เตรียมพร้อม 14 มิ.ย. เปิดทริค วิธีลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 ทั้งคนเก่า-คนใหม่

13 มิ.ย. 2564 - 18:20 น.

เตรียมพร้อมพรุ่งนี้! เปิดทริค วิธีลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 ทั้งคนเก่า-คนใหม่ ผู้ที่เคยเข้าร่วมโครงการรัฐ ควรเลงทะเบียนผ่านแอพฯ เป๋าตัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับการเปิดให้ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 ในวันที่ 14 มิ.ย.2564 เป็นวันแรก ผู้ที่เคยรับสิทธิคนละครึ่งเฟส 1 และ 2 รวมทั้งไม่ได้รับสิทธิ์ จะต้องลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด เพื่อยืนยันเข้าร่วมโครงการ ไม่มีการได้สิทธิอัตโนมัติ

โดยกลุ่มที่ได้สิทธิอยู่เดิมกว่า 15 ล้านคน สามารถลงทะเบียนได้ที่ แอพพลิเคชันเป๋าตัง โดยระบบจะดึงข้อมูลเดิมมาให้ และต้องกรอกข้อมูลเพิ่ม ในส่วนของอาชีพ และรายได้

ส่วนผู้ที่ต้องการลงทะเบียนใหม่ ให้ลงทะเบียนได้ที่ www.คนละครึ่ง.com ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น.

สาเหตุที่ไม่ได้ระบุว่าให้คนที่เคยได้สิทธิ์อยู่เดิม มากดยืนยันสิทธิ์ เพราะรอบนี้ ไม่ใช่เป็นการให้สิทธิอัตโนมัติ จะต้องมากรอกข้อมูลเพิ่มเติมใหม่ จึงใช้คำว่าให้มาลงทะเบียน ซึ่งใครที่ไม่มาลงทะเบียน ถือว่าไม่ได้เข้าร่วมโครงการ

กระทรวงการคลัง ยังระบุว่าทั้งคนเก่าและใหม่ ต้องรอได้รับ SMS ยืนยันภายใน 3 วัน เพื่อเป็นการยืนยันว่าได้สิทธิโครงการ คนละครึ่งเฟส 3

น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า แม้ว่าจะเป็นการลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด แต่คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบกรอบจำนวนผู้ได้สิทธิ์ถึง 31 ล้านคน ซึ่งกระทรวงการคลังมั่นใจว่าครอบคลุม เพียงพอกับผู้ที่ต้องการเข้าร่วมโครงการทุกคน ไม่เหมือนในรอบที่ผ่านมา


สำหรับวิธีการลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มีทริคแนะนำ เลือกช่องทางลงทะเบียนให้ถูกต้องว่า เป็น ผู้ที่ไม่เคยร่วมโครงการภาครัฐ หรือเป็นผู้ที่เคยร่วมมาแล้ว

โดยผู้ที่เคยเข้าร่วมโครงการรัฐ ควรเลือกลงทะเบียนผ่านแอพฯเป๋าตัง เพื่อลดเวลาในการกรอกข้อมูล เมื่อกรอกเบอร์มือถือในการลงทะเบียน ควรเป็นเบอร์มือถือปัจจุบัน ที่ยังใช้งานอยู่

หลังจากนั้น รอรับ SMS ยืนยันภายใน 3 วัน เพื่อเป็นการยืนยันว่าได้สิทธิโครงการ คนละครึ่งเฟส 3

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เตรียมพร้อม 14 มิ.ย. เปิดทริค วิธีลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 ทั้งคนเก่า-คนใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง