ดราม่าลง มิ้นท์ I Roam Alone ทำคลิปบินลัดฟ้าไปสหรัฐฯ ก่อนเผยข้อดีของโควิด

24 พ.ค. 2564 - 15:18 น.

ดราม่าลง มิ้นท์ I Roam Alone ทำคลิปบินลัดฟ้าไปสหรัฐฯ ก่อนเผยข้อดีของโควิด นั่นคือการเห็นสิ่งที่มีคุณค่าของสิ่งเราที่เคยมี และมองเห็นความพิเศษในความธรรมดา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คุณมิ้นท์ เป็นเจ้าของช่อง I Roam Alone ซึ่งมีผู้ติดตามแล้วกว่า 2.13 ล้านคน เธอเป็นอินฟลูเอนเซอร์สายท่องเที่ยว โดยที่ผ่านมานั้นเธอมักจะไปท่องเที่ยวคนเดียวในต่างแดน แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบัน ทำให้ช่วงปีที่ผ่านมาเธอต้องเปลี่ยนเป็นการท่องเที่ยวในประเทศแทน

แต่ล่าสุดเธอก็กลายเป็นประเด็นดราม่า และถูกพูดถึงอีกครั้ง จนแฮชแท็ก #IRoamAlone ติดเทรนด์อันดับต้น ๆ ทวิตเตอร์ ซึ่งดราม่านี้เกิดหลังจากที่ ช่อง I Roam Alone ได้ลงคลิปใหม่ที่ชื่อว่า “U.S.A. Ep.1 | บินไปอเมริกา 24 ชั่วโมงถึง!” ไปเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการลงคลิปที่มิ้นท์นั้นได้เดินทางไปต่างประเทศอีกครั้งในรอบหนึ่งปีที่ผ่านมา

โดยเนื้อหาภายในคลิปจะเป็นการรีวิวการเดินทางไปสหรัฐอเมริกา ว่าถ้าหากเดินทางในช่วงนี้จะต้องทำอย่างไรบ้าง พร้อมทั้งให้ข้อมูลความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับสถานการณ์การเดินทางทั่วโลก ว่าประเทศไหนเดินทางเข้าได้บ้าง มีเครื่องบินไปกลับปกติหรือไม่ เอกสารต้องใช้อะไร มีกฎเกณฑ์อะไรบ้าง เป็นต้น เพื่อเป็นข้อมูลให้กับผู้ที่มีความสนใจจะเดินทางมาต่างประเทศเช่นเดียวกันกับเธอ

ซึ่งดราม่านั้นเกิดขึ้นหลังจากที่ในช่วงท้ายคลิป ที่มิ้นท์ได้ออกมาเผยความรู้สึกที่ได้ออกจากประเทศไทยในรอบหนึ่งปีว่า “การได้มาอยู่ในที่ซึ่งไม่ได้พูดภาษาของเรา ได้มองสองข้างทางที่ไม่คุ้นเคย ซึ่งเป็นเรื่องที่เคยทำมาตลอดช่วงก่อนหน้านี้จนลืมไปว่ามันพิเศษขนาดไหน พอมาวันนี้ (ได้ไปต่างประเทศอีกครั้ง) เป็นความรู้สึกพิเศษมาก ๆ มองว่าข้อดีข้อเดียวของโควิดคือทำให้เราเห็นคุณค่าของสิ่งที่เราเคยมี ได้มองเห็นความพิเศษในความธรรมดา”


ทำให้ข้อความที่กล่าวถึงข้อดีของโควิดนั้น กลายเป็นประเด็นดราม่าสุดร้อนแรงไปในทันที โดยชาวเน็ตบางส่วนก็มองว่า การที่เธอพูดถึงข้อดีของโควิดนั้นแปลว่าเธอยังมีชีวิตที่ดีอยู่ไม่ได้เจอกับความยากลำบาก เหมือนกับที่คนอื่นต้องเจอซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก หากจะพูดถึงข้อดีในสถานการณ์ปัจจุบันที่คนจำนวนมากกำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

ในขณะที่ชาวเน็ตอีกส่วนกลับมองว่าคำพูดดังกล่าวนั้นก็พูดได้ไม่ได้เสียหายอะไร เพราะนั้นเป็นคำพูดในมุมมองส่วนบุคคล และมิ้นท์ไม่ได้มีเจตนาที่จะสื่อสารว่าถึงข้อดีของโควิด เธอกำลังจะสื่อสารถึงความตื่นเต้นที่ได้ออกนอกประเทศอีกครั้ง และกำลังจะสื่อให้ผู้คนลองหันมามีความสุขกับสิ่งที่เคยมองข้ามไปเพียงเท่านั้น

อย่างไรก็ตามล่าสุดมิ้นท์ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดราม่าดังกล่าวว่า “มิ้นท์ขอโทษด้วยนะคะถ้าสิ่งที่พูดออกมากระทบจิตใจของคนหลาย ๆ คนในสถานการณ์นี้ โควิดไม่มีข้อดีเลยล่ะ ในความหมายของคลิป คือ การได้เดินทางอีกครั้งมันพิเศษมากๆเท่านั้นเลยค่ะ เพราะมิ้นท์มีอาชีพเป็นนักเดินทาง พอโควิดมาก็แย่เหมือนกัน แต่ก็เทียบไม่ได้กับการสูญเสียของคนอื่น ๆ ยังไงขอโทษทุกคนด้วยนะคะ ขอโทษจริง ๆ ค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดราม่าลง มิ้นท์ I Roam Alone ทำคลิปบินลัดฟ้าไปสหรัฐฯ ก่อนเผยข้อดีของโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง