เมียสาววัย 22 สารภาพฆ่า “เสี่ยนวย”เสี่ยเงินกู้เมืองอุดร เหตุพบถุงยางอนามัยในกระเป๋าผัว ทำหึงหวงจะมีสาวใหม่ ก่อนมีปากเสียง-ทะเลาะกัน หลังโดนผลักล้ม ทำให้โมโหคว้ามีดไล่แทงจนเสียชีวิต แล้วพยายามอำพรางศพลากทิ้งบ่อเกรอะ แต่ล้างเลือด ไม่หมด เลยกุเรื่องมีคนอื่นมาฆ่า ถูกสอบหนักจนสำนึกผิดรับสารภาพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 15 พ.ย. พล.ต.ต. พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี, พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี, พ.ต.อ.วิษณุ จันปุ่ม ผกก.สภ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี และชุดสืบสวน สอบปากคำ น.ส.นิตยา แสงเดือน อายุ 22 ปี ภรรยา ของนายศุภ หรือนายอำนวย แว่นศิลา หรือ “เสี่ยนวย” อายุ 62 ปี อาชีพปล่อยเงินกู้ หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆ่าสามีตัวเองแล้วนำศพมาทิ้งไว้ในบ่อเกรอะ หลังโรงจอดรถ ในบ้านเลขที่ 156 ม.8 ต.อูบมุง อ.หนองวัวซอ เมื่อวันที่ 14 พ.ย. หลังการสอบทั้งคืนในวันนี้น.ส.นิตยายอมให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่าสามีตัวเอง

น.ส.นิตยาให้การว่า สาเหตุที่ทะเลาะกันนั้น เมื่อตนเห็นถุงยางอนามัยในกระเป๋ากางเกงสามี จึงเกิดความหึงหวงว่าสามีมีหญิงอื่นอีก จึงได้สอบถามทำให้มีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง สามีได้ผลักตนล้มลงพร้อมกับไล่ออกจากบ้าน ทำให้โมโหมาก จึงเอามีดปลายแหลมไล่แทงสามีจนเสียชีวิต จากนั้นจึงคิดหาทางให้พ้นผิดโดยสร้างเรื่องขึ้นมาว่า ใช้ผู้ตายออกไปซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มมาให้ หลังจากทำกับข้าวเสร็จ พบว่ามีคนมาล็อกกุญแจประตูหน้าบ้าน ทำให้ออกไปข้างนอกไม่ได้คิดว่าจะมีคนร้าย จึงถือมีดปลายแหลมเดินออกมาทางประตูหลังบ้าน แล้วมาเจอกองเลือด คิดว่าสามีต้องโดนฆ่า จึงได้โทร.แจ้งเพื่อนรุ่นพี่ ให้บอกตำรวจมาตรวจสอบที่บ้าน ซึ่งตำรวจได้สงสัยตน เพราะมีเพียงแค่ตนและสามีเท่านั้น ที่อยู่ในบ้านเพียงสองคน ในตอนแรกได้ปฏิเสธ แต่พอตนสำนึกในความผิดที่กระทำลงไป จึงได้ยอมรับสารภาพ

“หลังจากที่ตำรวจได้สอบปากคำอย่างหนัก จนถึงขณะนี้รู้สึกผิดที่กระทำกับสามีลงไปด้วยความโมโห เพราะขาดสติด้วย ซึ่งยอมรับผิดและขอชดใช้กรรมในสิ่งที่ตนกระทำที่ฆ่าสามีของตัวเอง” น.ส.นิตยากล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวน.ส.นิตยา ไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยเริ่มจากทะเลาะกันภายในบ้าน แล้วใช้มีดปลายแหลมไล่แทงสามีบริเวณหน้าบ้าน ผู้ตายวิ่งหนีไปหน้าโรงจอดรถแล้วล้มลงกับพื้น จึงได้ใช้มีดเล่มเดิมกระหน่ำแทงซ้ำหลายสิบแผล จนหมดลมหายใจ จากนั้นลากศพสามีไปที่ข้างรถยนต์กระบะ ก่อนที่จะนำแผ่นพลาสติกสีฟ้าขาวมาห่อศพ แล้วถึงลากศพสามีไปไว้ในบ่อเกรอะหลังโรงจอดรถ

จุดต่อมาบริเวณที่น.ส.นิตยาไปอาบน้ำล้างคราบเลือดออกจากตัวพร้อมกับเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วออกมาคล้องกุญแจประตูหน้าบ้าน ก่อนทำความสะอาดบริเวณหน้าโรงจอดรถ ที่มีคราบเลือด แต่ก็ล้างไม่หมด จึงได้คิดแต่งเรื่องขึ้นมา โดยโทร.ไปบอกเพื่อนรุ่นพี่ ให้ไปแจ้งตำรวจ ว่า มีคนร้ายเข้ามาในบ้านแล้วฆ่าสามีของตนเอง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวน.ส.นิตยา กลับมาที่สภ.หนองวัวซอ พร้อมแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนข้อหาซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพเพื่อปิดบังเหตุแห่งการตาย อยู่ระหว่างสอบปากคำเพิ่มอีกครั้งต่อไป

พล.ต.ต.พีระพงศ์กล่าวว่า สาเหตุในการฆ่าครั้งนี้เป็นเรื่องทะเลาะกันในครอบครัว หึงหวงกัน หลังจากนั้นก็พยายามจะปิดบังอำพรางทำลายศพแต่ไม่สำเร็จ จึงได้เปลี่ยนแผนสร้างเรื่องขึ้นมา ว่ามีคนร้ายมาฆ่าสามีของตนเอง

ส่วนลูกชายของ “เสี่ยนวย” อายุ 33 ปี ที่เกิดกับภรรยาเก่า พร้อมกับญาติและชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ได้เดินทางมาดูตำรวจนำตัวน.ส.นิตยามาทำแผนประกอบคำสารภาพ พร้อมกล่าวว่า อยากเห็นหน้าคนที่ฆ่าพ่อ ของตนเองอย่างโหดเหี้ยม คงจะไม่อโหสิ กรรมให้เขา เพราะคิดไว้อยู่แล้วว่าถ้าคนที่ ฆ่าพ่อของตนได้ ต้องเป็นคนใกล้ชิดหรือคนใกล้ตัวเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน