'คำ ผกา' ฟาดกลับนิ่มๆ หลัง 'พิมรี่พาย' แซะเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ อย่างที่พูดสักที 

20 พ.ค. 2564 - 23:08 น.

‘คำ ผกา’ ฟาดกลับนิ่มๆ หลัง ‘พิมรี่พาย’ แซะเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ อย่างที่พูดสักที ยันความเปลี่ยนแปลงทางสังคมมีหลายระดับ ทั้งที่จับต้องได้-มองไม่เห็น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลัง พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ไลฟ์สดชี้แจงและกราบขอโทษ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “หลังจากพูดพาดพิงไป โดยชี้แจงแล้วเมื่อวานว่าไม่อยากเป็นเครื่องมือทางการเมืองของใคร ซึ่งสืบเนื่องจากไลฟ์สดเมื่อวานนี้ อยากบอกว่าหากพูดจาพาดพิงถึงคุณทักษิณหรือลุงโทนี่ ด้วยถ้อยคำที่ขาดสติ ทำให้ประชาชนไม่พอใจ พิมจึงอยากพูดแบบเด็กพูดกับผู้ใหญ่ว่า กราบขอโทษคุณทักษิณ และประชาชนที่พิมปากไว และจากนี้จะพูดจาและไตร่ตรองให้มากกว่านี้ โดยจะเป็นเด็กที่น่ารักกว่านี้ ”

พร้อมกันนี้ ยังได้พูดถึง ลักขณา ปันวิชัย หรือ คำ ผกา พิธีกร และ นักเขียนชื่อดัง ที่แสดงความคิดเห็นถึงเธอก่อนหน้านี้ ความว่า “อยากฝากถึง คุณแขก คำผกา ได้ติดตามดูทุกคลิปแต่ก็ทำอะไรให้เปลี่ยนแปลงไม่ได้อย่างที่พูดสักที ถ้ามีคนแบบพี่สักสิบคน ก็ไม่เหงาหูดี”


ล่าสุด คำ ผกา โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก แสดงความคิดเห็นตอบโต้ พิมรี่พาย ความว่า ความเปลี่ยนแปลงทางสังคมมีหลายระดับทั้งระดับที่จับต้องได้ ระดับที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าเรียกว่า เป็นความเปลี่ยนแปลงในระดับอุดมการณ์และจิตสำนึก

ความเปลี่ยนแปลงในระดับอุดมการณ์ จิตสำนึก จะเห็นได้ก็ต่อเมื่อรู้ว่าในโลกนี้มีสิ่งที่เรียกว่า ‘อุดมการณ์’ กำกับอยู่เสมอ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'คำ ผกา' ฟาดกลับนิ่มๆ หลัง 'พิมรี่พาย' แซะเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ อย่างที่พูดสักที 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง