กำลังฮือฮาและเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ สำหรับล็อกเก็ต “พี่นวล” ที่มีราคาสูงเกือบแสน แชร์ด่ากันเป็นล้าน ร้อนถึงสองพี่น้อง “แจ็ค-จิลล์” กูรูกุมารทองต้องออกมาชี้แจงที่มาที่ไป และไม่ใช่อยู่ดีๆ ใครจะทำกันได้ ต้องร่ำเรียนวิชาเป็นเรื่องเป็นราว ล่าสุดยังสามารถเรียกองค์เทพให้มาประทับได้อีก ประเด็นร้อนอย่างนี้ รายการโหนกระแส วันที่ 23 พ.ย. ดำเนินรายการโดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.30 – 21.00 น. ทางช่อง 28 จึงได้เชิญ “แจ็ค จักรพันธุ์ การสมพรต” และ “จิลล์ จักรพงศ์ การสมพรต” มาร่วมพูดคุยในรายการว่าสรุปบ้าหรือเพี้ยน!

เสพติดไสยศาสตร์ คุณบ้าแล้วเหรอ?
“เราไม่ได้เสพติดไสยศาสตร์ เราศึกษา ต้องบอกว่าเดิมเราเป็นนักสะสมของขลัง ตะกรุด เขี้ยวงาต่างๆ แนวแปลกๆ”

ล่าสุดเขาว่าคุณเพี้ยนมาก มาเก็บพวกหนังอวัยวะเพศมนุษย์?
“ต้องแยกก่อนนะว่าพุทธศาสตร์กับไสยศาสตร์คนละเรื่องกัน จะให้มานั่งดีเบตกันเนี่ย ไม่มีวันชนะเพราะมันคนละเรื่อง เหมือนเอาศาสนานี้ไปคุยกับศาสนาอื่น”

ประเด็นแรก ล็อกเก็ตพี่นวลคือใคร?
“พี่นวลโดนควายเผือกขวิดตาย ตามตำราไสยศาสตร์โบราณ มีควายขวิดตาย ตกน้ำตาย ออกลูกตาย แทงลูกตาย พวกนี้ตายผิดธรรมชาติ พลังงานก็จะเฮี้ยนมาก ผีที่เฮี้ยนที่สุดคือผีตายทั้งกลม แต่ระดับนี้ควายเผือกขวิดตาย ควายเผือกคือพญาควาย เป็นควายที่เขาว่ากันว่าเป็นควายที่ดื้อรั้นไม่นิยมเอามากินเนื้อ ให้ไปทำนาก็ไม่ได้ เพราะดื้อรั้น เขาก็ปล่อยไปตามทุ่งนา พอเขาโดนขวิดตายก็เฮี้ยน ชาวบ้านแถวนั้นก็เห็นบ่อยๆ เห็นวิญญาณ เห็นผี เป็นผีพี่นวล คล้ายๆ เรื่องย่านาค แต่อันนี้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ 2521”

เขามีญาติพี่น้อง?
“มีครับ ก็เอาปั้นเหน่งมาทำ คืออาจารย์ก่าย อาจารย์ที่มีวิชาอาคม คล้ายๆ หมอผี สัปเหร่อ เขาก็สะเดาะปั้นเหน่ง เจาะกะโหลกหน้าผาก”

คุณขออนุญาตพี่น้องเขาหรือยัง?
“เรียบร้อยแล้วครับ เขาให้เราเลย เพราะไม่มีใครสืบทอดต่อ เวลาสืบทอดต่อต้องมีวิชาอาคม พอเข้าประเด็นนี้ผมต้องเรียนวิชาพวกนี้ แล้ววิชาพวกนี้ไม่ใช่ของทั่วไปที่คนเขาเก็บสะสมกัน”

ปั้นเหน่งตอนแรกเป็นกระดูกยังสมบูรณ์อยู่ พอมาวันหนึ่งผมเห็นปั้นเหน่งอันนี้แตก ผมก็ถามว่าทำไมแตก คุณบอกว่าคุณทุบทำไม คุณบอกว่าจะเอาไปทำเป็นล็อกเก็ต?
“ใช่ครับ เพราะพี่นวลเขาสั่งให้ทำ ผมฝันก่อนว่าทำไมไม่เอาพี่ให้คนอื่น ตอนแรกก็ไม่สนใจ แล้วก็มาฝันครั้งที่สอง บอกว่าทำไมไม่แบ่งให้คนอื่นบ้าง เขาอารมณ์ไม่ดีเลยนะ”

แล้วถ้าพี่นวลบอกว่าแจ็ค จิลล์ ใครคนหนึ่งต้องไปโดดหน้าผา?
“เป็นไปไม่ได้ครับ เพราะเราเลี้ยงดูเขา ในนิมิตนั้นเขาต้องการสื่ออะไรกับเรา ไม่ใช่อยู่ดีๆ มาบอกให้เราโดดหน้าผา มันไม่ใช่ ไสยศาสตร์ นี่วิญญาณของเขา เราเป็นมิตรกัน เราเอื้อเฟื้อกันตลอด เลี้ยงเซ่นไหว้มานาน ถ้าเขามาบอกให้กระโดดไม่ใช่เขาแน่นอน ต้องเป็นอย่างอื่นมาแฝง แต่อันนี้ต้องการให้กะโหลกชิ้นนี้กลายเป็นล็อกเก็ต ซึ่งหมดตั้งแต่ปี 57-58 แล้ว ซึ่งตอนนั้น 1,900 บาทเอง”

ตอนนี้ล่ะ?
“64,000 คือราคาที่ฮ่องกง ณ ตอนนี้ ณ วันนี้น่าจะแสนต้นๆ แล้ว”

พี่น้องคู่นี้เขาเคยทำเรื่องกุมารทองมาก่อน เขาจะมีแฟนคลับของเขา เป็นชาวฮ่องกง หงจินเป่า หลิวเต๋อหัว โจวเหวินฟะ?
“มีเยอะแยะ ต้องบอกว่าคนจีนมองคนไทยบ้านเราไสยศาสตร์ก่อนพุทธแน่นอน เวลาเขามาเมืองไทยเขาจะถามเลยว่าเครื่องรางของขลังบ้านเราอะไรเด็ดที่สุด อะไรแรงที่สุด เพราะหนึ่งฮ่องกงเขาแข่งกันด้วยฮวงจุ้ย ส่วนตัวต้องมีอะไรเด็ดกว่าคนอื่น ในการทำการค้า ในการเล่นหุ้น เขาเลยมาเอากุมารทองก่อนอันดับแรก”

เพราะคุณมีชื่อเสียงอยู่แล้วเลยไม่แปลกที่ปั้นเหน่งพี่นวลจะมีราคาสูงที่โน่น?
“ใช่ครับ ตอนนี้น่าจะแสนกว่าบาทแล้ว ผมออกแค่ 1,900 บาท 400 ชิ้น ตอนนั้นเอาเงินไปบริจาคตระเวนบริจาค ไม่ได้มาเป็นก้อน ได้มาก็บริจาค เงินก็ไม่เก็บ เพราะของพวกนี้มันร้อน ธุรกิจเกี่ยวกับคอสเมติกของผมได้เงินเยอะกว่าตรงนี้อีก อันนี้เราทำเฉพาะออกทริปเวลาไปบริจาคตามต่างจังหวัด โรงเรียนต้องการเสื้อหนาว แทงก์น้ำ เราก็ออกทีนึง ไม่ใช่ 400 ชิ้นออกที 400 ชิ้น ไม่ใช่ เพราะเมื่อปี 57 ไม่มีใครรู้จักพี่นวล”

แต่วันนี้คุณโดนคนด่าเป็นล้าน?
“ก็เป็นความสุขพี่นวลครับ พี่นวลอยากให้คนด่าเรา แต่เพื่ออะไรไม่รู้ครับ ผมคิดว่าหนึ่งผมเคยคิดจะพิพิธภัณฑ์และจะทำศาลพี่นวล แล้วเราก็ไม่ได้สนใจอะไร”

ปั้นหุ่นพี่นวลทำไม?
“ปั้นเพราะเราศรัทธา นี่เหมือนตัวจริงเลย พี่นวลมาบอก เราศรัทธา พี่นวลเขาก็มาสื่อ”

คุณถึงโดนคนว่าบ้า?
“คนบอกว่ามโนกันไปสองคนหรือเปล่า ก็อาจมโนกันไปสองคน แต่ของพวกนี้ถ้าไม่สัมผัส ไม่เข้าถึงไม่รู้เรื่องก็อาจจะด่ากันเหมือนที่คนด่ากันทั่วบ้านทั่วเมือง”

ไปหลอกคนหรือเปล่า?
“ถามก่อนว่าคนที่เขาเอาไปแล้วประสบความสำเร็จล่ะ (ใคร?) คนต่างชาติ คนไทยก็มีเยอะแยะ ถ้าถามว่ามีใครยืนยัน ดารา ป. พ. เยอะมาก ราคาทั้งหมดผมไม่ใช่คนตั้ง ถ้าไม่ดีจริง ทำไมราคามันพุ่ง ทั้งที่เขาบอกว่าของเราแพง”

ที่อยู่ในโหลคืออะไร?
“ลูกพี่นวล ลูกกรอก ต้องใช้มีดหมอเท่านั้น คนที่เข้าใจเรื่องไสยศาสตร์จะรู้ ก็เป็นศพจริงๆ ครับ”

ตำรวจล่ะ?
“มีเจ้าทุกข์มั้ย นี่เขาให้มา เป็นมรดกทกทอดมาหลายสิบปีแล้ว ถ้าเกี่ยวกับกฎหมายต้องบอกก่อนว่าถ้าเป็นเจ้าทุกข์ มีญาติพี่น้องให้มาไม่เป็นไร แต่ถ้าไปขโมยก็ผิดกฎหมาย”

คุณหากินกับผี?
“ผมไปหากินตรงไหนล่ะ ในเมื่อผมเก็บสะสมไว้แล้วคนอยากจะเอา”

เอาของผีไปขาย?
“ดารารุ่นผมห่างหายจากวงการไปแล้ว ทำไมแจ็ค จิลล์ ยังอยู่ในวงการได้ เพราะอะไร ทุกอย่างที่ผมมีทุกวันนี้ได้เพราะเครื่องรางที่ผมเชื่อ ไม่ใช่แจ็ค จิลล์มาทำให้คนอุปโลกน์งมงาย”

เรียนมาจากไหน?
“อันนี้เรียนมาจากครูบาอาจารย์จากประเทศเพื่อนบ้าน จากเขมร ผมอยากรู้ว่าน้ำมันพรายนี่อะไรยังไง ตอนแรกก็เชื่อเหมือนทุกคนว่าน้ำพรายมาจากคาง ผมเรียนมาจากอาจารย์ บอกชื่อไม่ได้ เพราะเมื่อ 12 ปีผมไปเรียน เขาออกตัวว่าไม่อยากให้บอกใครเพราะเขาเหนื่อย ตอนนี้ 98 แล้ว”

เขาเอามาจากไหน?
“ลนมาจากอวัยวะเพศ ผมก็ไปดูจริงๆ เลย แต่มันไม่น่าโสภา ข้ามไปฝั่งประเทศ เราไปดูให้เห็นกับตาแล้วเหม็นมาก ไปตอนกลางคืน ตาย 4 วันเขากำลังสอนลูกศิษย์คนหนึ่ง ก็ขุดมาปุ๊บเขาบอกว่าไม่ได้ลนคอนะ เขาลนตรงนั้น เขาก็เอาเทียนลนปักหน้าศพอุดจมูกสีผึ้งเอามาปั้นเป็นเทียนมน เทียนอาถรรพ์แล้วจุดแล้วเอาไปลน แล้วเอาไปช้อนเอาน้ำมัน ได้มาไม่กี่หยดหรอก”

เคยใช้มั้ย?
“ไม่เคยใช้ เราศึกษาเราชอบ เราอยากรู้ว่าที่สุดของที่สุดคืออะไร”

จำเป็นต้องไปยุ่งกับผี ไปรบกวน?
“เหมือนคนชอบรถยนต์ อยากรู้จนแม็กซ์สุดท้าย เหมือนผมเรื่องไสยศาสตร์มันตื่นเต้นดี ไปเจอผียังไง ไปเข้าป่ายังไง ไปนอนในป่า”

ขวดน้ำอีกขวดหนึ่งล่ะ?
“เป็นน้ำมันพรายเหมือนกัน แต่น้ำมันพรายอันนี้เอามาผสมน้ำมันจันทน์”

เอามาจากอวัยวะเพศเหมือนกัน?
“เอามาจากตรงนั้นเหมือนกัน ต้องเป็นผู้หญิงตาย ต้องสวย คนที่นั่นเขาจะรู้ เขาไปขุดกัน ไปขโมย ต้องบอกก่อนว่ามัน 10 กว่าปีแล้ว ของที่เราอยากรู้เราก็เอามาเก็บเอาไว้”

เอามาแบบนี้ไม่ผิดกฎหมายเหรอ?
“ของพวกนี้เป็นมรดกที่เขาให้มา เอาไปทิ้งน้ำก็ไม่ได้ มันไม่ผิด”

สรุปคือคุณยอมรับว่าไปเรียนมาเป็นวิชามาจากเขมร?
“ก็มีทั้งเขมรและไทย เขาก็ให้เรียนรู้ก่อนว่าศพทำแบบไหนยังไงได้บ้าง ผีเป็นยังไง เอาตรงไหนมา ใช้ตรงไหนได้บ้าง สะกดผี ต้องเป็นมีดหมอเท่านั้น ทำจากตะปูโลงศพ เป็นโลหะ ยังมีรอยคราบเลือดอยู่เลย เพื่อเป็นวิทยาทาน ตั้งแต่ผ่าเอาเด็กออกตายท้องกลม”

เอาลูกตามาทำไม?
“อันนี้ลูกตาทางภาคเหนือ เป็นของหมอดูทางเหนือประเทศเพื่อนบ้าน ผมเอาไว้ดูดวงให้แม่น อันนี้เขาเล่าว่าเป็นผู้หญิงตาย นอนตายตาไม่หลับถึงเอามาทำได้ ต้องเป็นหมอดูถึงจะทำได้ มีคิ้วมีอะไร แล้วเขาก็ให้ผมมาอีกที เพราะเขาบอกว่าเขาแก่แล้ว ลูกหลานไม่เอาแล้ว ทำไมถึงมีพวกนี้ก็ผมอยู่ในแวดวงนี้มานานแล้ว”

มีดาราไทย เป็นนักร้องชื่อดัง เสียเงินเป็นแสน?
“คนไทยเป็นเพื่อนกันมากกว่า เราไม่เอาเงิน ก็เป็นพิธีดวงดี ตอนนี้เขาดวงดีมาก แต่เราไม่อยากอวดตัวเขาก็ดีขึ้นนะ อาจจะได้กำลังใจหลายๆ อย่าง คนนี้โดนหนักจนเกือบจะออกจากวงการ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน