สุดช้ำ เจ้าของลัมโบร์กินี แค่เอารถไปถ่ายของเหลว จ่ายแสนแปด แต่เครื่องพัง

27 พ.ค. 2564 - 13:41 น.

เป็นเรื่องสุดช้ำ สำหรับเจ้าของรถ ซูเปอร์คาร์ ที่แชร์ประสบการณ์หลังจากนำรถ สุดไฮโซ ลัมโบร์กินีเข้าไปถ่ายของเหลวตามปกติ โดยจ่ายเงินไปถึง แสนแปด บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แต่เรื่องราวกลับกลายเป็นเรื่องใหญ่ เพียงเพราะเอารถเข้าเซอร์วิส โดยเกิดปัญหากับรถรถ เริ่มจากต้องรอสั่งอะไหล่ 1 สัปดาห์ จากนั้น เมื่อนำรถไปเทสกลับเกิดปัญหา โดยอ้างว่า เป็นเพราะศูนย์บริการอีกแห่งที่เข้ารับบริการเมื่อ 1 ปี 7 เดือนก่อน ทำไม่ถูกต้อง

โพสต์ จากสมาชิกเฟซบุ๊ก Thongchai Sirirattanasakul ระบุว่า ” กรณีนี้ ทางศูนย์ Renazzo ออกมาดูแลให้เป็นอย่างดีแล้วนะครับ Lamborghini Superleggera lp570-4 ของผม…….. อยากให้เรื่องนี้ ดังไปทั่วโลก อยากให้คนรักรถ ในโลก ช่วยคิดหน่อยครับ เรื่องที่เพื่อนๆหลายคนสงสัย ว่าเกิดอะไรขึ้น วันนี้ได้บทสรุป และอยากให้เพื่อนๆช่วยคิด เดือนที่แล้ว ผมส่งรถไป เพื่อเซอร์วิส เพื่อเปลี่ยนถ่ายของเหลว ที่สถานที่ให้บริการแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นประมาณสองอาทิตย์ ได้มีการนัดรับรถ และแจ้งค่าใช้จ่าย ทางผมโอนตังจ่ายเรียบร้อย<เกือบๆ แสนแปด> และให้รถสไลด์ไปรับรถ

หลังจากนั้นซักคู่ มีเจ้าหน้าที่โทรแจ้ง ว่ายังรับรถไม่ได้ เพราะเกิดปัญหาต้องเปลี่ยนปั้มติก ต้องรอสั่งอะไหล่อีกหนึ่งอาทิตย์ หลังจากนั้นอะไหล่มา เปลี่ยนเรียบร้อย เจ้าหน้าที่โทรแจ้งผมว่า ได้มีการนำรถออกไปเทส ความเร็วต่ำ และความเร็วสูง ขณะลองรถ เกิดปัญหารถดับไป จึงจอดลงมาดู ว่าเกิดอะไรขึ้น

ล่าสุด ทางสถานที่ให้บริการ ได้แจ้งว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นมาจาก “เมื่อ 1 ปี 7 เดือน ที่แล้ว ที่ทางผมได้นำรถไปเปลี่ยนคอมแอร์ จากศูนย์บริการอีกที่หนึ่งนั้น ได้มีการถอดปั้มน้ำมันเครื่อง จากการเปลี่ยนคอมแอร์ในครั้งนั้น และตอนใส่ได้ใช้ประเกนเหลว ซึ่งผิดวิธี เพราะทางอิตาลีไม่ให้ใช้ ประเกนเหลวจึงทำให้เศษกาว ลงไปอุดตัน ทำให้น้ำมันไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆไม่ได้ ผมได้ลองสอบถาม ไปยังศูนย์บริการ ที่เปลี่ยนคอมแอร์มาเมื่อ 1 ปี 7 เดือนที่แล้ว ซึ่งได้รับคำตอบว่า สถานที่ ที่ให้บริการ อีกที่มีการตรวจเช็คระบบดีหรือยัง ก่อนนำรถออกไปทดลอง และได้ดูค่าแรงดันต่างๆหรือเปล่า ในขณะที่ลอง และตอนรถดับ ในขณะที่ลอง มีการตรวจเช็คดีหรือยัง ก่อนสตาทรถอีกครั้ง เพื่อประคองรถกลับ และการเปลี่ยนครั้งนั้นก็นานถึง 1 ปี 7เดือนแล้ว

สรุป ผมเป็นลูกค้า ของๆผมเสียหายหนักมาก ผมต้องฟังทางไหน เหมือนตอนนี้ผมต้องรับผิดชอบ กับสิ่งที่เกิดขึ้นเอง แบบงงๆ โดยอาจได้รับความช่วยเหลือ คือ….. ส่วนลดอะไหล่บางส่วน ส่วนลดค่าแรงที่ต้องซ่อมรถ ซึ่งงานนี้ไม่น่าจะหมดน้อยๆแน่นอน ค่าซ่อมก็ส่วนหนึ่ง ไหนประวัติรถก็เสียอีก งงชิปเป๋ง ทำไมต้องเจอเรื่องแบบนี้ด้วยว่ะ เวรกรรมอะไรของกูว่ะเนี่ยยยยยย #กูแค่จะไปถ่ายของเหลว_ซวยจังว่ะ #สุดท้ายก็ต้องจบแบบกูเจ็บหนัก_ปวดหัวว่ะ #ชีวิตอยู่แบบไม่อยากมีปัญหา_แต่บางทีก็ต้องแลกปะว่ะ #กูจะไม่ศรัทธากับคำว่า_น่าเชื่อถือ_ที่ไหนอีกแล้ว #ทำไมว่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดช้ำ เจ้าของลัมโบร์กินี แค่เอารถไปถ่ายของเหลว จ่ายแสนแปด แต่เครื่องพัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง