อีกดอก! พระมหาไพรวัลย์ โพสต์ตอกโยมสุวิทย์ พฤติกรรมแบบนี้เรียกว่าอะไร

6 พ.ค. 2564 - 21:26 น.

พระมหาไพรวัลย์ โพสต์ตอก นายสุวิทย์ อีกดอก สมัยยังเป็นพุทธะอิสระ ไปออกรายการข่าว ระบุ ถ้าอาตมาเป็นภิกษุสันดานกา แล้วพฤติกรรมแบบนี้เรียกว่าอะไรฮะ เป็นพระจะมาเขี่ยลูกไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 พ.ค.2564 จากกรณี พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ โพสต์เฟซบุ๊กถูกกล่าวหา รับเงินจาการบรรยายธรรมถึง 4 หมื่นบาท ต่อมาพบว่า นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพุทธะอิสระ โพสต์แซะ พระมหาไพรวัลย์ ถ้ารวยก็เอาเงินมาแจกผู้เดือดร้อนโควิด-19 บ้าง

จากนั้นพระมหาไพรวัลย์ โพสต์ตอบโต้ ระบุ อนึ่ง ในสมัยที่โยมสุวิทย์เป็นพระ กล้าพูดด้วยคำสัตย์ไหมว่าไม่เคยรับปัจจัยเงินทองเลยแม้แต่แดงเดียว ไม่ว่าจะเพื่อตัวเองหรือเพื่อคนอื่น จะเล่นลิ้นเล่นคำ อาตมาไม่มีปัญหานะ แต่ช่วยส่องกระจกดูตัวเองด้วย จะดีมาก #ขายขำเก่งนะเรา”


ล่าสุด พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้ง เป็นเทปรายการ ขณะที่ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ ไปออกรายการข่าว ขณะยังเป็นพระ ให้สัมภาษณ์พิธีกรข่าวคนดัง ระบุ ” เป็นคนเขี่ยให้มีการออกมาเล่นบ่อยๆ ฉันเองเป็นคนโทรไปบอกลุงกำนัน วันสุดท้ายที่ทหารจะออกมา ฉันเองเป็นคนส่งสัญญาณ ”

พระมหาไพรวัลย์

โดยพระมหาไพรวัลย์วรวณฺโณ เขียนระบุว่า ถ้าอาตมาเป็นภิกษุสันดานกา แล้วพฤติกรรมแบบนี้เรียกว่าอะไรฮะ ? ปล. เป็นพระเล่นกีฬาไม่ได้นะโยมสุวิทย์ เป็นพระจะมาเขี่ยลูกไม่ได้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อีกดอก! พระมหาไพรวัลย์ โพสต์ตอกโยมสุวิทย์ พฤติกรรมแบบนี้เรียกว่าอะไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง