นักท่องเที่ยวจีนขวัญกระเจิง เหตุติดอยู่บนเหล็กโครงสะพานสูงลิ่ว หลังเกิดลมพัดแรงทำพื้นกระจกปลิวตกไปด้านล่าง ระหว่างที่กำลังชมทิวทัศน์
เหตุการณ์สุดระทึกนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 12.45 น. ที่สะพานกระจกในรีสอร์ตแห่งหนึ่งบนภูเขาปิหยันในเมืองหลงจิ่ง มณฑลจี๋หลิน ประเทศจีน โดยสะพานกระจกแห่งนี้มีความสูงประมาณ 100 เมตรจากพื้นดิน และทอดยาวไปยังจุดชมวิว
แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อจู่ ๆ ก็เกิดลมพัดแรงทำให้พื้นกระจกเหล่านั้นถูกพัดไป ซึ่งในขณะนั้นมีนักท่องเที่ยวชายรายหนึ่งกำลังเดินข้ามไปได้เพียงแค่ครึ่งทางเท่านั้น ทำให้ติดอยู่บนสะพานแห่งนั้น และนั่งกอดราวสะพานด้วยอาการหวาดผวา และพื้นกระจกก็ถูกลมพัดปลิวตกลงไปยังพื้นด้านล่าง ซึ่งภาพเหตุการณ์นี้ถูกบันทึกไว้โดยนักท่องเที่ยวรายอื่น

แต่เคราะห์ดีที่นักท่องเที่ยวหนุ่มรายนี้ยังพอที่จะมีสติพอ ที่จะทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ตำรวจ รวมถึงเจ้าหน้าที่ป่าไม้และการท่องเที่ยว และคลานกลับมายังพื้นที่ปลอดภัยได้อย่างปลอดภัย ซึ่งรายงานได้ระบุว่าเขาติดอยู่บนสะพานเพียงระยะเวลาไม่นาน ทั้งนี้นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในทันที เพื่อเข้ารับรักษาโดยจิตแพทย์หลังจากที่ผ่านเหตุการณ์เฉียดตายมาได้แบบหวุดหวิด

ทั้งนี้ภาพของนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ผู้คนส่วนใหญ่ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นไปในแนวทางเดียวกันว่านี่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เป็นหนึ่งในฝันร้ายที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง “นี่เป็นภาพความฝัน ที่ฉันกังวลมาตลอดว่ามันจะเกิดขึ้นจริง” “นี่มันน่ากลัวมาก” ด้านรีสอร์ตเจ้าของสะพานแห่งนี้ได้ถูกปิดชั่วคราวหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว และสะพานก็อยู่ระหว่างการซ่อมแซม
อย่างไรก็ตามสะพานพื้นกระจกนั้นกลายเป็นที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจีน และคาดว่าน่าจะมีอย่างน้อย 60 แห่งที่ถูกสร้างขึ้นในสถานที่ต่างๆทั่วเอเชียตั้งแต่ปี 2559 ทีผ่านมา ซึ่งรีสอร์ตและจุดชมวิวหลายแห่งมักจะสร้างสะพานดังกล่าวขึ้น เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสประสบการณ์เสียว ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินกลางอากาศนั่นเอง


ที่มา : dailymail