นักเก็ต Among Us ปิดประมูลที่ 3.12 ล้านบาท กลายเป็นนักเก็ตแพงที่สุดในโลก

5 มิ.ย. 2564 - 10:53 น.

นักเก็ต Among Us จากแมคโดนัลด์ในอเมริกา ถูกปิดประมูลที่ราคา 3.12 ล้านบาท ก่อนกลายเป็นนักเก็ตที่แพงที่สุดในโลกไปในที่สุดไปในเวลาอันรวดเร็ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างมาก เมื่อแฟนเกม Among Us เกมชื่อดังยอดฮิตกับตัวละครนักบินอวกาศหลากสีที่ได้รับความนิยมจากคนทุกเพศทุกวัยในทั่วทุกมุมโลก ซึ่งแฟนเกมรายนี้ ได้ค้นพบนักเก็ตไก่ที่เขาซื้อมาจากแมคโดนัลด์ ที่บังเอิญที่รูปทรงคล้ายตัวละครภายในเกม เขาก็เกิดไอเดียสุดบรรเจิดว่าอยากจะลองประมูลขาย

Among Us กับการตลาดที่ล้มเหลวช่วงแรก ก่อนขึ้นแท่นเกมฮิต 2 ปีให้หลัง - workpointTODAY

โดย polizna ผู้เปิดประมูลได้เล่าว่าเขาเจอนักเก็ตชิ้นนี้ในชุด BTS Meal ที่ซื้อจากแมคโดนัลด์ ในยูทาห์ สหรัฐอเมริกา เขาบอกว่าเขารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้พบนักเก็ตในลักษณะแบบนี้ เขาจึงได้ลองนำนักเก็ตชิ้นนี้มาลงทะเบียนบน eBay เพื่อปล่อยขายในรูปแบบการประมูล โดยเริ่มต้นที่ราคาประมาณ 0.99 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 30 บาทเท่านั้น

แต่หลังจากนั้นก็มีผู้ที่สนใจเข้ามาร่วมการประมูลอย่างล้นหลาม และราคาก็พุ่งขึ้นไปแบบไม่หยุด ด้าน Among Us ผู้สร้างเกมก็ตกใจไม่น้อยที่นักเก็ตชิ้นนี้ราคาพุ่งไปได้สูงขนาดนั้น นี่คือ นักเก็ต Among Us ราคา $34,443.43 กำลังถูกวางขาย และฉันไม่รู้ว่าจะรู้สึกอย่างไรหรือแบบไหนดี แต่ฉันอยากได้นะ”

แน่นอนว่านักเก็ตชิ้นนี้ราคาก็ได้ทะยานไปสูงไปกว่าที่คาดมาก ก่อนจะถูกปิดประมูลด้วยราคา 99,997 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 3.12 ล้านบาท! ทำให้นักเก็ตชิ้นนี้คว้าตำแหน่งแหน่งนักเก็ตที่แพงที่สุดในโลกไปครองในที่สุด และเรื่องราวของนักเก็ต Among Us ชิ้นนี้ก็กลายเป็นที่ฮือฮาของชาวเน็ตทั่วโลกเป็นอย่างมากในเวลาอันรวดเร็ว

Among Us เตรียมลงทั้ง PS4 และ PS5 ภายในปีนี้ เล่นกับเพื่อนบนแพลตฟอร์มอื่นได้ | Blognone

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นักเก็ต Among Us ปิดประมูลที่ 3.12 ล้านบาท กลายเป็นนักเก็ตแพงที่สุดในโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง