คอนเทนต์สุดพัง? ยูทูบเบอร์ดัง จ้างแตรวงเป่าให้คนได้ 'ใบแดง' FCบอกแค่ปลอบใจ

24 เม.ย. 2564 - 13:14 น.

ยูทูบเบอร์หนุ่มชื่อดัง จ้างแตรวง เป่าฉลองให้คนจับได้ ‘ใบแดง’ เต้นเย้ยหน้าญาติบอกมีความสุขบนความทุกข์ของคนอื่น ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ แฟนคลับออกโรงป้องเขาแค่อยากปลอบใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อยูทูบเบอร์ชื่อดังรายหนึ่ง ที่มียอดผู้ติดตามบนช่องยูทูบกว่า 2.4 ล้านคน กับคลิปวิดีโอที่ได้เผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา ที่มีชื่อว่า “เอาแตรวงไปลุ้นทหาร..” ซึ่งภายในคลิปจะเป็นการพาไปชมภาพบรรยากาศของกับจับใบดำ-ใบแดง ในปี 2564 โดยยูทูบเบอร์หนุ่มรายนี้ได้จ้างแตรวง มาเพื่อบรรเลงปลอบใจแก่ผู้ที่ได้ใบแดง

เมื่อมีคนจับได้ใบแดงเขาก็จะให้แตรวงบรรเลงเพลงอย่างสนุกสนาน และตัวเขาเองก็จะเต้นไปตามจังหวะเพลงอย่างเมามัน ทั้งยังไปเต้นต่อหน้าญาติพี่น้องของผู้ที่จับได้ใบแดงบางรายอีกด้วย หลังจากนั้นยูทูบเบอร์หนุ่มรายนี้ก็ได้เข้าไปพูดคุยกับผู้ที่ได้ใบแดงหลาย ๆ คนถามว่าจับใบแดงได้ทหารอะไร พร้อมพูดถึงการใช้ชีวิตภายในค่ายทหาร ซึ่งบางคนก็แสดงความไม่พอใจใสยูทูบเบอร์หนุ่มรายนี้อย่างชัดเจน

ทั้งนี้คลิปดังกล่าวมีผู้เข้าชมแล้วกว่า 1.9 ล้านครั้ง และมีคนกดไลก์เกือบหนึ่งแสนครั้ง ซึ่งคลิปดังกล่าวกำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เพราะมีการเต้นเยาะเย้ยล้อเลียน ผู้ที่กำลังทุกข์จากการจับได้ใบแดง คำพูดที่บั่นทอนและหักหาญน้ำใจของผู้ฟังที่จับได้ใบแดงเป็นอย่างมาก รวมทั้งกล่าวว่าคอนเทนต์ดังกล่าวไม่มีความสร้างสรรค์เลยแม้แต่น้อย พร้อมทั้งแนะนำว่าหากอยากจะทำให้ตลกนั้นไม่ควรจะนำความทุกข์ของคนอื่นมาสร้างเสียงหัวเราะ

และจากคลิปวิดีโอดังกล่าวทำให้เกิดการโต้เถียงอย่างร้อนแรงโดยแบ่งออกเป็นสองอย่างชัดเจน แบ่งฝ่ายของผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมดังกล่าว และฝ่ายของแฟนคลับของยูทูบเบอร์หนุ่ม ด้านแฟนคลับของยูทูบเบอร์หนุ่มรายนี้ก็ออกมาปกป้องในทำนองที่ว่าการกระทำดังกล่าวนั้นเป็นเพียงการปลอบใจคนที่ได้ใบแดงเท่านั้น และอีกอย่างยูทูบเบอร์รายนี้ก็เพียงแค่ต้องการสร้างสีสันให้การงาน ไม่อยากให้เกิดความเครียดมากจนเกินไป

ทั้งยังมองว่าที่ผ่านมานั้นยูทูบเบอร์ก็ทำประโยชน์อะไรมามากมายไม่อยากให้เรื่องจากคลิปนี้มาด่าเพียงอย่างเดียว พร้อมทั้งเตือนชาวเน็ตกลุ่มที่ดราม่านั้นว่าอย่าโลกสวยให้มากไป จับใบแดงที่อื่นก็มีการจ้างแตรวงทั้งนั้นเป็นเรื่องปกติ อย่างไรก็ตามการโต้เถียงที่เกิดขึ้นก็ไม่มีท่าทีว่าจะจบลงง่าย ๆ ด้านยูทูบเบอร์หนุ่มในตอนนี้ยังไม่ได้ออกมาชี้แจง หรืออธิบายกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คอนเทนต์สุดพัง? ยูทูบเบอร์ดัง จ้างแตรวงเป่าให้คนได้ 'ใบแดง' FCบอกแค่ปลอบใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง