ผวาทั้งถนน! เจอแก๊งพ่วงบรรทุกน้ำมัน ปาดหน้า-ขับส่ายเป็นงู จอดขวางซ้ำ (คลิป)

10 มิ.ย. 2564 - 13:45 น.

ผวาทั้งถนน! เจอแก๊งพ่วงบรรทุกน้ำมัน ปาดหน้า-ขับส่ายเป็นงู เจอจอดขวางซ้ำ ทำรถติดยาว ล่าสุดแจ้งขนส่งดำเนินการตามกฎหมายแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่10 มิ.ย.64 นายเกื้ออนันต์ พุทธนานันท์ อายุ 43 ปี ชาวอ.เมือง จ.นครราชสีมา นำคลิปเตือนภัยสำหรับผู้ขับขี่บนท้องถนน เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว โดยเปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังขับรถเก๋งมาจากชลบุรี มุ่งหน้ากลับบ้านที่นครราชสีมา โดยเดินทางมากับภรรยา และลูกๆ 2 คน คนโตเป็นชาย อายุ 11 ปี และคนเล็กเป็นหญิง อายุ 5 ปี ใช้เส้นทางถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา

เมื่อมาถึงที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ปราจีนบุรี ตนขับรถกำลังแซงรถพ่วงบรรทุกน้ำมันคันหนึ่งอยู่ตรงเลนขวาสุด ขณะกำลังขึ้นแซงรถพ่วงบรรทุกน้ำมันคันดังกล่าวได้หักรถมาทางขวา ตัดหน้ารถของตนอย่างกระชั้นชิด จนเกือบเกิดอุบัติเหตุ ตนจึงขับรถออกทางด้านซ้ายแซงขึ้นไปแล้วตะโกนต่อว่าคนขับรถบรรทุก

จากนั้นเมื่อขับรถแซงมาได้ประมาณ 300 เมตร เจอรถพ่วงบรรทุกน้ำมันอีกคันหนึ่ง ได้ขับแกล้งตนไม่ให้รถของตนแซงขึ้นไป โดยรถพ่วงบรรทุกน้ำมันขวางทางส่ายไปมาเหมือนงูเลื้อย จึงขับตามหลังไปเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร และพยายามหาทางแซงขึ้นไปได้สำเร็จ แต่เมื่อแซงรถพ่วงบรรทุกน้ำมันคันที่ 2 ก็ไปเจอกับรถพ่วงบรรทุกน้ำมันคันที่ 3 ซึ่งคราวนี้ได้จอดรถพ่วงบรรทุกน้ำมันขวางถนน ทำให้รถของต และรถคันอื่นที่ใช้ถนนต้องหยุดจอดรถคิดยาวเป็นระยะทางกว่า 200 เมตร ตนจึงลงจากรถไปต่อว่ารถพ่วงบรรทุกน้ำมันคันที่จอดขวางถนน


ระหว่างนั้นเป็นจังหวะเดียวกับที่รถพ่วงบรรทุกน้ำมัน 2 คันก่อนหน้า ได้โอกาสขับรถแซงซ้ายบริเวณไหล่ทางขับหลบหนีไป ก่อนที่คนขับรถพ่วงบรรทุกน้ำมันคันที่ 3 จะขับรถออกตามไป ซึ่งขณะเกิดเหตุขับรถตัดหน้าจนกระทั่งถึงเจอรถพ่วงบรรทุกน้ำมันจอดขวางทาง เป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร

ทั้งนี้เชื่อว่ารถพ่วงบรรทุกน้ำมันทั้ง 3 คัน เป็นพรรคพวกเดียวกัน และสาเหตุน่าจะเกิดจากความไม่พอใจที่ตนไปต่อว่ารถพ่วงบรรทุกน้ำมันคันแรกที่ขับตัดหน้ารถของตน ซึ่งต่อมาตนได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ปราจีนบุรีแล้ว และได้แจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นดังกล่าวไปยังสำนักงานขนส่งจังหวัดเพชรบุรี เนื่องจากทราบว่ารถพ่วงบรรทุกน้ำมันทั้ง 3 คัน เป็นรถของบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่จ.เพชรบุรี เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำที่ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน

เบื้องต้นผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังสำนักงานขนส่งจังหวัดเพชรบุรีทราบว่า ขณะนี้ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว และกำลังดำเนินการเอาผิดกับคนขับรถพ่วงบรรทุกน้ำมันทั้ง 3 คนต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวาทั้งถนน! เจอแก๊งพ่วงบรรทุกน้ำมัน ปาดหน้า-ขับส่ายเป็นงู จอดขวางซ้ำ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง