ชาวเน็ต ร่วมติดแฮชแท็ก #เพนกวินอยู่ไหน หลังติดต่อไม่ได้ ราชทัณฑ์ชี้แจงแล้ว

7 พ.ค. 2564 - 17:27 น.

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงทางโลกโซเซียลหลังจากที่ สุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของ เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ ได้ออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าจนถึงขณะนี้ ตนนั้นยังไม่สามารถติดต่อกับเพนกวินได้ตั้งแต่ออกมาจากโรงพยาบาลรามาธิบดี และแม้แต่ทนายความก็ไม่สามารถเข้าพบหรือติดต่อได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รูปภาพ

ทำให้ชาวเน็ตได้ออกมาติดแฮชแท็กดังกล่าว เพื่อเรียกร้องให้กรมราชทัณฑ์ออกมาเปิดเผยว่าตอนนี้เพนกวินนั้นอยู่ที่ไหน พร้อมทั้งพูดถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้น ด้าน รุ้ง-ปนัสยา ที่ศาลเพิ่งอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวเมื่อวานนี้

ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทวิตเตอร์ว่า “ทำไมการที่แม่เขาจะได้รับทราบและได้ยินเสียงลูกเพื่อยืนยันว่ากวินรักษาตัวอยู่ที่ไหนถึงเป็นเรื่องที่ยากลำบากนัก และกรมราชทัณฑ์ทำไมไม่ออกมาแถลงต่อสาธารณะว่าตอนนี้เพนกวินอยู่ที่ไหน ตอนนี้เพื่อนเราหายไปไหน ถ้าเกิดกวินเป็นอะไรขึ้นมา พวกคุณทุกคนรับผิดชอบไหวใช่ไหมคะ #เพนกวินอยู่ไหน”

รูปภาพ

ในขณะที่ น.ส.เบญจา แสงจันทร์ ก็ได้ออกมาทวีตถึงเรื่องราวดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับติดแฮชแท็ก #เพนกวินอยู่ไหน เช่นเดียวกับชาวทวิตเตอร์จำนวนมากที่พร้อมใจกัน ถามไปถึงกรมราชทัณฑ์ ทำให้เมื่อเวลาแฮชแท็กดังกล่าวขึ้นสู่อันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทย และมีผู้ทวีตข้อความไปแล้วกว่า 1.3 แสนครั้ง

อย่างไรก็ตาม อายุตม์ สินธพพันธ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าเพนกวิน กลับมารักษาอาการป่วย ที่โรงพยาบาลของราชทัณท์ ไม่ได้หายตัวไปไหน ญาติ สามารถติดต่อขอเยี่ยม ผ่านระบบคอนเฟอร์เรนซ์ ได้ตามปกติ และ สุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ก็ได้ออกมาทวีตชี้แจงว่าได้คุยกับทาง รพ.ราชทัณฑ์ และได้คำยืนยันว่า เพนกวินปลอดภัยดี ประสานผ่านศูนย์ทนายฯ ให้แม่รีบกลับไปที่ รพ.ราชทัณฑ์อีกครั้ง ก่อนหมดเวลาทำการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวเน็ต ร่วมติดแฮชแท็ก #เพนกวินอยู่ไหน หลังติดต่อไม่ได้ ราชทัณฑ์ชี้แจงแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง