ปลดฟ้าผ่า! สุดช็อกขึ้นแบล็กลิสต์ ‘มิสแกรนด์พัทลุง’ กองประกวดลั่นไม่ให้เกียรติคนพัทลุง!

วันที่ 16 พ.ย. เฟซบุ๊กเพจ Miss Grand Thailand เผยแพร่ประกาศ ปลด รติยาภรณ์ ชูแก้ว มิสแกรนด์พัทลุง 2017 ระบุว่า

การเดินทางไปประกวดในเวทีต่างประเทศต่างๆ ทางองค์กรมิสแกรนด์ได้สนับสนุนอยู่เป็นระยะ โดยจะต้องมีการบอกกล่าวกับทางองค์กรเพื่อให้รับรู้ก่อนเนื่องด้วยยังมีตำแหน่งมิสแกรนด์ประจำจังหวัดที่ยังคงต้องดำรงตำแหน่งอยู่ แต่สำหรับกรณี นางสาวรติยาภรณ์ ชูแก้ว และกลุ่มคนที่ชักชวนไปมิได้บอกกล่าวมายังองค์กร ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษร หรือการบอกกล่าวทางคำพูดใดๆ ดังเช่นผู้ประกวดรายอื่นๆ ที่ขอไปประกวดต่างประเทศก่อนหน้านี้

ซึ่งการกระทำแบบนี้ถือเป็นการไม่ให้เกียรติต่อองค์กรมิสแกรนด์ไทยแลนด์ และไม่ให้เกียรติต่อประชาชนชาวจังหวัดพัทลุง รวมถึงการให้ข้อมูลที่ไม่เป็นข้อเท็จจริง โดยกล่าวอ้างกับเวทีที่ไปประกวดในต่างประเทศว่า นางสาว รติยาภรณ์ ชูแก้ว มิสแกรนด์พัทลุง 2017 เป็นนางงามเก่าที่หมดวาระการดำรงตำแหน่งแล้ว เพื่อให้เวทีในต่างประเทศยอมรับและรับรู้ว่าเป็นนางงามที่ไม่ติดภาระหน้าที่และสัญญาต่อสาธารณะ ซึ่งเป็นการให้ข้อมูล ที่ไม่ถูกต้องไม่เคารพศักดิ์ศรีมิสแกรนด์จังหวัดพัทลุง ทางองค์กรมิสแกรนด์ไทยแลนด์ จึงพิจารณาเห็นสมควรให้มีผลดังนี้

1. สั่งปลด นางสาว รติยาภรณ์ ชูแก้ว ให้พ้นจากตำแหน่งมิสแกรนด์พัทลุง 2017 และไม่อนุญาตให้ใช้ภาพ ชื่อ และตำแหน่งใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับมิสแกรนด์พัทลุง 2017 และ Top 10 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 โดย ติดแบล็คลิสต์ไม่ให้เข้าร่วมประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ได้อีกตลอดไป

2. บุคคลหรือ องค์กร ที่ชักชวนนำพาไปประกวดเวทีในต่างประเทศครั้งนี้ได้มีการแต่งตั้งตำแหน่งซ้ำซ้อนโดยมิได้แจ้งกล่าวมาก่อน และถืออภิสิทธิ์กล่าวอ้างในตำแหน่งใหม่ต่อสาธารณะ ถือเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องในทางกฎหมาย และไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง จึงขอให้กลุ่มคนดังกล่าวที่กล่าวอ้างสิทธิซ้อนสัญญาและแต่งตั้งตำแหน่งใหม่ให้ นางสาว รติยาภรณ์ ชูแก้ว มิสแกรนด์พัทลุง 2017 ได้ทำหนังสือชี้แจงและกล่าวขออภัยมายังองค์กรมิสแกรนด์ไทยแลนด์ และมิสแกรนด์พัทลุง และจะต้องไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก และทางองค์กรมิสแกรนด์ไทยแลนด์ไม่ประสงค์ร่วมงานกับองค์กรที่ไม่มีมาตรฐานในการทำงาน ไม่ยอมจัดการประกวดหานางงามด้วยตัวเอง ชอบช้อนนางงามโดยมิได้ลงทุน ถือเป็นการกระทำที่ไร้มารยาท ไม่ให้เกียรติประชาชนในจังหวัดพัทลุง และไม่เคารพกฎกติกาในการอยู่ร่วมกันในสังคม

Official Announcementเรื่อง สั่งปลด มิสแกรนด์พัทลุง 2017 ให้พ้นจากตำแหน่ง เนื่องด้วยการประกวดในต่างประเทศของ …

โพสต์โดย Miss Grand Thailand บน 16 พฤศจิกายน 2017

 

บทความก่อนหน้านี้“สิทธิชัย”เนื้อหอมนักธุรกิจเซี่ยงไฮ้บินตรงอัดฉีด-หนุนชก”กลอรี”ป้องกันแชมป์โลกคิกบ๊อกซิ่ง
บทความถัดไป‘จ๊ะ’ขุดรูป 5 ปีก่อนเทียบชัดๆ บอกชีวิตเปลี่ยน “อดีตเคยพัง ปัจจุบันพี่ปังมาก”