กระทรวงอุดมศึกษาฯ ชี้รับน้องเป็นกิจกรรมที่ดี จี้อุเทนถวายแจงข้อเท็จจริง

9 มิ.ย. 2564 - 15:17 น.

กระทรวงอุดมศึกษาฯ ชี้พิธีรับน้องเป็นกิจกรรมที่ดี แต่มีผู้นำไปใช้ไม่ถูกต้อง จี้อุเทนถวายแจงข้อเท็จจริง ด้านคณบดีปัดให้ข้อมูลผู้สื่อข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

9 มิ.ย. 2564 – นายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) กล่าวถึงกรณี นายวีรพัฒน์ ตามกลาง อายุ 22 ปี นักศึกษา ปี 2 คณะวิศวกรรมโยธา รุ่น 89 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก (อุเทนถวาย) ที่ถูกรุ่นพี่ซ้อมจนเสียชีวิต


นายดวงฤทธิ์ กล่าวว่า อว. ไม่ได้นิ่งนอนใจ นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรี ได้กำชับให้ตนติดตามดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งทางอว. ได้มีหนังสือไปยังอธิการบดีอุเทนถวาย ให้ชี้แจงปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว เรื่องคดีความก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย ส่วนของมหาวิทยาลัยก็ต้องดำเนินการตามระเบียบ

ส่วนตัวยังมองว่า การรับน้องเป็นกิจกรรมที่ดี เพื่อสร้างความรักความผูกพันระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง เพื่อช่วยเหลือเกื้อกูลกันในอนาคต แต่กลับมีผู้นำกิจกรรมที่ดี ไปใช้ในทางไม่ถูกต้อง

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง นายมนูญ จิตรสำเริง คณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษอุเทนถวาย เพื่อสอบถามข้อมูล แต่ นายมนูญ ได้ปฏิเสธพร้อมระบุว่า ไม่สะดวกและไม่พร้อมให้ข้อมูลแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กระทรวงอุดมศึกษาฯ ชี้รับน้องเป็นกิจกรรมที่ดี จี้อุเทนถวายแจงข้อเท็จจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง