บูลลี่-ขู่ทำร้าย ทักแช็ตคุกคามครอบครัว

และล่าสุดวันนี้ชาวเน็ตอินโดนีเซียบางส่วน ก็ได้ออกมาขอโทษแทนเพื่อนร่วมประเทศของตน ในเรื่องที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม โดยทวีตข้อความผ่าน 3 แฮชแท็ก #IndonesiaSaySorryforThailand
#ApologizetoThailand #อินโดนีเซียขอโทษไทย ผ่าน 3 ภาษาไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาอินโดนีเซีย รวมไปถึงภาษาไทยที่ใช้แอพพลิเคชันในการแปลภาษา เพื่อที่จะได้ส่งข้อความถึงชาวไทยได้มากยิ่งขึ้น


ทั้งชาวอินโดฯยังกล่าวว่าพวกตนนั้นมีความรู้สึกผิด ความรู้สึกอาย และอยากจะส่งคำขอโทษไปยังคุณสมายด์และคุณบาส รวมไปถึงชาวไทยคนอื่น ๆ พร้อมทั้งบอกว่าไม่ใช่ชาวอินโดฯ ทุกคนที่จะมีพฤติกรรมและนิสัยแบบนั้น วอนถึงคนไทยอย่าเหมารวม เกลียดหรือไม่ชอบชาวอินโดนีเซียเลย ด้านชาวเน็ตไทยที่เห็นและได้รับข้อความดังกล่าวก็เข้าไปตอบโต้และยอมรับคำขอโทษ-ให้อภัย พร้อมทั้งยังขอบคุณชาวอินโดนีเซียส่วนนี้ที่ออกมายอมรับในการกระทำที่ไม่เหมาะสมของชาวอินโดนีเซียบางส่วน

รูปภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวอินโดฯ ขอโทษคนไทย วอนอย่าเกลียดกัน หลังคนอินโดฯ คุกคามคู่รักไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง