ส่อเค้าดราม่า 'มิสยูนิเวิร์ส 2020' แฟนนางงามไม่ปลื้ม ล็อกมงกุฎ-แต่งงานแล้ว?

17 พ.ค. 2564 - 14:17 น.

ประกาศผลไปแล้วสำหรับ ‘มิสยูนิเวิร์ส 2020’ ครั้งที่ 69 ซึ่งมีสาวงามเข้าร่วมเข้าการประกวดทั้งหมด 74 ประเทศจากทั่วโลก ณ เซมิโนล ฮาร์ดร็อค โฮเทลแอนด์คาสิโน ฮอลลีวู้ด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา โดยผู้ที่ได้ครองมงกุฎก็คือ ‘แอนเดรีย เมซา’ จากประเทศเม็กซิโก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รูปภาพ

แต่หลังจากที่ประกาศผลไปนั้นแฟนนางงามทั้งหลายทั่วโลก ก็เริ่มตั้งคำถามว่าแอนเดรียนั้นเหมาะสมกับตำแหน่งจริงหรือไม่ เพราะที่ผ่านมานั้นผลงานที่เธอทำมาตลอดการประกวดก็ปานกลาง ไม่ได้โดดเด่นจนทำให้เธอกลายเป็นตัวเต็ง และการตอบคำถามในรอบ 5 คนสุดท้ายนั้นเธอก็ทำได้ไม่ดีสักเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับตัวแทนจากประเทศอื่น ๆ จนพูดได้เลยว่านอกจากจะค้านสายตาแล้ว ก็ยังพลิกโผมากอีกด้วย

รูปภาพ

และยังมีการตั้งข้อสังเกต อีกว่าการประกวดในครั้งนี้นั้นเอื้อให้กับประเทศในแถบละตินหรือไม่ เพราะในรอบ 5 คนสุดท้าย นั้นเป็นผู้เข้าประเทศจากละตินไปแล้วถึง 4 ประเทศ และที่บังเอิญไปกว่านั้นสปอนเซอร์รายใหญ่ของการประกวดมิสยูนิเวิร์สนั้นก็คือ ‘เทเลมุนโด’ สื่อยักษ์ใหญ่จากอเมริกาใต้ และไม่ว่าจะเป็น โปรดัคชัน กล้อง ไฟ ถ่ายทอดสด นักร้องหรือเพลงก็ล้วนแต่เป็นละติน ทำให้ทุกอย่างมันดูลงตัวและปูทางมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ

ทำให้เริ่มเกิดคำถามว่าหรือนี่จะเป็นการ ‘ล็อกมงกุฎ’ ให้กับประเทศแถบละตินอยู่แล้ว หรือไม่ก็เม็กซิโกเลยอยู่แล้วตั้งแต่ต้น เพราะเมื่อแฟนนางงามย้อนกลับไปสังเกตก็จะเห็นได้มา นางงามจากเม็กซิโกคนนี้มักได้แอร์ไทม์เยอะกว่านางจากประเทศอื่นเป็นพิเศษมาตั้งแต่ต้น


ซึ่งนอกจากเรื่องเงินและธุรกิจแล้วนั้น แฟนนางงามก็มองว่าการประกวดครั้งนี้อาจเป็นเรื่องของการเมืองด้วย เพราะที่ผ่านมานั้นสหรัฐอเมริกามีปัญหาระหองระแหงกับเม็กซิโกตลอดเวลา 4 ปี ที่ทรัมป์ได้เป็นประธานาธิบดี การที่ให้นางงามจากเม็กซิโกได้มงกุฎไปนั้น ก็อาจเพื่อหวังผสานรอยร้าวที่เกิดขึ้นในอดีต เรื่องราวดังกล่าวจึงสร้างความไม่พอใจให้กับแฟนนางงามหลาย ๆ ประเทศเป็นอย่างมาก

และอีกเรื่องราวที่กลายเป็นประเด็นสุดร้อนในตอนนี้ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องราวของ ‘แอนเดรีย เมซา’ สาวงามที่คว้ามงกุฎไปนั้น ได้มีชาวเน็ตออกมาแฉว่าเธอนั้นอาจจะผ่านการแต่งงานมาแล้ว เพราะได้มีการแชร์ภาพถ่ายคล้ายการถ่าย Pre-wedding ของเธอกับชายหนุ่มปริศนา โดยภาพนี้ถูกโพสต์ไว้ในอินตราแกรมของฝ่ายชายเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2019 ก่อนที่ฝ่ายชายจะเปิดเป็นแอคเคาท์ส่วนตัวหนีทัวร์ลง

ทำให้แฟนนางงามเกิดคำถามว่าหากรูปดังกล่าวไม่ได้เป็นรูปที่ถ่ายเพื่อใช้ทำงานจริง เธอก็อาจจะไม่มีคุณสมบัติที่จะครองมงกุฎนางงามจักรวาลนี้ได้ เพราะตามกฎแล้วผู้ครองมงกฎนั้นจะต้องไม่เคยผ่านการแต่งงาน ใช้ชีวิตคู่ ตั้งครรภ์ หรือมีลูกมาก่อนนั่นเอง ทำให้แฟน ๆ นางงามต่างจำตารอดูว่าทางกองประกวดและตัวเธอนั้นจะออกมาแก้ข่าวอย่างไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ส่อเค้าดราม่า 'มิสยูนิเวิร์ส 2020' แฟนนางงามไม่ปลื้ม ล็อกมงกุฎ-แต่งงานแล้ว?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง