สาวสายฝ. โพสต์รูปสุดแซ่บลงโซเชียลส่วนตัว เจอคนใกล้ตัวทักหาแม่ ปากบอกไม่อยากยุ่ง แต่หัดตักเตือนลูกด้วย พี่รับไม่ได้ ชาวเน็ตจวกยับ บอกเข้าใจเคยโดนเหมือนกัน

กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นสุดร้อนแรง หลังจากที่เมื่อวัน 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ถามคำถามภายในกลุ่ม ‘แต่งหน้าตามสไตล์ สายฝอ make up !!’ กลุ่มที่สาว ๆ ที่ชอบการแต่งหน้าแบบฝรั่ง ที่มักจะเข้ามาแลกเปลี่ยน และพูดคุยเรื่องการแต่งหน้า-แต่งตัวกัน

โดยสมาชิกกลุ่มรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวจากกรณีที่เธอได้แต่งหน้าสายฝ. และได้สวมสุดชุดเซ็กซี่ และโพสต์ลงสตอรี่ส่วนตัวของเธอ แต่กลับถูกบุคคลหนึ่ง ที่คาดว่าน่าจะรู้จักกับแม่ของเธอทักไปบอกกับแม่ของเธอว่าให้สั่งสอนลูกบ้าง

โดยข้อความภายในแชตบุคคลนี้ได้กล่าวว่า “เตือนลูกบ้างก็ดีนะ พี่รับไม่ค่อยได้ว่ะ มากไปง่ะ เกินงาม” ก่อนจะกล่าวขอโทษและบอกว่าถึงแม้ว่านี่อาจจะเป็นเรื่องภายในครอบครัว ตนเองไม่ควรมายุ่ง แต่จากที่สังเกตมานานนั้น ตนว่าเสรีภาพในการแสดงออกมันก็ดี แต่ควรจะเป็นเรื่องความสามารถ ในทางสร้างสรรค์มากกว่า ฝีมือก็มีแต่ทำไมชอบโชว์เนื้อตัว อายุยังน้อยควรค่าแห่งวัยสดใส

ทั้งนี้ทางเจ้าของเรื่องได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลังจากที่บุคคลดังกล่าวทักแม่ของเธอมานั้น เธอก็โดนคุณแม่ของตนเองตำหนิ เพราะรู้สึกอายที่ได้รับข้อความในลักษณะดังกล่าวดังกล่าว และไม่อยากให้คนอื่นมองเธอว่าไม่ดี ซึ่งตัวเธอเองก็ไม่รู้ว่าบุคคลที่ส่งข้อความมาหาแม่นั้นเป็นใคร เพราะแม่ไม่ได้บอกกับเธอ

ทำให้เธอได้เข้ามาตั้งคำถามกับเพื่อน ๆ ในกลุ่มว่าใครเคยเจอประสบการณ์ที่คล้ายกับเธอบ้าง ที่โดนทักไปหาแม่ หรือโดนตำหนิ ในเรื่องการแต่งตัว-แต่งหน้า เพราะโดยส่วนตัวเธอเป็นคนที่ชอบแต่งตัวสไตล์นี้ พอโดนว่าแบบนี้มันก็ทำให้เธอรู้สึกแย่และเสียใจ ซึ่งชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้เข้ามาให้กำลังใจ และตอกกับบุคคลผู้หวังนี้คนนี้ว่านี่คือพฤติกรรมที่ล้ำเส้น ปากบอกว่าไม่ควรยุ่ง แต่การกระทำกลับตรงข้าม รวมไปถึงเล่าเรื่องราวประสบการณ์ที่ตนเองก็เคยเจอในลักษณะที่คล้าย ๆ กันกับเธอ

ที่มา : กลุ่มแต่งหน้าตามสไตล์ สายฝอ make up !!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน