กุ๊กไก่-ภาวดี วิจารณ์แรง! ขยายพรก.ฉุกเฉิน คนหาเช้ากินค่ำจะอยู่อย่างไร

21 พ.ค. 2564 - 18:26 น.

กุ๊กไก่-ภาวดี คุ้มโชคไพศาล นักแสดงชาวไทย ทวีตแรง หลังจากรัฐบาลมีการขยายต่ออายุ พรก.ฉุกเฉิน วิจารณ์ลั่น คนหาเช้ากินค่ำจะอยู่อย่างไร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Twitter

หลังจาก ในวันนี้ 21 พ.ค.64 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) ประกาศว่ามีการขยายระยะเวลาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักรคราวที่ 12 ซึ่งที่ประชุมเห็นชอบขยายเวลาไปจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 เพื่อการควบคุมโรค ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากโซเชียลมีเดีย

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ​ หรือ ศบค.

กุ๊กไก่ ภาวดี นักแสดงชาวไทย ได้ทวีตข้อความ (21พ.ค.64) แสดงความเห็นใจ แรงงานหาเช้ากินค่ำ และไม่เห็นด้วยกับมาตรการดังกล่าว โดยระบุว่า “ขยาย พรก.ฉุกเฉินไปจนถึง 31 กค.!!! ประชาชนจะทำมาหากินยังไงอะ คนทำงานหาเช้ากินค่ำจะอยู่ยังไง มีแต่ยืดเยื้อออกไป ไหนทางแก้ ไหนเงินที่ไปกู้มาแก้ไข ไหนวัคซีนที่ดี ทำไมทำตัวหนักแผ่นดินได้ขนาดนี้วะ”


Twitter

โดยก่อนหน้านี้ในวันที่ 18 พ.ค.64 ได้ออกมาทวีตข้อความเรียกร้องสิทธิในการเลือกวัคซีนของประชาชน โดยระบุว่า “คนเราก็ควรจะเลือกวัคซีนเองได้ปะวะ พี่ป้องพูดถูกมันเป็นสิทธิพื้นฐานของมนุษย์ เรามีสิทธิ์ที่จะเลือกสิ่งดีๆให้ร่างกายเราเองและอีกเรื่อง ระบบบริหารแย่เน่า! มันมีให้เห็นชัดเต็มตาขนาดนี้ ทำไมเราจะออกมาพูดในสิ่งที่มันจริงไม่ได้ เราควรตะโกนเรียกสิทธิพื้นฐานที่เราควรจะได้! มันถูกแล้วเว้ย !”

Campus Star

ทั้งนี้ กุ๊กไก่-ภาวดี เป็นนักแสดงอิสระชาวไทย อดีตสังกัดจีทีเอช เธอมีชื่อเสียงเป็นที่จดจำ จากการแสดงในวิดีโอประกอบเพลง ‘นักเลงคีย์บอร์ด’ ของ แสตมป์-อภิวัชร์ และ ซีรีย์ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3 กุ๊กไก่-ภาวดี จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจาก โรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม ในพระบรมราชินูปถัมภ์ แผนกการเรียนพิเศษคณิตศาสตร์ สายวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ และสำเร็จการศึกษาในสาขาวิชาภาพยนตร์ จากคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยศิลปากร

NNR

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กุ๊กไก่-ภาวดี วิจารณ์แรง! ขยายพรก.ฉุกเฉิน คนหาเช้ากินค่ำจะอยู่อย่างไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง