สุดระทึก! นาทีรถขนเงินถูกปล้น-ยิงใส่ คนขับสติดีขับหนี ก่อนจอดรถคว้าปืนสู้โจร

2 พ.ค. 2564 - 17:42 น.

กลายเป็นที่ฮือฮาบนโลกออนไลน์ หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอขณะที่รถขนเงิน ถูกโจรบุกปล้อนกลางวันแสก ๆ แต่คนขับสติดีขับรถหนี ก่อนจอดรถคว้าปืนสู้โจรจนหนีป่าราบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์การปล้นนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา ในพริทอเรียเมืองหลวงของประเทศแอฟริกาใต้ ทั้งนี้เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเว็บบอร์ดต่างประเทศอย่าง Reddit โดยระบุว่า “เหตุการณ์การปล้อนรถขนเงิน คนขับใจเด็ดมาก!!” ซึ่งภาพเหตุการณ์สุดระทึกในครั้งนี้ นั้นถูกบันทึกไว้โดยกล้องวงจรปิดภายในรถ

ในช่วงต้นคลิปนั้นจะเห็นภาพของชายสองคนที่กำลังนั่งอยู่ภายในรถ ก่อนจะปรากฏรถของคนร้ายที่พยายามจะปล้นเงิน และขับรถเข้ามาประกบ พร้อมทั้งยืนปืนใส่กระจกหลายนัด ซึ่งโชคดีที่รถคันนี้ใช้กระจกกันกระสุน ทำให้ทั้งคู่ไม่ได้รับอันตราย เมื่อพวกเขารู้ตัวว่ากำลังจะโดนปล้น คนขับก็พยายามจะควบคุมรถ และขับหนีคนร้าย

ไม่มีคำอธิบาย

ขณะที่คนร้ายก็พยายามขับรถพุ่งชนครั้งแล้วครั้งเล่าเพื่อทำให้เสียหลัก ด้านคนขับก็บอกให้คนที่นั่งข้างๆ หยิบปืนขึ้นมาถือเอาไว้ และให้โทรศัพท์เพื่อแจ้งเหตุฉุกเฉิน หนุ่มคนข้าง ๆ ก็ทำทุกอย่างตาม ด้วยท่าทางที่ตื่นเต้น ต่างกับคนขับที่ใจนิ่งพยายามคุมสติ และควบคุมรถในเวลาเดียวกัน


แต่เมื่อขับหนีมาได้สักพักรถก็ถูกชนอย่างหนักจนขึ้นไปติดบนเกาะกลางถนน และไม่สามารถไปต่อได้ คนขับจึงตัดสินใจคว้าปืนจากหนุ่มคนข้าง ๆ แล้วลงไปจัดการกับโจรเหล่านั้นด้วยตัวของเขาเอง แต่เคราะห์ดีที่ชายทั้งสองไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ ด้านคนร้ายสามารถหนีไปได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างแกะรอย เพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายคนกล่าวว่าคนขับรถนั้นน่าจะเป็นอดีตทหารเก่า เพราะเขาสามารถตั้งสติและรับมือกับสถานการณ์ตรงหน้าได้เป็นอย่างดี ทั้งยังรู้จักเทคนิคการใช้ปืนขั้นสูง คนธรรมดาคงไม่สามารถทำได้อย่างเขาเป็นแน่

“นี่มันโคตรน่ากลัว คนขับแสดงท่าทีว่าได้รับการฝึกมาอย่างหนัก” “พวกเขาไม่เป็นอะไรใช่ไหม?” “โจรพวกนี้มันมือสมัครเล่น แค่ยิงยางยังทำไม่ได้” “โชคดีที่คันขับรถมีความชำนาญมาก” “พวกเขาดูสบายมาก” “คนขับโคตรเจ๋งคุมสติได้ดีมาก” “น่ากลัวมาก โชคดีที่พวกเขาไม่เป็นไร” “คนนั่งข้าง ๆ ดูไม่มีสติเลย” “มันเหมือนฉากแอคชั่นในหนังเลย”

รับชมคลิปการปล้นสุดระทึก คลิกที่นี่

ที่มา : timeslive / reddit

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดระทึก! นาทีรถขนเงินถูกปล้น-ยิงใส่ คนขับสติดีขับหนี ก่อนจอดรถคว้าปืนสู้โจร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง