คุณแม่ ปลอมตัวเป็นลูกสาววัย 13 ปี เพื่อทดสอบความปลอดภัยของสถานศึกษา

7 มิ.ย. 2564 - 16:29 น.

คุณแม่ ปลอมตัวเป็นลูกสาววัย 13 ปี เพื่อทดสอบความปลอดภัยของสถานศึกษา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองเท็กซัส ประเทศสหรัฐฯ​เมื่อคุณแม่ วัย 30 ปี ปลอมตัวลูกสาวอายุ 13 ปี เพื่อแฝงตัวเข้าไปในโรงเรียนแห่งหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดภัยในสถานศึกษา แต่กลับเป็นว่าไม่มีใครสังเกตความผิดปกติเลยแม้แต่น้อย

การ์เซีย (ขวา) รับบทเป็น จูลี่ ลูกสาววัย 13 ปีของเธอ (ซ้าย) และอ้างว่าไม่มีใครสังเกตเห็นจนกระทั่งถึงวาระสุดท้าย

เคซี การ์เซีย คุณแม่วัย 30 ปี ถูกจับกุมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ข้อหาบุกรุกกสถานศึกษาโรงเรียนมัธยมต้นการ์เซียเอนริเกซ เคซียังได้บันทึกเหตุการณ์ภายในโรงเรียนทั้งหมด ทั้งขณะที่เธอกล่าวทักทายเจ้าหน้าที่เฝ้าอาคารและรวมไปถึงในขณะที่เดินไปรอบๆโรงเรียนอย่างสบายใจโดยไม่มีใครสังเกตเห็นอีกด้วย

จนกระทั่งถึงเวลาพักรับประทานอาหารกลางวัน เคซี ได้ถอดหน้ากากเพื่อรับประทานอาหาร โดยเธอยังพูดกับกล้องอีกว่าฉันอยู่ที่นี่ทั้งวัน เผชิญหน้าหน้ากับคุณครูด้วยนะ ยังไม่มีใครรู้เลย


จนถึงวิชาเรียนสุดท้าย เคซีถูกจับได้โดยคุณครูท่านหนึ่ง เธอจึงได้อธิบายเหตุผลให้ฟังว่าฉันคิดว่าโรงเรียนต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีกว่านี้นะ ฉันพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นแล้ว ฉันรู้สึกประหลาดใจมาที่คุณครูที่นี่ไม่สนใจนักเรียนเลยแม้แต่น้อย

การ์เซียยังถอดหน้ากากออกเพื่อรับประทานอาหารกลางวันอีกด้วย จนกระทั่งถึงคาบสุดท้ายของวันนี้ ครูสังเกตว่าเธอไม่ใช่ลูกสาวและเผชิญหน้ากับเธอ

เคซี เล่าว่าเธอได้ทาครีมสีแทนให้ตัวเองสีผิวคล้ายลูกสาว และย้อมสีผมที่ดำขึ้น หลังจากนั้นเธอได้ใช้เลขบัตรประจำตัวลูกสาวเพื่อลักลอบเข้าอาคารเรียน แต่อย่างไรก็ตาม เคซี ก็จำเป็นต้องจ่ายค่าประกันตัวเป็นเงิน 7,808 ดอลลาร์ข้อหาบุกรุก

และหลังจากที่เธอได้รับการปล่อยตัวจากคุกด้วยเงิน 7,808 ดอลลาร์ การ์เซียก็ตอบกลับโดยบอกกับเครือข่ายว่า 'ฉันใช้เวลาทั้งวันในการควบคุมตัวของตำรวจ แต่คำถามของฉันยังคงอยู่: ลูก ๆ ของเราปลอดภัยในโรงเรียนของเราไหม จีนนี่ เมซา-ชาเวซ'

ที่มา foxnews.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุณแม่ ปลอมตัวเป็นลูกสาววัย 13 ปี เพื่อทดสอบความปลอดภัยของสถานศึกษา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง