ทรงพลัง! 'มิสยูนิเวิร์สพม่า' คว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม หลังชูป้ายส่งสาร

17 พ.ค. 2564 - 09:28 น.

สุดทรงพลัง! ‘มิสยูนิเวิร์สพม่า’ คว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม จากการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 หลังชูป้ายส่งสารถึงสถานการณ์ความรุนแรงภายในประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เช้าวันนี้ 17 พฤษภาคม ตามเวลาประเทศไทยได้มีการ จัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 ที่รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา และมีการซึ่งมีสาวงามเข้าร่วมเข้าการประกวดทั้งหมด 74 ประเทศจากทั่วโลก ณ เซมิโนล ฮาร์ดร็อค โฮเทลแอนด์คาสิโน ฮอลลีวู้ด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา และสำหรับประเทศที่คว้า ‘ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม’ ได้แก่ ชุดประจำชาติเมียนมา นั่นเอง

โดยเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา ‘ชุดประจำชาติเมียนมา’ ได้เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนนางงามและผู้ที่ติดตามการประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์ส เพราะ ธูซาร์ วินท์ ลวิน ตัวแทนสาวงามจากเมียนมาเดินออกมาในชุดประจำชาติ พร้อมกับชูป้าย “Pray for Myanmar” หรือ “สวดภาวนาให้เมียนมา” ทำให้เราแฟน ๆ นางงามระบุว่านี่เป็นชุดประจำชาติที่สามมารถสื่อสารถึงชาวโลกได้อย่างตรงไปตรงมา และทรงพลัง

แม้ว่าในตอนแรกนั้นชุดประจำชาติที่เธอเตรียมมานั้นจะจะหายไป ระหว่างเดินทางมาเข้าประกวด แต่เธอก็ได้สวมอีกชุดที่เตรียมมาโดยชุดประจำชาติชุดใหม่นั้น โดยชุดใหม่นั้นเธอได้รับความช่วยเหลือจากชาวชินที่อาศัยอยู่ที่นั่น ทำให้เธอได้เดินสวมชุดพื้นเมืองของชาวชิน พร้อมทั้งชูป้าย เพื่อส่งสารถึงชาวโลกให้เห็นถึงสถานการณ์ภายในประเทศเมียนมา และนางอองซานซูจียังเคยสวมชุดในลักษณะนี้ด้วย

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และอาหาร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทรงพลัง! 'มิสยูนิเวิร์สพม่า' คว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม หลังชูป้ายส่งสาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง