'น้าค่อม ชวนชื่น' เสียชีวิตวันเดียวกับ 'ล้อต๊อก' ตำนานตลกเมืองไทย

1 พ.ค. 2564 - 10:36 น.

‘น้าค่อม ชวนชื่น’ เสียชีวิตวันเดียวกับ ‘ล้อต๊อก’ สุดยอดตำนานตลกเมืองไทย เผย 30 เมษายน นับเป็นวันแห่งการสูญเสียของวงการตลกไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี นายอาคม ปรีดากุล หรือ น้าค่อม ชวนชื่น ตลกชื่อดัง ตรวจพบติดโควิด-19 ก่อนถูกส่งตัวไปรักษา แต่อาการทรุดลงต่อเนื่อง ทำให้ครอบครัวย้ายไปรักษายังสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี แต่อาการไม่ดีขึ้นและอวัยวะหลายอย่างล้มเหลว ก่อนจะเสียชีวิตลงอย่างสงบ ในนี้ 30 เม.ย.

ซึ่งการเสียชีวิตของ น้าค่อม ชวนชื่น นั้นตรงกับการจากไปของสุดยอดตลกไทย อย่าง นายสวง ทรัพย์สำรวย หรือ ล้อต๊อก ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง ที่เสียชีวิตเมื่อ วันที่ 30 เมษายน 2545 ด้วยวัย 88 ปี

โดยเว็บไซต์ ศิลปวัฒนธรรมเขียนย้อนเล่าประวัติของ ป๋าต๊อก ระบุว่า คือคนที่ในวงการตลกยกย่องให้เป็น “ครู” โดยนักแสดงตลกชื่อดังยุคหลังหลายคน เช่น เป็ด เชิญยิ้ม, ดู๋ ดอกกระโดน และสีหนุ่ม เชิญยิ้ม เป็นต้น ต่างก็มีป๋าต๊อกเป็นครูถ่ายทอดความรู้ความสามารถให้ทั้งสิ้น

แต่คนรุ่นหลังน้อยคนจะทราบว่า ป๋าต๊อกเป็นนักดนตรีและนักแสดงที่มีความสามารถรอบด้าน ไม่เฉพาะแค่การเป็นนักแสดงตลกอย่างเดียวเท่านั้น สมกับได้รับการยกย่องให้เป็นศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง

30 เมษายน จึงนับเป็นวันแห่งการสูญเสียของวงการตลกไทยอย่างแท้จริง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'น้าค่อม ชวนชื่น' เสียชีวิตวันเดียวกับ 'ล้อต๊อก' ตำนานตลกเมืองไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง