‘ลุงตู่คอยน์’ (Lungtoo Coin) เหรียญสกุลเงินดิจิทัล สัญชาติไทย ปรากฏบน ตลาดซื้อขายเงินดิจิทัล เป็นเหรียญเพื่อการกุศลสกุลแรก บนตลาดซื้อขายเงินดิจิทัล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

LUNGTOO

สกุลเงินดิจิทัล เป็นทรัพย์สินชนิดใหม่ที่คนทั่วโลกให้ความสนใจมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่คนไทย ปัจจุบันเหรียญสกุลเงินดิจิทัล มีหลากหลายรูปแบบอย่างมาก ซึ่งมีทั้งเหรียญที่มีมูลค่าสูง และคนทั่วโลกต่างให้การยอมรับ เช่น บิตคอยน์ Bit coin ไปจนถึงเหรียญสุดฮาที่กำลังเป็นกระแสสากล Dogecoin ‘โดชคอยน์’ เหรียญหมาสุดตลก ที่อีลอน มัสก์ เพิ่งประกาศว่าจะซื้อให้มารดาของเขาไป

อย่างไรก็ตาม กลับมีเหรียญสัญชาติไทย ที่มีชื่อว่า “LUNGTOO Coin Crypto” ปรากฏขึ้นบนตลาดซื้อขายเงินดิจิทัล (Binance Smart Chain) หรือที่นักสะสมเหรียญมักจะเรียกย่อ ๆ ว่า BSC พร้อมกับมีเว็บไซต์เหรียญอย่างเป็นทางการ

BSC

ภายในเว็บไซต์ของเหรียญ “Lungtoo” หรือที่คนไทยเรียกกันว่า ลุงตู่คอยน์ หรือ เหรียญลุงตู่ นั้น ได้เปิดเผยลักษณะสำคัญของเหรียญดังกล่าวไว้ โดยระบุว่า ลุงตู่คอยน์ นับเป็นเหรียญโทเคนเพื่อการกุศลสกุลแรกที่ได้ดำเนินการอยู่บน ตลาดซื้อขายเงินดิจิทัล

เว็บไซต์ สยามบล็อกเชน ได้ระบุว่า คุณสมบัติหลักของ ลุงตู่คอยน์ จะสามารถทำการ ออโต้-เบิร์น เพื่อล็อคสภาพคล่อง และ ระบบออโต้-ฟาร์ม ได้ แต่ความแตกต่างหลัก ๆ นั้นก็คือทางทีมผู้พัฒนาจะทำการนำเอาภาษีการทำธุรกรรมเพื่อไปใช้บริจาคให้กับผู้คนที่ต้องการมัน โดยจะเป็นการโฟกัสไปที่การส่งออโต้-เยล กลับไปหาผู้ที่ยากไร้ โดย ลุงตู่คอยน์ นั้นมีจุดประสงค์เพื่อใช้เทคโนโลยี บล็อกเชน ในการกุศล และกลุ่มชุมชนที่ไม่สามารถเข้าถึงโอกาสนี้ได้

POO COIN

นอกจากนี้ สำหรับ ลุงตู่คอยน์ หากมีการทำออโต้-ฟาร์มมิ่ง ขึ้นครั้งแรก จะถูกนำไปบริจาคให้กับโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และหลังจากนั้นผู้คนจะสามารถเข้ามาร่วมโหวตได้ว่าสถานที่ ๆ จะทำการบริจาคที่ต่อไปนั้นจะเป็นที่ใดได้ก็ได้ ทั้งนี้ผู้สะสมเหรียญจำนวนมาก คาดว่านักพัฒนาเหรียญดังกล่าว น่าจะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของประเทศไทย แม้แต่น้อย

LUNGTOO

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน