เรื่องราวดราม่าในครั้งนี้เริ่มจากที่ ตลกชื่อดังอย่าง “น้าค่อม” ติดโควิด-19 จึงต้องเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาล จากนั้นอาการของน้าค่อมก็ทรุดหนักลง เพราะมีอาการไตวายและเชื้อลงปอด จึงต้องย้ายเข้าไปในห้องไอซียู เพื่อให้ออกซิเจนและฟอกไต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทัวร์ลงเละ! หนุ่มโพสต์ หลัง บอล-แจ๊ส ขอหมอช่วย น้าค่อม ป่วยหนัก - ข่าวสด

ต่อมาลูกสาวของน้าค่อมก็ได้ไลฟ์อัพเดทอาการของพ่อให้แฟนคลับทุกคนได้ทราบ ก่อนจะร้องไหออกมาและฝากไปถึงทีมแพทย์ที่เคยรักษาผู้ป่วยที่มีลักษณะคล้ายกัน ให้ติดต่อเข้ามาและช่วยเหลือพ่อของตนด้วย ซึ่งชาวเน็ตก็คาดว่าทีมแพทย์ที่ลูกสาวน้าค่อมหมายถึงนั้นน่าจะเป็น ทีมแพทย์เดียวกันกับที่เคยรักษาผู้ว่าสมุทรสาครจนหาย

ลูกสาวน้าค่อม ร่ำไห้ เผยขั้นตอนการรักษาพ่อ พร้อมขอความช่วยเหลือด่วน (คลิป)

ในขณะเดียวกัน 2 ตลกชื่อดังอย่าง “บอล เชิญยิ้ม” และ “แจ๊ส ชวนชื่น” ก็ได้อัดคลิปวอนให้ทีมแพทย์ที่เก่งและมีความสามารถ หรือทีมแพทย์ชุดเดียวกันที่เคยช่วยรักษาผู้ว่าสมุทรสาครนั้นเข้ามาช่วยน้าค่อมด้วย ด้านแฟนคลับของน้าค่อมก็ออกมาให้กำลังใจ จนเกิดแฮชแท็ก #ส่งใจให้น้าค่อม เพื่อร่วมกันส่งกำลังใจให้อาการของน้าค่อมดีขึ้นในเร็ววัน

จนกระทั่งมีชายคนหนึ่งได้ออกมาเปิดประเด็นดราม่าครั้งใหญ่ โดยเขาได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีของน้าค่อมว่า “แพทย์พยาบาลเค้าช่วยทุกคนอยู่แล้ว จะมากดดันให้ช่วยไอ้ตลกแก่คนเดียวได้ไง เค้าก็มีคนอื่นให้ดูแล แค่นี้พวกเค้าก็เหนื่อยอยู่แล้ว” ทำเอาบอล เชิญยิ้มถึงกับเดือดโพสต์ซัดกลับแรงว่าอย่ามาเล่นกับความรู้สึกของตน โดยหลังจากที่บอลได้โพสต์ไปก็มีแฟน ๆ เข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ก่อนที่บอลจะลบโพสต์ดังกล่าวทิ้งไป

รูปภาพ

แต่ชายคนดังกล่าวก็ยังโพสต์ต่ออีกว่า “แพทย์ที่ดูแลไอ้ตลกเค้าจะรู้สึกยังไง อยู่ ๆ มาเรียกร้องจะเอาหมอคนนั้นคนนี้มารักษาตัวเอง แล้วหมอเค้าไม่ดีตรงไหน แล้วหมอที่อยากให้มารักษา เค้าไม่ต้องรักษาคนอื่นรึครับ” ทำให้หลังจากนั้นชายคนนี้ก็โดนทัวร์ลงอย่างหนักว่าใช้คำพูดที่เหมาะสม

ทั้งนี้ก็มีชาวเน็ตบางส่วนกลับเห็นด้วยกับชายคนนี้ในประเด็นที่เขาจะสื่อ เพราะคนรอบตัวน้าค่อมนั้นใช้สิทธิ์พิเศษ จากการเป็นคนดังของน้าค่อมและของตัวเอง ออกมากดดันทีมแพทย์มากเกินไปทั้ง ๆ ที่การช่วยเหลือและรักษาก็เป็นหน้าที่ของแพทย์อยู่แล้ว และอีกอย่างนั้นชีวิตของน้าค่อมก็สำคัญไม่แพ้คนอื่น ทุกคนล้วนอยากได้รับการรักษาที่ดีทั้งนั้น พร้อมทั้งยกตัวอย่างของ 3 อาม่าติดโควิด และประชาชนอีกหลายรายที่ยังได้รับบริการทางการแพทย์ที่ยังไม่ทั่วถึง

และยังกลายเป็นประเด็นมากขึ้นไปอีกหลังจากที่ ดีเจวินิจ เลิศรัตนชัย ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวชี้แจงว่าน้าค่อมได้ย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดีแล้ว ด้วยความช่วยเหลือจาก สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมกับลงรูปของเขาเพื่อกล่าวขอบคุณ

ทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์หนักขึ้นไปอีกถึงความเอกสิทธิ์ชน ที่ใช้เส้นสายและหน้าที่การงานของตนเพื่อให้เข้าถึงการรับบริการทางการแพทย์ที่ดีกว่า ในขณะที่ประชาชนทั่วไปนั้นกลับไม่สามารถเข้าถึงบริการในแบบเดียวกันได้ ซึ่งสะท้อนถึงความเหลื่อมล้ำ แบ่งแยกชนชั้นได้อย่างชัดเจน และล่าสุดนั้นดีเจวินิจได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไปแล้ว

รูปภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน